Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Làm thế nào để diệt gián trong xe hơi?

Diệt gián trong xe hơi thực ra không khó chút nào, nếu biết cách thì việc này thậm chí còn đơn giản hơn nhiều so với diệt gián trong nhà bạn.

Gián chúng chủ yếu lùng sục tủ quần áo, nhà bếp, phòng vệ sinh, gác xép để đồ… Nhưng đôi khi, chúng vẫn có thể xuất hiện ở phòng khách, phòng ngủ, thậm chí là trong chiếc xe hơi của bạn. Bạn đã nghe nhiều về các biện pháp diệt gián trong nhà, nhưng diệt gián ở trong xe hơi liệu có thể áp dụng cùng biện pháp hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

diet-gian-trong-xe-hoi

Diệt gián trong xe hơi bằng bình xịt côn trùng

Cách diệt gián đơn giản nhất, nhanh gọn nhất đương nhiên là sử dụng bình xịt côn trùng có bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị… Do không gian bên trong ô tô khá hẹp nên tính hiệu quả của phương pháp này cũng cao hơn so với ở trong ngôi nhà rộng lớn.

Theo đó, bạn chỉ cần xịt thuốc vào bên trong xe, tập trung vào những góc khuất như dưới gầm ghế rồi đóng kín cửa lại để qua đêm. Sáng hôm sau bạn cần mở cửa xe cho hơi thuốc còn sót lại thoát ra ngoài, sau đó kiểm tra, dọn dẹp xác gián. Cách này sẽ giúp diệt gián tận gốc, gồm diệt gián trưởng thành, diệt gián con và cả trứng gián hiệu quả. Tuy nhiên, nhớ là không được xịt thuốc khi còn ngồi trong xe và chỉ sử dụng xe khi đã hết hẳn mùi thuốc.

Diệt gián bằng biện pháp dân gian

Ngày nay, không chỉ gián mà đối với mọi loại côn trùng khác, người ta đều ưu tiên những phương án xử lý an toàn. Theo đó, muốn diệt gián hay diệt ruỗi, muỗi, diệt mối an toàn… thì sử dụng những biện pháp dân gian là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể diệt gián, cũng có thể xua đuổi chúng bằng một số phương pháp sau:

– Diệt gián bằng bẫy nước đường:

Lấy một vỏ chai rỗng, đổ nước đường vào trong (khoảng ¼ chai) rồi đặt trong xe, ở cạnh ghế ngồi. Gián rất thích mùi nước đường, chúng sẽ tự chui vào trong chai để thưởng thức bữa ăn yêu thích và kết quả là bị chết ngộp trong đó. Biện pháp này khá đơn giản, lại không sợ mùi hay ảnh hưởng từ thuốc hóa chất. Hơn nữa, lượng gián trong xe thường rất ít, vì thế đây là phương án khả thi.

– Diệt gián bằng bia:

Cách làm cũng tương tự như với bẫy nước đường. Bạn chỉ cần thay nước đường bằng bia, thêm thao tác thoa chút mỡ quanh miệng chai là có thể tạo ra một cái bẫy tiêu diệt gián hoàn hảo.

– Diệt gián bằng bẫy băng dính:

Gián kỵ mùi hành tây nhưng lại rất thích mùi hành tím. Vì thế, trong dân gian vẫn thường truyền tai nhau mẹo diệt gián rất đơn giản với nguyên liệu này. Theo đó, bạn chỉ cần trải một đoạn băng dính ra ghế, để vài lát hành tím ở trên là gián sẽ tự động rời vị trí ẩn nấp, kéo đến thưởng thức bữa ăn. Tất nhiên, chúng sẽ bị dính vào bẫy và chết.

– Diệt gián bằng baking soda:

Trộn bột baking soda với miếng bánh ngọt, đặt trong xe để dụ gián. Khi ăn phải baking soda, gián sẽ bị trương phình bụng và chết. Bên cạnh đó, các chuyên gia của công ty diệt côn trùng, chống mối tận gốc An Nam Pest Control còn chia sẻ thêm là bột acid boric cũng có tác dụng diệt gián tương tự như baking soda.

– Đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên:

Gián không thích mùi của lá nguyệt quế, trong khi đối với con người thì đây lại là mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe tinh thần. Vì thế, bạn có thể để vài lá nguyệt quế vào túi lưới rồi treo trong xe và gián sẽ tránh xa. Bên cạnh đó, gián cũng rất kỵ mùi hành tây, dưa chuột, lá tía tô hay quả sa kê… Để những thứ này ở trong xe cũng là giải pháp hữu ích giúp chống gián hiệu quả./.