Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Những cách đuổi kiến hay mà các bà nội trợ nên biết

Kiến thường xuất hiện trong không gian sống ở những nơi có những thực phẩm vị ngọt, thơm như bánh kẹo, thức ăn, nước uống có gas, đường… và nếu số lượng kiến không nhiều, bạn chỉ muốn đuổi kiến chứ không muốn sử dụng các hóa chất đến diet kien làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì hãy áp dụng một số cách đuổi kiến mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn ngay dưới đây.

>> Xem thêm: Những loại kiến thường gặp ở Việt Nam

Cách đuổi kiến bằng các loại bột

Hai loại bột mà bạn có thể sử dụng để đuổi kiến đó là bột backing soda và bột phấn rôm. Đây là 2 loại bột không chỉ dễ kiếm và giá thành cũng khá rẻ, chính vì vậy nên cũng được nhiều người sử dụng để đuổi kiến. Bên cạnh đó, nếu kiến ăn một lượng bột lớn sẽ khiến có thể bị trương phình dẫn đến các tế bào bị hủy hoại và có thể chết ngay sau vài ngày.

Với 2 loại bột này bạn có thể rắc bột xung quanh đường đi của kiến, tại những nơi kiến hay xuất hiện để đảm bảo hiệu quả đuổi và diệt kiến tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại bột khác như bột hạt tiêu, bột ớt, bột ngô, muối, phấn viết nghiền nhỏ, bột mì…

Bột ớt có tác dụng đuổi kiến hiệu quả

Bột ớt có tác dụng đuổi kiến hiệu quả

Đuổi kiến bằng các loại dung dịch

Những loại dung dịch chính mà bạn có thể sử dụng để đuổi kiến đó là giấm, hàn the kết hợp với đường và nước, dung dịch nước rửa chén bát, nước và tinh dầu… Với các dung dịch này bạn có thể lựa chọn phương án là hòa tan chúng và dùng bình xịt phun trực tiếp lên đường kiến đi hoặc ổ kiến trong nhà, từ đó kiến sẽ sợ và đi ra khỏi nhà bạn.

Bột ớt có tác dụng đuổi kiến hiệu quả

Dung dịch nước chanh được sử dụng để diệt kiến trong phòng hiệu quả

Ngoài ra, với các dung dịch này bạn cũng có thể diệt kiến tại nhà một cách tối ưu khi sử dụng các hợp chất làm mồi nhử để kiến xâm nhập và bị rơi vào trong nước và chết. Tuy nhiên phương án này chỉ áp dụng với những hộ gia đình có sự xuất hiện của kiến với số lượng không đáng kể.

Cách đuổi kiến bằng phương án trồng một số loại cây trong nhà

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây nhất đã chỉ ra trong tự nhiên có rất nhiều loại cây có thể dùng để đuổi côn trùng hiệu quả, trong đó có kiến. Một số loại cây có thể kể đến như: cây húng lủi, húng quế, hương thảo, ngủ gia bì, bạc hà, cây tùng thơm, doa dạ hương, cúc vạn thọ, tỏi tây…. những loại cây này không chỉ được sử dụng như một loại rau thơm phổ biến trong phòng bếp mà còn có mùi thơm dễ chịu có khả năng đuổi kiến hiệu quả, Vì vậy nếu bạn có thể trồng cây trong phòng thì đây cũng là sự lựa chọn lí tưởng.

Bột ớt có tác dụng đuổi kiến hiệu quả

Hương thảo không chỉ giúp căn phòng thêm thơm mát mà còn là cách đuổi kiến hữu hiệu

Ngoài ra, một số cách đuổi kiến hiệu quả có thể kể đến như: Thực phẩm không dùng đến hãy đóng bọc cẩn thận, tránh để kiến tiếp xúc với bánh kẹo, nước uống…. bởi kiến rất yêu thích những thực phẩm này, chỉ cần bạn để nó trong vòng 2- 3 tiếng là kiến đã có thể kéo đến vây kín miếng thức ăn. Hãy giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên và hạn chế tối đa các lỗ hổng trong nhà, vì nhà nhiều lỗ hổng sẽ khiến kiến có nhiều con đường để di chuyển.

>> Tham khảo thêm: Một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn

Hiện nay Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi đang cung cấp dịch vụ diệt kiến trên giường, diệt kiến trong nhà nói riêng và diệt côn trùng tận gốc, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vị của chúng tôi hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.