Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn

Kiến là một loài côn trùng khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày với nhiều loài kiến khác nhau như kiến gió, kiến lửa, kiến ba khoang, kiến cánh… mang đến nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng và sức khỏe của mọi người. Dưới đây công ty diệt côn trùng An Nam sẽ tư vấn cho khách hàng một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn để các bạn cùng tham khảo.

Một số tác hại của kiến với sinh hoạt chung

Tùy từng loại kiến khác nhau mà chúng sẽ gây ảnh hưởng khác nhau đến đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Trong các loài kiến hiện nay thì kiến ba khoang được xem là loài kiến nguy hiểm nhất, bởi trong cơ thể kiến chứa nọc độc gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến cơ thể người. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến tác hại cũng như cách diệt kiến gió, diệt kiến lửa… và một số loại kiến nhà khác.

Một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn

Kiến ba khoang có nọc độc vô cùng nguy hiểm

>> Xem thêm: Cách phân biệt và một số nguy hiểm của kiến ba khoang

Với không gian sống ở trong nhà, kiến thường ẩn nấp tại những nơi có nhiều thức ăn hoặc những thực phần có vị đường, ngọt…. như nhà bếp, phòng ngủ, sofa… những nơi mà con người thường làm rơi thức ăn, bánh ngọt, bánh quy… bởi đây là những thực phẩm mà kiến vô cùng yêu thích.

Kiến là loài côn trùng sống theo đàn, vì vậy chỉ cần thấy kiến xuất hiện trong không gian sống là chắc chắn trong nhà bạn đang có một đàn kiến đang ẩn nấp. Trong cơ thể kiến cũng chứa nhiều nọc độc khi chúng cắn người sẽ gây cảm giác ngứa, rát thậm chí có thể dị ứng và viêm da đối với những người có vùng da nhạy cảm, đặc biệt là khi kiến bò vào tai, mũi, mắt… và những vị trí nhạy cảm khác trên cơ thể mang đến cảm giác khó chịu cho mọi người.

Một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn

Kiến gây nên nhiều vết đau, ngứa, gây viêm da cho người

Ngoài ra, kiến còn là trung gian  truyền một số bệnh nguy hiểm thông qua đường thức ăn. Một số bệnh chính được lây truyền bằng muỗi có thể kể đến như tiêu chảy, đậu mùa, ngộ độc thức ăn… Tuy những ảnh hưởng không tốt của kiến đến cuộc sống thường ngày chúng ta đều có thể hạn chế, nhưng nếu để kiến xuất hiện quá nhiều trong không gian sống cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe của mọi người, chính vì vậy việc diệt kiến an toàn cũng là vấn đề cấp thiết trong mỗi gia đình.

Các phương pháp diệt kiến an toàn

Diệt kiến an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên

Hiện nay tại các hộ gia đình, có một số phương án diệt kiến an toàn theo mẹo, có thể kế đến như sau:

  • Sử dụng tinh dầu cam, bưởi, kết hợp với nước chanh, giấm hoặc dầu gió sau đó phun trực tiếp vào tổ kiến để kiến chết ngạt.
  • Dùng các loại bột thực phẩm như bộ ngô, bột mì, hạt tiêu, muối.. để rải trên đường đi của kiến và rắc trực tiếp vào tổ kiến để đuổi và diệt kiến an toàn.
  • Ngoài ra, các bạn có thể dùng dầu hỏa để bôi trực tiếp vào chân ghế, chân giường hoặc đặt bát có chứa dầu hỏa ở những vị trí kiến thường xuất hiện để đuổi kiến ra khỏi nhà, do kiến rất sợ mùi dầu hỏa

Một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn

Diêt kiến hiệu quả bằng dầu hỏa

Chỉ với một số nguyên liệu, thực phẩm có sẵn, là bạn đã có thể đuổi được kiến ra khỏi nhà một cách nhanh chóng. Phương án này thích hợp để diệt kiến ở nhà khi kiến không có quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Diệt kiến an toàn theo phương pháp hóa học

Một số phương án hóa học có thể diệt kiến an toàn đó là:

  • Sử dụng các bình xịt có chứa các chất hóa học phun trực tiếp lên đường kiến bò hoặc phun trực tiếp vào ổ kiến để tiêu diệt tận gốc.
  • Sử dụng một số loại thuốc diệt kiến chuyên dụng như: Optigard AB IOO, thuốc diệt kiến Maxforce Quantum, thuốc diệt kiến thảo mộc Sacom, thuốc diệt kiến nhật bản…. Do mỗi loại thuốc diệt kiến khác nhau sẽ có những phương án sử dụng khác nhau, vì vậy khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn nên tham khảo cách sử dụng, công dụng.. để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả diệt kiến tốt nhất.

Một số cách diệt kiến đơn giản, hiệu quả, an toàn

Một số loại thuốc diệt kiến phổ biến

Trên đây là một số tác hại của kiến cũng như cách diệt kiến hiệu quả, triệt để, nếu số lượng kiến nhiều, thì bạn nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại hà nội hoặc bất cứ tỉnh thành nào khác, tránh trường hợp kiến không được diệt triệt để sẽ tấn công người một cách dữ dội hơn. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất