Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mối lo khi giá gián đất được thương lái trung quốc thổi giá lên cao

Chắc hẳn quý khách hàng không còn quá xa lạ với những vụ việc như thương lái Trung Quốc thu mua rùa tai đỏ, ốc bươu vàng… với mức giá vô cùng cao khiến người dân đổ xô đi nuôi rùa, nuôi ốc bươu. Sau đó, khi lượng rùa và ốc bươu tăng lên đáng kể thì đột ngột các lái buôn ngừng nhập hàng khiến người nông dân Việt Nam bao lần khốn đốn. Thì trong vụ việc thương lái Trung Quốc chào hàng gián đất với mức giá 200.000đ/ 1kg gián tươi và khoảng 11,7 triệu đồng/ 1 kg gián khô cũng là sự việc tương tự. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn thiếu sự tỉnh táo trong hoạt động kinh doanh của mình, dẫn đến thiệt hại lớn về tài sản và cơ sở vật chất.

Thương lái Trung Quốc trả giá lên đến hơn 11 triệu cho 1 kg gián đất

Hiện tượng này xuất hiện mạnh mẽ nhất vào năm 2013, 2014 khi rộ lên hình thức thu mua gián đất và trứng gián với giá vô cùng cao, cao hơn nhiều so với thu nhập từ các loại rau màu và động vật mang lại. Chính vì vậy nhiều người đổ xô đi nuôi gián đất để bán cho lái buôn Trung Quốc do loại gián đất này rất dễ chăm, lại không kén nơi ở, khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thực hư chuyện người dân Việt Nam nuôi gián đất và bán giá cao cho thương lái Trung Quốc

Gián đất đột nhiên được thương lái Trung Quốc trả giá cao

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đây chỉ là chiêu trò của các lái buôn Trung Quốc nhưng cách mà họ đã thực hiện với rùa tai đỏ, với ốc bươu vàng. Sau một thời gian người dân nuôi gián đất, các thương lái này đã ngừng thu mua, khiến gián trưởng thành không có đầu ra gây thiệt hại rất lớn về tài sản và tâm lí của người dân.

Tại một số địa phương, điểm hình là Bắc Ninh đã có trường hợp Sở nông nghiệp phát triển nông thôn cấp phép cho việc chăn nuôi gián đất khiến nhiều người dân sau khi bị bắt ngừng hoạt động và tiêu hủy gián đã yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại từ phía Sở đầu tư, cuối cùng vụ việc cũng được thương lượng và xử lí kịp thời.

Thực hư chuyện người dân Việt Nam nuôi gián đất và bán giá cao cho thương lái Trung Quốc

Rất nhiều người dân đã đổ xô đi nuôi gián đất vì giá cao

Trên thực tế, chưa hề có một căn cứ nào chỉ ra rằng gián đất có các ưu điểm như: diệt vi khuẩn có hại, cung cấp protein, có tác dụng làm đẹp, chế biến món ăn, làm thuốc….chính vì vậy, với những cơ hội làm ăn có lời một cách bất ngờ, Công ty diệt mối côn trùng An Nam chúng tôi vẫn mong quý khách hàng có thể bình tĩnh, tỉnh  táo, phán đoán tình hình ở mọi mặt khác nhau đồng thời tìm hiểu các tin tức liên quan đến hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc có thể sảy ra.

Thực hư chuyện người dân Việt Nam nuôi gián đất và bán giá cao cho thương lái Trung Quốc

Gián đất không tốt như nhiều người vẫn lầm tưởng

Ngoài gián nhà, thì gián cánh cũng khá phổ biến trong cuộc sống khi cơ thể chúng mang mùi hôi kết hợp với những căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền từ gián sang người qua đường thức ăn… đã mang đến cảm giác khó chịu cũng như những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe của con người, vì vậy việc diệt gián là điều vô cùng quan trọng.

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ diệt gián hà nội đảm bảo chất lượng, triệt để, giá ưu đãi. Nếu bạn có nhu cầu diệt gián hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm