Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Diệt gián bằng băng phiến có hiệu quả không?

Diệt gián bằng băng phiến là biện pháp diệt gián phổ biến được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này đến đâu thì không phải ai cũng biết.

Vai trò của việc diệt gián

Phần lớn các loài côn trùng đều gây phiền toái và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người, gián cũng không phải là ngoại lệ. Loài côn trùng có cánh này tuy không hút máu người để sống như muỗi, cũng chẳng gây thiệt hại kinh tế lên tới hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm như mối, song lại là loại côn trùng bị nhiều người ghét nhất.

Cũng như hầu hết các loài côn trùng khác, gián thích sống ở môi trường ẩm thấp, ô nhiễm. Vì thế, nói đến gián là người ta hình dung tới một con vật hôi hám, bẩn thỉu và đầy vi trùng vi khuẩn. Ngoài việc gặm nhấm quần áo, dây điện và đồ đạc trong nhà, gián còn có thể mang theo mầm bệnh truyền cho con người thông qua việc tấn công đồ ăn, thức uống của chúng ta. Chính vì lẽ đó, diệt gián là nhiệm vụ quan trọng đối với tất cả mọi người.

diet-gian-bang-bang-phien

Diệt gián bằng băng phiến có hiệu quả không?

Ngoài việc sử dụng dịch vụ của các công ty diệt gián tại Hà Nội, bạn cũng có thể tự diệt gián bằng các mẹo vặt dân gian nếu lượng gián ít và xuất hiện rải rác. Trong đó, sử dụng băng phiến được xem là cách lâu đời nhất để chống lại loài gián. Biết gián kỵ mùi này nên người ta vẫn thường bỏ gói băng phiến vào tủ quần áo, tủ đựng chén bát… để ngăn gián xâm nhập.

Vậy diệt gián bằng băng phiến có hiệu quả không? Rất tiếc câu trả lời là “không”. Thực tế, băng phiến chỉ có tác dụng xua đuổi gián chứ không thể tiêu diệt tận gốc chúng. Để đuổi gián thì ngoài băng phiến bạn còn có thể dùng hành tây, dưa chuột, đinh hương, tinh dầu bạc hà… Còn nếu muốn tiêu diệt gián thì cần phải áp dụng một số biện pháp khác.

Cách diệt gián hiệu quả

Để diệt gián, cách đơn giản nhất là sử dụng bình xịt côn trùng có bán sẵn tại các siêu thị, tuy nhiên, đây không phải là phương án diệt gián, diệt kiến, muỗi hay diệt ruồi an toàn với tất cả mọi người. Những gia đình có trẻ nhỏ nên tránh tự ý sử dụng hóa chất phun xịt côn trùng dù nó có được quảng cáo là “tuyệt đối an toàn”.

Tốt nhất, bạn nên áp dụng một trong những biện pháp sau:

– Diệt gián bằng bột acid boric:

Trộn một chút bột acid boric với bánh ngọt hoặc bơ, để ở nơi gián thường xuất hiện và chờ chúng dính bẫy. Khi ăn phải acid boric, gián sẽ bị trương phình bụng và chết. Bên cạnh đó, bột baking soda cũng có tác dụng diệt gián tương tự.

– Diệt gián bằng nước đường:

Nước đường là thức ăn yêu thích của gián, mùi nước đường đối với gián có sức hấp dẫn rất mãnh liệt. Bạn có thể lợi dụng điểm này để tạo một cái bẫy đơn giản rồi tiêu diệt chúng. Theo đó, chỉ cần cho một ít nước đường vào chiếc chai cao cổ là gián sẽ tự động kéo đến, chui vào trong chai rồi không thể thoát ra ngoài. Việc bạn cần làm chỉ là xử lý xác gián và thay chiếc chai khác mà thôi.

– Diệt gián bằng bia:

Tương tự như nước đường, bia cũng là hương vị mà gián rất thích. Bạn có thể cho một chút bia vào trong chai cao cổ, thoa mỡ lên xung quanh miệng chai, chờ gián tự chui vào và chết ngộp trong đó.

– Diệt gián bằng nước rửa chén:

Pha xà phòng hoặc nước rửa chén với nước sạch rồi xịt trực tiếp lên mình con gián sẽ giúp tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, biện pháp này cũng có thể diệt rệp trắng trên cây cối khá hiệu quả nữa đó nhé!