Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Những tiêu chí lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng đủ kinh nghiệm và sự thông thái để lựa chọn được một dịch vụ uy tín, chất lượng.

Diệt côn trùng – Nhiệm vụ cấp thiết đối với mọi gia đình

dich-vu-diet-con-trung2

Các loại côn trùng như mối mọt, kiến, gián, ruồi, muỗi, rệp giường, bọ chét… chắc chắn là nỗi ám ảnh đối với bất kỳ ai. Chúng ưa thích và xuất phát từ những môi trường ô nhiễm như cống rãnh, bãi giác, nhà vệ sinh, thậm chí là thùng phân, thùng chứa chất thải của con người, vật nuôi, mang theo vi khuẩn, virus, ký sinh trùng từ những nơi bẩn thỉu đó xâm phạm vào môi trường sống của con người.

Chính vì thế, chúng không chỉ gây khó chịu mà còn có thể làm lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Một số loại côn trùng như gián, mối, kiến… còn cắn phá đồ đạc, gây thiệt hại lớn cả về mặt kinh tế. Do đó, diệt côn trùng là một nhiệm vụ cấp thiết đối với mọi gia đình nhằm bảo vệ môi trường sống, bảo vệ tài sản và sức khỏe của bản thân và những người thương yêu.

Trong dân gian có rất nhiều mẹo diệt hoặc xua đuổi côn trùng tương đối hiệu quả, chẳng hạn như mẹo diệt mối bằng dầu hóa, diệt gián bằng baking soda, đuổi ruồi bằng rau húng quế, đuổi muối bằng hoa dạ hương… Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ hiệu quả trong một không gian nhỏ, tốn khá nhiều thời gian, công sức mà không thể diệt côn trùng tận gốc. Chúng có thể nhanh chóng quay trở lại bất cứ khi nào bạn sao nhãng.

Theo đó, với những trường hợp côn trùng xuất hiện nhiều, thường xuyên thì đa số mọi người đều lựa chọn thuê dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, đặc biệt là những không gian lớn như nhà hàng, khách sạn, văn phòng, tòa nhà chung cư…

Tiêu chí chọn dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp

dich-vu-diet-con-trung

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ diệt côn trùng tận gốc, vấn đề đáng nói ở đây là bạn phải làm thế nào để chọn được dịch vụ uy tín, chất lượng, đảm bảo hiệu quả diệt côn trùng và sức khỏe của mọi người.

Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo khi lựa chọn dịch vụ diệt côn trùng:

  • Tiêu chí về phương pháp diệt côn trùng:

Mỗi loại côn trùng sẽ có phương pháp xử lý khác nhau. Chẳng hạn như phương pháp diệt mối xông gỗ tận gốc sẽ khác so với diệt chuột hiệu quả để phòng ngừa bọ chét ký sinh gây bệnh dịch hạch. Tuy nhiên, chung quy lại thì mọi quy trình diệt côn trùng đều cần đảm bảo tính khoa học, logic, dựa trên các tiêu chuẩn an toàn theo quy định và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Một công ty dịch vụ diệt côn trùng uy tín sẽ có kế hoạch pha thuốc, phun thuốc phù hợp với loại côn trùng và mật độ côn trùng trong nhà.

  • Quy trình làm việc khoa học:

Bên dịch vụ uy tín sẽ có quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp gồm các bước kiểm tra, nghiệm thu và báo cáo cả trước lẫn sau khi triển khai kế hoạch diệt côn trùng. Bạn cần cảnh giác trước những đơn vị cứ tự thực hiện mà không thông báo, giải thích gì với khách hàng, hoặc giải thích không rõ ràng. Hãy nhớ rằng, dù thuốc có tốt đến đâu mà không thực hiện đúng cách thì cũng không thể phát huy được hiệu quả.

  • Loại thuốc sử dụng:

Chế phẩm diệt côn trùng là yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hiệu quả diệt côn trùng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau, bạn cần đảm bảo bên dịch vụ lựa chọn thuốc tốt, phù hợp với loại côn trùng cần xử lý và hạn chế tối đa tác hại với môi trường và sức khỏe con người.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến trang bị máy móc, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho quá trình phun thuốc của bên dịch vụ. Máy móc quá cũ hoặc hư hỏng thì đương nhiên việc diệt côn trùng sẽ không thể phát huy hiệu quả tối ưu./.