Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mẹo diệt gián bằng nguyên liệu tự nhiên

Nếu lo ngại ảnh hưởng của các loại hóa chất phun xịt côn trùng, sao bạn không thử áp dụng những mẹo diệt gián bằng nguyên liệu tự nhiên dưới đây?

Gián là một trong những loài côn trùng phổ biến nhất và cũng bị nhiều người ghét nhất. Bởi chúng thường sống ở nơi hôi hám, ô nhiễm, khi tấn công đồ ăn, thức uống, chúng có thể gây lây lan vi khuẩn có hại cho con người. Bên cạnh đó, gián cũng thường xuyên gặm nhấm đồ đạc trong nhà, điển hình là dây điện, quần áo… Do đó, diệt gián là cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như cuộc sống bình yên của chính bạn. Ngoài dịch vụ chuyên nghiệp của các công ty diệt gián hà nội thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý những con côn trùng hôi hám này bằng các mẹo vặt tự nhiên được sử dụng phổ biến trong dân gian.

meo-diet-gian

Dưới đây là một số biện pháp diệt gián tự nhiên cực kỳ hiệu quả:

Dùng nước đường

Gián rất thích mùi nước đường. Vì thế, trong dân gian vẫn thường truyền tai nhau mẹo dùng nước đường để dụ gián. Theo đó, chỉ cần kiếm một chiếc chai rỗng cao cổ, đổ chút nước đường vào đó rồi để ở góc bếp hay nhà vệ sinh, gián ngửi thấy mùi đường sẽ tự động kéo đến ăn. Chúng sẽ chết ngộp trong chai nước đường thay vì đánh chén no nê và thoát ra ngoài như dự tính. Lúc này, bạn chỉ cần mang những con gián chết đi xử lý rồi thay một chai nước đường mới để tiếp tục gài bẫy loài côn trùng đáng ghét này.

Dùng bia

Không chỉ nước đường mà bia cũng là thức ăn yêu thích của gián. Cách diệt gián bằng bia cũng tương tự như với nước đường. Bạn chỉ cần tạo một cái bẫy đơn giản, rẻ tiền là có thể tiêu diệt chúng một cách dễ dàng.

Dùng băng phiến

Trên thực tế, băng phiến không thể diệt gián, nhưng nó lại có tác dụng xua đuổi gián rất tốt. Từ xưa người ta vẫn thường bỏ gói băng phiến vào trong tủ để ngăn gián cắn phá quần áo. Ngoài ra, nếu muốn xua đuổi chúng ở phạm vi rộng hơn, bạn có thể nghiền băng phiến thành bột, rải ở chân tường, kẽ tủ hay bất cứ nơi nào mà bạn không muốn chúng xuất hiện.

Dưa chuột

Bên cạnh băng phiến thì dưa chuột cũng là thứ có tác dụng xua đuổi gián cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần bỏ vài lát dưa chuột trên kệ bếp thì bạn có thể yên tâm rằng đồ ăn của mình sẽ không bị gián tấn công. Ngoài ra, hành tây, lá đào, lá nguyệt quế… cũng là những thứ có mùi mà gián rất ghét, vì thế bạn có thể dùng để xua đuổi chúng.

Nước súc miệng listerine

Nghe có vẻ khó tin song sự thất là nước súc miệng listerine có khả năng giết chết gián nếu bạn phun trực tiếp lên người chúng. Nguyên nhân là bởi trong loại nước này có chứa cồn và đây là thành phần tối kỵ với loài gián.

Bột boric acid

Các công ty diệt côn tùng, diệt chuột tại Hà Nội hiện có rất nhiều, song không phai rlucs nào bạn cũng cần sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Trường hợp lượng côn trùng ít thì tự mình xử lý bằng các nguyên liệu dễ kiếm luôn là giải pháp được khuyến khích ứng dụng.

Theo đó, muốn diệt cả bầy gián mà kohong cần tốn quá nhiều công sức thì bạn chỉ cần trộn bột acid boric với một chút bánh ngọt hoặc bơ, để ở nơi dễ thu hút gián là chúng sẽ tự động kéo đến ăn. Sau khi ăn xong, gián sẽ bị trương bụng và chết. Ngoài ra, baking soda cũng có tác dụng diệt gián tương tự.

Nước xà phòng

Xịt nước xà phòng lên tổ gián hay lên mình của chúng sẽ khiến loài côn trùng này nhanh chóng bị tiêu diệt. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng nước xà phòng tắm cho chó mèo như một biện pháp diệt bọ chét hiệu quả./.