Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mách bạn cách diệt gián trong xe ô tô

Cách diệt gián trong xe ô tô thực chất cũng giống như giệt gián trong nhà, song do phạm vi hẹp nên thậm chí còn đơn giản hơn nhiều.

Gián luôn là loài dẫn đầu trong danh sách những loài côn trùng đáng ghét nhất. Do đặc tính thích những nơi tối tăm, ẩm thấp và môi trường ô nhiễm mà con vật này rất hôi hám. Tác hại của gián không chỉ dừng lại ở việc cắn phá đồ đạc, mà nó còn có thể gây nên các bệnh đường tiêu hóa cho con người thông qua những vi trùng, vi khuẩn mà chúng để lại trên thức ăn. Chính vì lẽ đó, diệt gián trở thành một vấn đề được nhiều người hết sức quan tâm.

cach-diet-gian-trong-xe-oto

Đối với gián số lượng lớn, xuất hiện với mật độ dày và ở phạm vi không gian rộng lớn thì cách xử lý tốt nhất là liên hệ với các công ty diệt gián chuyên nghiệp.  Tuy nhiên, nếu gián chỉ xuất hiện số lượng ít và ở những nơi chật hẹp như trong xe hơi thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý chúng bằng những biện pháp đơn giản sau:

Diệt gián bằng nước đường

Nói đến mẹo diệt gián dân gian, chắc chắn không thể bỏ qua bẫy nước đường. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một chiếc bình cao cổ, đổ vào trong đó ít nước đường để dẫn dụ gián tới. Thay vì thưởng thức món ăn yêu thích, chúng sẽ bị chết ngộp trong nước đường và bạn chỉ cần dọn dẹp chiếc bình chứa gián đi mà không lo ngại bất cứ điều gì nữa.

Diệt gián bằng bia

Thay vì vội vàng tìm đến các công ty diệt muỗi, diệt gián một cách không cần thiết, bạn nên thử xử lý trước bằng những mẹo vặt dân gian dễ làm mà cũng vô cùng hiệu quả, trong đó có biện pháp diệt gián bằng bia. Tương tự như với nước đường, gián cũng rất thích mùi bia và bạn có thể lợi dụng điều này để bẫy chúng.

Bạn chỉ cần giữ lại ít bia trong chai, thoa vào miệng chai một lớp mỡ/dầu ăn mỏng thì sau khi chui vào để ăn, chúng sẽ không thể thoát ra ngoài. Cách này đặc biệt hữu ích cho những không gian nhỏ hẹp như xe hơi.

Diệt gián bằng thuốc phun xịt côn trùng.

Khi bạn liên hệ với các công ty diệt kiến, gián, ruỗi muỗi và các loại côn trùng khác thì phương pháp được áp dụng chủ yếu là dùng hóa chất phun xịt côn trùng. Tất nhiên, bạn cũng có thể tự làm điều này với chiếc bình xịt côn trùng mini có bán rất nhiều ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bình xịt côn trùng của các hãng khác nhau. Khi chọn mua, bạn nên chú ý tới thương hiệu, uy tín nhà sản xuất và thành phần của thuốc. Tốt nhất, nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi phun thuốc bạn nên đeo khẩu trang, sau khi phun xong thì đóng kín tất cả các cửa để hơi thuốc không thoát ra ngoài, giúp diệt gián trong xe và các loại côn trùng khác một cách triệt để. Nên phun vào buổi tối và trước khi sử dụng xe vào ngày hôm sau, bạn nên mở cửa xe để khoảng 30 phút cho hơi thuốc bay hết, tránh mùi hôi khó chịu, đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Diệt gián bằng bẫy băng dính

Trải ra ghế xe một dải băng dính loại tốt, thái vài lát hành tím xếp lên trên miếng băng dính với khoảng cách đều nhau. Gián thích hành tím, khi chúng mò tới để ăn sẽ vô tình dính vào và không thoát ra được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột baking soda vào thức ăn rồi để ở trong xe để dụ gián. Khi ăn phải bột này, chúng sẽ bị trương bụng và chết./.