Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Những loại kiến phổ biến và diệt kiến thường gặp ở Viêt Nam

Kiến là một loài côn trùng gây hại cho con người, chúng số ở khắp mọi nơi với nhiều loài kiến khác nhau, tùy vào điều kiện thức ăn hay độ ẩm môi trường mà quy mô của loài kiến sẽ thay đổi tương ứng. Ở Việt Nam do đặc điểm khi hậu nhiệt đới ẩm, đây cũng là điều kiện tốt để kiến sinh sôi và phát triển, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua một số loài kiến phổ biến và các cách diệt kiến ở nước ta

1, Một số loài kiến phổ biến ở nước ta hiện nay

Kiến ở nước ta thì có rất nhiều loài chúng có mặt ở khắp mọi nơi, mọi vùng miền trên đất nước ta, trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những loài kiến phổ biến nhất ở Viêt Nam thôi.

1.1 Kiến sư tử

Một số loài kiến thường gặp ở nước ta

Một số loài kiến thường gặp ở nước ta

Kiến sư tử là loài có mặt ở khắp nơi trên trái đất, nhất là những khu vực đất cát như Việt Nam, loài này có thức ăn là phấn hoa, mật hoa và các loài động vật khớp và côn trùng nhỏ khác, tùy vào điều kiện thời tiết, nguồn thức ăn mà quy mô cũng như số lượng của chúng thay đổi tương ứng.

1.2 Kiến lửa đỏ

Kiến lửa đỏ là một trong những loài kiến ở Việt Nam tuy không phổ biến nhưng loài này khá nguy hại đối với chúng ta, chúng có kích thước khá lớn chiều dài từ 3 đến 6 mm. Khi bị kiến lửa đỏ đốt sẽ rất nhức. phồng to có thể dẫn đến chết người.

1.3 Kiến ba khoang

Kiến ba khoang là loài kiến nguy hiểm và rất phổ biến ở nước ta, nọc độc của loài vật này rất nguy hiểm gấp hơn chục lần của rắn, loài kiến này có vài đặc điểm sau: có 3 cặp chi, bụng có các đốt với nhiều màu sắc khác nhau thường thì là màu đỏ, chúng biết bay mà chạy cũng rất nhanh, chúng có 2 cặp cánh 1 có màu cặp còn lại thì trong suốt, các bạn cần nhớ các đặc điểm này để tránh, nếu bị nó đốt sẽ rất nguy hiểm đó. Để diet kien ba khoang thì có rất nhiều cách khác nhau, như dùng vợt muỗi, tinh dầu sả tranh..

1.4 Kiến càng

Kiến càng là loài kiến to khỏe và rất hiếu chiến, chúng không e ngại một đối thủ nào hết, cặp càng khỏe giúp chúng dũng mãnh và sẵn sàng tấn công kẻ thù, hay bất cứ điều gì động chạm đến chúng, loài kiến này có cặp càng to nên rất dễ nhận dạng

 1.5 Nhện kiến

Nhện kiến với hình dạng giống nhện và có mùi đặc trưng nên giúp kiến đánh lừa kẻ thù cũng như săn mồi, đây loài rất thông minh với nghệ thuật nguy trang điêu luyện

Ngoài các loài kiến kể trên ở Viêt Nam còn một số loài kiến như kiến đầu to, kiến vàng, kiến đen…

2, Một số cách phòng tránh và tiêu diệt kiến hiệu quả

Loài kiến rất nguy hiểm và gây nhiều rắc rối đối với cuộc sống của con người, chính vì thế cần có biện pháp phòng tránh và tiêu diệt kiến, sau đây sẽ là những cách phòng chống và tiêu diệt kiến hiệu quả:

+ Thường xuyên vệ sinh môi trường sống, giữ nhà cửa khô thoáng tránh ẩm ướt

+ Không để thức ăn thừa bừa bãi sẽ lôi kéo kiến tới

+ Tìm hiểu về tập tính và nhận biết các loài kiến nhất là những loài nguy hiểm để tránh việc bị chúng tấn công

+ Diệt kiến, diệt côn trùng bằng hóa chất hay thuốc diệt côn trùng…

+ Gọi cho công ty diệt côn trùng như công ty diệt côn trùng An Nam để diệt kiến an toàn

Trên đây là các loài kiến phổ biến ở nước ta các bạn cần ghi nhớ để tránh nguy hiểm khi có nguy cơ bị chúng tấn công cũng như một số cách để tiêu diệt kiến hiệu quả, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn hay sử dụng dịch vu  diêt côn trùng hiệu quả xin hãy lien hệ ngay với Công ty diệt côn trùng hà nội nhé.

Chúc các bạn thành công !