Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Làm thế nào để diệt gián đức hiệu quả

Gián đức là loại côn trùng thường xuất hiện ở khu vực phòng bếp hoặc phòng tắm không chỉ mang đến cảm giác khó chịu cho người sử dụng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm. Vậy làm thế nào để diệt gián đức  hiệu quả, an toàn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công ty diệt côn trùng An Nam để biết thêm những thông tin chi tiết nhất.

Tại sao cần diệt gián đức triệt để

Khi trong không gian sống có sự xuất hiện của gián đức thì các bạn nên tiêu diệt chúng ngay lập tức bởi một số nguyên nhân sau:

  • Gián đức thường sống ở những nơi ẩm thấp như trong nhà tắm, nhà bếp, các khu nước thải…. chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến mĩ quan mà còn có khả năng lây nhiềm nhiều bệnh như sốt phát ban, hen suyễn… đặc biệt ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, gián còn gặm nhấm thức ăn, sách vở, các sản phẩm nội thất gỗ… mang đến nhiều phiền toái cho khách hàng.

Làm thế nào để diệt gián đức hiệu quả

Gián đức có màu thẫm, sậm hơn gián thường

  • Gián đức có tốc độ sinh sản vô cùng nhanh, trong suốt vòng đời của mình một con gián cái thường sẽ sinh từ 4- 6 lần và mỗi lần đẻ từ 30- 40 trứng. Như vậy tính trung bình một con gián cái có thể sinh ra hơn 400 trứng.
  • Gián đức thường sẽ xuất hiện vào buổi đêm vì vậy nên rất khó để con người phát hiện và tiêu diệt bởi thời điểm ban đêm nhiều người không để ý, dẫn đến hiện tượng số lượng gián tăng lên nhiều khiến cho việc diệt gián đức trở nên khó khăn hơn.
  • Gián đức có sức đề kháng rất tốt: bởi vậy nếu bạn không sử dụng các biện pháp diệt gián hiệu quả thì sẽ khiến cho gián càng ngày càng khó tiêu diệt hơn, khả năng kháng thuốc tốt hơn mang đến nhiều khó khăn cho khách hàng trong quá trình diệt gián.

>> Xem thêm: Nguy cơ lây nhiễm những bệnh nguy hiểm từ gián

Một số cách diệt gián đức hiệu quả

Để hạn chế tối đa sự xuất hiện của gián đức trong cuộc sống thường ngày của các gia đình thì Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi khuyên các bạn nên giữ cho không gian sống đặc biệt là phòng bếp và phòng tắm luôn được sạch sẽ, gọn gàng. Đồ ăn, thực phẩm được đóng bọc cẩn thận, bảo quản tốt để hạn chế tối đa nguồn thức ăn của gián cũng như hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm các bệnh từ gián đức sang con người.

Ngoài ra, để diệt gián đức hiệu quả các bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau:

  • Diệt gián đức bằng bả: đây là phương án đơn giản, dễ thực hiện lại có mức chi phí thấp đặc biệt thích hợp với các hộ gia đình có mật độ gián không quá cao. Còn đối với những không gian rộng như các khu dân cư, công ty, nhà máy, nhà hàng…. thì biện pháp này sẽ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Làm thế nào để diệt gián đức hiệu quả

Thả bả cũng là biện pháp diệt gián hiệu quả

  • Diệt gián đức bằng phương pháp hóa học: phun thuốc diệt gián hoặc sử dụng dịch vụ diệt gián là 2 phương án được nhiều người tiến hành khi có nhu cầu diệt gián trên diện rộng. Hai loại thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay là Agenda với Permethrin-50 EC hoặc Gokilaht bạn có thể dễ dàng mua được ở các công ty hoặc tiệm chuyên bán thuốc diệt côn trùng. Sau khi mua được thuốc, bạn chỉ cần pha loảng với nước và phun lên bề mặt những nơi có gián xuất hiện quanh không gian sống.

Làm thế nào để diệt gián đức hiệu quả

Phun thuốc diệt gián mang đến hiệu quả tốt nhất

Hình thức này cũng khá dễ thực hiện mặc dù có chi phí cao hơn so với việc đặt bả nhưng hiệu quả diệt gián là tốt nhất. Chính vì vậy đây là phương án được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

>> Xem thêm: Một số cách diệt gián trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Trên đây Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin về gián đất cũng như cách phòng tránh và diệt trừ gián hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin thực sự bổ ích cho quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.