Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Kiến đạn- loài kiến nguy hiểm cho con người

Kiến đạn được mệnh danh là loài kiến cắn đau nhất và có khả năng mang đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Dưới đây Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin chi tiết về loài kiến này và cách diệt kiến an toàn để các bạn tham khảo.

Kiến đạn là gì?

Kiến đạn là loài có vùng phủ rộng trong thế giới côn trùng khi ở bất cứ nơi nào bạn cũng có thể gặp được chúng nhưng phổ biến nhất vẫn là ở trong các khu vực rừng ẩm ướt ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Kiến sống thành bầy đàn có kiến chúa và các loại kiến thợ. Tuổi thọ của kiến có thể kéo dài từ 1 năm đến 5 năm riêng kiến đực chỉ sống được sau giao phối vài tuần.

Kiến đạn- loài kiến nguy hiểm cho con người

Kiến đạn có bộ răng vô cùng sắc bén

Kiến đạn có 2 màu chính là đỏ và đen với kích thước khoảng 1,8cm đến hơn 3cm. Đây là kích thước khá lớn so với các loài kiến thông thường như kiến gió, kiến lửa, kiến đen…

Kiến đạn hay còn gọi là kiến Paraponera clavata, khi bị kiến cắn sẽ có cảm giác đau buốt như có một viên đạn găm vào thịt, khiến mọi giác quan giường như tê liệt trong suốt 12 đến 24 tiếng.

Kiến đạn có nguy hiểm không?

Trên thực tế, giống với kiến ba khoang, trong cơ thể kiến đạn cũng có một loại nọc độc, mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người nhưng loại độc này cũng khiến cơ thể trở lên mơ hồ, ảo giác. Nếu bị kiến đạn cắn nhiều vết trong thời gian ngắn các chất độc có thể xâm nhập vào cơ thể và nếu không xử lí kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử vô cùng nghiêm trọng.

Kiến đạn- loài kiến nguy hiểm cho con người

Kiến đạn cắn có nguy cơ dẫn đến hoại tử 

Một số nguy hiểm khác mà kiến đạn gây ra cho con người có thể kể đến như sau: lây nhiễm bệnh tiêu chảy, dị ứng, mẩn ngứa da, và gây cảm giác khó chịu cho mọi người khi liên tục xuất hiện thành đàn trong các khu vực nhà ăn, phòng khách, phòng ngủ… những nơi có thức ăn và những chất có đường.

 Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý, kiến chỉ tấn công con người khi con người có hành động tiêu diệt kiến hoặc ngăn cản đường đi của chúng, vì vậy, nếu bạn phát hiện trong nhà có kiến thì không nên dùng tay, chân diệt kiến mà hãy quan sát và tìm ra tổ kiến để diệt kiến an toàn, triệt để.

>> Xem thêm: Cách phân biệt và một số nguy hiểm của kiến ba khoang

Một số phương án diệt kiến đại an toàn

Bạn có thể sử dụng một số cách diệt kiến mà Công ty diệt côn trùng An Nam giới thiệu dưới đây:

  • Dùng bình xịt côn trùng để xịt trực tiếp vào đường kiến đi hoặc vào tổ kiến nếu bạn phát hiện ra, kiến sẽ bị tiêu diệt hoặc bị đuổi đi trong thời gian sớm nhất.

Kiến đạn- loài kiến nguy hiểm cho con người

Sử dụng thuốc diệt kiến để diệt triệt để các loại kiến

  • Sử dụng nước hoặc các dung môi như nước dầu hỏa, nước xà phòng… bơm trực tiếp vào ổ kiến, chúng sẽ bị chết chìm hoặc bỏ đi nơi khác.
  • Một số loại hóa chất khác như baking soda cũng có tác dụng diệt kiến an toàn. Bạn có thể pha backing soda với mồi nhử là thức ăn yêu thích của kiến hoặc đổ trực tiếp backing soda lên trên đường mà kiến di chuyển và đổ ở khu vực xung quanh tổ kiến để diệt kiến trong thời gian sớm nhất.
  • Đối với trường hợp kiến nhiều và ở phạm vi rộng như bệnh viện, kí túc xá, trường học, nhà hàng… thì việc diệt kiến bằng các phương án trên đều không mang lại hiệu quả triệt để, vì vậy nếu phát hiện thấy số lượng lớn kiến thì bạn nên sử dụng dich vu diet con trung của các công ty uy tín để được tư vấn cách diệt kiến an toàn, triệt để.

Kiến đạn- loài kiến nguy hiểm cho con người

An Nam chuyên cung cấp dịch vụ diệt kiến an toàn, nhanh chóng

Hiện nay, Công ty diệt côn trùng An Nam đang cung cấp dịch vụ diệt kiến tại hà nội và các vùng lân cận. Chúng tôi có thể  diệt được mọi loại kiến từ kiến gió, kiến lửa, kiến đen đến các loại kiến nguy hiểm hơn như kiến đạn, kiến ba khoang… Ngoài kiến, công ty chúng tôi còn nhận diệt tất cả các loại côn trùng có hại như diệt gián, diệt ruồi, diệt muỗi, diệt mối…. nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn báo giá trong thời gian sớm nhất.

>> Tham khảo thêm: Một số cách diệt kiến an toàn, hiệu quả