Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Gián là một loại côn trùng sống thành đàn và hoạt động chủ yếu vào ban đêm, chúng thường xuất hiện ở một số vị trí như tủ gỗ, tủ bát đĩa, các kẽ tường, kẽ tủ, nhà vệ sinh, thùng rác, cống thoát nước… Thức ăn chính của gián là sữa, bơ, kẹo bánh, sách vở, tủ đựng đồ đạc, gặm nhấm tường nhà và đôi khi chúng còn gặm nhấm cả một số bộ phận trên cơ thể như móng tay, các vùng da mềm. Gián không chỉ mang đến cảm giác khó chịu cho người sử dụng do mùi hôi mà chúng mang lại mà còn là trung gian truyền một số loại bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, tả, phong, hạch, bại liệt, kiết lị, viêm da và nhiều bệnh về hô hấp khác. Để hạn chế những nguy hiểm do gián gây ra thì dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Nam sẽ bật mí đến quý khách hàng một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm.

Đuổi gián trong nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Nếu số lượng gián trong nhà không nhiều, ngoài việc diệt gián thì bạn có thể sử dụng phương án khác là đuổi gián. Đuổi gián bằng nguyên liệu có từ thiên nhiên có ưu điểm là tiết kiệm, an toàn. Bạn có thể đuổi gián bằng các loại trái cây, thực phẩm: Dùng vỏ cam, vỏ chanh hoặc dưa chuột, hành tây, lá nguyệt quế: theo các nghiên cứu khoa học thì gián khá sợ các mùi của các loại thực phẩm kể trên, nên nếu trong không khí có mùi cam, chanh…. thì gián sẽ hạn chế xuất hiện và bỏ đi nơi khác.

Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Một số nguyên liệu đuổi gián hiệu quả

Một số cách diệt gián trong nhà an toàn, hiệu quả

Cách diệt gián từ thành phần tự nhiên

Diệt gián bằng các dung dịch nước: Một số dung dịch nước mà bạn có thể sử dụng đó là nước đường, nước xà phòng, nước rửa bát… cách dùng các loại nước này là bạn có thể xịt trực tiếp vào tổ gián hoặc pha nước để làm bẫy gián bay vào, dính nước và chết luôn trong dung dịch đó.

Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Gián chết do mắc kẹt trong nước đường

Diệt gián bằng bả và thuốc xịt côn trùng

  • Diệt gián bằng Baking Soda: bạn có thể làm mồi nhử gián bằng cách sử dụng các chất ngọt như đường, bánh kẹo, bánh ngọt sau đó trọn lẫn với backing soda và đặt ở những nơi gián thường bay tới, gián sẽ nhấm từng miếng mồi có chứa backing soda và cơ thể sẽ bị phình hơi và chết.

  • Diệt gián trong nhà bằng các loại bả chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%, loại bả này được bán chủ yếu tại các tiệm thuốc thú y. Để đạt được hiệu quả diệt dán cao thì bạn cần pha bả với thức ăn mà gián yêu thích. Cơ chế diệt gián của loại bả này là nhử cho gián ăn bả, sau đó gián ăn phải bả sẽ tiết chất độc ra tổ và các con gián khác trong tổ cũng sẽ bị nhiễm độc và chết theo.

Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Diệt gián bằng bả an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

  • Diệt gián trong nhà bằng thuốc xịt côn trùng: Thuốc xịt côn trùng được nhiều người đánh giá là có khả năng diệt gián nhanh và hiệu quả, tuy nhiên mùi của nó cũng gây khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người nên bạn lưu ý nên đeo khẩu trang, mặc quần áo dài và ra khỏi phòng ngay sau khi sử dụng bình xịt diệt côn trùng.

Diệt gián trong nhà bằng các loại thuốc chuyên dụng

Một số loại thuốc diệt gián hiệu quả hiện nay có thể kể đến như:

  • Thuốc diệt gián Đức Optigard: là loại thuốc dạng dung dịch, sử dụng bằng cách nhỏ trực tiếp dung dịch vào những tổ gián hoặc những nơi có nhiều gián xuất hiện như tủ bếp, các khe nứt ở tường…
  • Thuốc diệt gián Cleanbait Power: dạng thuốc dung dịch được dùng để đặt trực tiếp vào các góc tường, góc nhà, góc tủ quần áo… đảm bảo gián sẽ bị chết trong vòng từ 3 ngày đến 1 tuần.

Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Thuốc diệt gián đang được sử dụng phổ biến hiện nay

  • Thuốc diệt gián Zaps là loại thuốc có nguồn gốc từ Hàn Quốc, cũng có công dụng diệt gián triệt để trong thời gian sớm nhất.
  • Thuốc xịt gián Sacom: loại thuốc chuyên diệt côn trùng, đặc biệt là các loại gián to dạng bình xịt, ưu điểm của loại thuốc này là chúng an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể xịt vào gián hoặc những nơi gián kiếm ăn, đường đi của gián… để diệt gián hiệu quả nhất.

Mặc dù thuốc diệt gián có khả năng diệt gián tốt, tuy nhiên nó cũng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người nếu bạn không sử dụng các trang phục bảo hộ hoặc đeo khẩu trang khi phun thuốc. Cùng với đó, nếu quý khách hàng tự sử dụng thuốc không theo nồng độ hợp lí có thể khiến gián tăng sức đề kháng từ đó mà việc diệt gián triệt để sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

>> Xem thêm: Cách diệt gián Đức hiệu quả

Trên thực tế, hành động tự diệt gián bằng thuốc, bả chỉ nên sử dụng với quy mô số lượng gián nhỏ như diệt gián trong nhà, tủ quần áo, các khu chăn nuôi hẹp… còn đối với những nơi có nhiều gián như trường học, khu tập thể, khu trang trại, các bãi phế thải…. thì cần diệt gián một các khoa học, an toàn và hợp lí. Để làm được điều này bạn cần đến sự trợ giúp của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt gián triệt để.

Nếu bạn có nhu cầu diệt gián trong phạm vi rộng, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty diệt côn trùng An Nam để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.