Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Một số sai lầm khi tự diệt côn trùng tại nhà

Ngày nay, một số loại côn trùng như muỗi, gián, mối, rệp, bọ chét… không chỉ mang đến nhiều phiền toái trong sinh hoạt mà còn là trung gian gây nhiều bệnh đặc biệt nguy hiểm vào mùa hè. Chính vì vậy mà nhiều người dân hiện nay, chỉ cần thấy côn trùng xuất hiện trong không gian sống của mình sẽ  tiến hành các phương pháp diệt côn trùng một cách tự phát dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm. Dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Nam sẽ giới thiệu đến khách hàng một số sai lầm mà mọi người thường gặp khi tự diệt côn trùng tại nhà để các bạn tham khảo và rút kinh nghiệm.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng một cách tràn lan

Sai lầm nguy hại nhất nhưng thường gặp nhất của người dân hiện nay đó là sử dụng thuốc diệt côn trùng một cách tràn lan. Do hiện nay trên thị trường, các loại thuốc này được bán khá phổ biến ở các tiệm tạp hóa, nhà thuốc, các cửa hàng chuyên thuốc diệt côn trùng… nên người dân có thể dễ dàng mua thuốc và diệt côn trùng. Tuy nhiên, nếu bạn không có trình độ chuyên môn, sẽ không thể đánh giá được tình hình lượng côn trùng, loại côn trùng một cách chính xác, từ đó không thể lựa chọn được phương án và loại thuốc diệt côn trùng một cách tối ưu.

Một số sai lầm khi tự diệt côn trùng tại nhà

Diệt côn trùng sai thuốc sẽ khiến côn trùng phát triển nhanh về số lượng

Việc sử dụng thuốc một cách tràn lan với nồng độ và liều lượng không hợp lí không chỉ không mang đến hiệu quả diệt trừ như mong muốn, ngược lại, nếu thuốc không đủ mạnh, sẽ khiến côn trùng tiếp xúc với lượng thuốc ít, không đủ mạnh để chết và sẽ làm tăng sức đề kháng cho chúng. Như vậy việc diệt côn trùng tận gốc ở những lần tiếp theo là vô cùng khó khăn.

Áp dụng sai phương pháp diệt côn trùng tại nhà

Hiện nay, tùy từng loại côn trùng cũng như mức độ ảnh hưởng, quy mô số lượng của chúng khác nhau mà có nhiều cách diệt côn trùng khác nhau như: sử dụng bình xịt, đặt bả, phun thuốc diệt trừ… Đối với những người dân thiếu kinh nghiệm cũng như không có kiến thức về các loại côn trùng thì sẽ rất dễ chọn sai phương pháp dẫn đến việc diệt côn trùng tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Một số sai lầm khi tự diệt côn trùng tại nhà

Áp dụng sai phương pháp diệt côn trùng dẫn đến việc chúng tăng nhanh về số lượng

Việc diệt côn trùng sai cách cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến số lượng côn trùng trong nhà không hề thuyên giảm và sẽ gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong thời điểm sinh sản của côn trùng.

>> Xem thêm: Các phương pháp diệt muỗi trong nhà đơn giản, an toàn

Không chuẩn bị trang phục an toàn khi diệt côn trùng

Đối với người dân chưa có kiến thức cũng như chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của thuốc diệt côn trùng sẽ vô cùng chủ quan trong khâu chuẩn bị trang phục để diệt côn trùng. Nhiều người trong suốt quá trình phun thuốc hoặc đặt bả chỉ đeo khẩu trang mà không biết rằng các loại thuốc này đều sử dụng nhiều loại hóa chất độc hại, không chỉ có tác dụng diệt côn trùng mà nó còn có một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, nếu nồng độ thuốc quá cao sẽ gây kích ứng da, ngộ độc…

Một số sai lầm khi tự diệt côn trùng tại nhà

Không trang bị trang phục an toàn khi diệt côn trùng sẽ gây dị ứng, ngộ độc

Vì vậy, trong quá trình diệt côn trùng tại nhà, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên mặc quần áo kín, đeo khẩu trang, găng tay, đi ủng…. để đảm bảo sự an toàn trước, trong và sau khi diệt côn trùng.

Cách phòng tránh sai lầm khi diệt côn trùng

Các kĩ sư nông nghiệp tại An Nam khuyên quý khách hàng chỉ nên tự diệt côn trùng trong nhà với số lượng côn trùng ít, phạm vi hẹp và phải tìm hiểu kĩ tác dụng của từng loại thuốc đồng thời thực hiện các thao tác an toàn trong quá trình diệt côn trùng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể sảy ra.

Bên cạnh đó, đối với những khu vực có nhiều côn trùng, trong phạm vi lớn, cần thực hiện đồng bộ thì chúng tôi khuyến khách hàng nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại các công ty uy tín để đảm bảo diệt côn trùng một cách triệt để và an toàn.

Hiện nay An Nam đang cung cấp các dịch vụ diệt muỗi, diệt gián, diệt mối giá rẻ…. và nhiều loại côn trùng, động vật gây ảnh hưởng đến không gian sống của con người. Công ty chúng tôi luôn cam kết sử dụng các hóa chất được kiểm nghiệm và thực hiện các phương án diệt côn trùng khác nhau theo đúng quy trình bởi đội ngũ kĩ sư nông nghiệp có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo mang đến dịch vụ diệt côn trùng uy tín, giá rẻ. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại lời nhắn trên website hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín