Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Có cần thiết phải lập kế hoạch diệt côn trùng?

Lập kế hoạch diệt côn trùng không chỉ cần thiết đối với các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp mà còn cần thiết cả với các hộ gia đình nhằm bảo vệ sức khỏe, tài sản của con người trước những mối đe dọa từ các loại côn trùng phá hoại nguy hiểm.

Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch diệt côn trùng

Côn trùng là mối đe dọa hàng đầu đối với con người. Có những loại côn trùng chuyên đốt, chích, hút máu con người, vật nuôi để sinh sống như muỗi, bọ chét, rệp… Một số loại khác thì tấn công thức ăn, phá hoại đồ đạc, gây thiệt hại cả về sức khỏe lẫn kinh tế như gián, kiến, mối mọt… Nhìn chung, hầu hết các loài côn trùng phổ biến hiện nay đều gây hại, thậm chí là trung gian truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, zika, HIV/AIDS, bệnh dịch hạch…

Hiểu được điều này mà những năm gần đây, người dân đã quan tâm hơn đến vấn đề xử lý các loại côn trùng. Cũng nhờ thế mà các công ty diệt côn trùng tại Hà Nội nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung ngày càng mọc lên nhiều hơn, triển khai hệ thống dịch vụ đa dạng hơn.

lap-ke-hoach-diet-con-trung1

Mặc dù sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tận gốc, song điều đó không có nghĩa là mọi loại côn trùng sẽ vĩnh viễn biến mất, thực tế, sau một thời gian nhất định chúng có thể quay trở lại và tiếp tục gây phiền toái cho bạn. Đó cũng chính là lý do chúng ta cần lập kế hoạch diệt côn trùng hàng năm, nhằm đảm bảo côn trùng được xử lý ngay khi chúng vừa quay trở lại.

Lưu ý khi lập kế hoạch diệt côn trùng

Với một số loại côn trùng thường gây dịch bệnh nguy hiểm như muỗi, việc lập kế hoạch phun phun thuốc diệt chúng sẽ được thực hiện bởi các cơ quan nhà nước có liên quan. Kế hoạch này mang tính tổng thể và được triển khai trên diện rộng hoặc cũng có thể tập trung vào một số địa phương trọng điểm, có nguy cơ bùng phát dịch cao.

Tuy nhiên, bản thân mỗi gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp… cũng cần tự lên kế hoạch phòng chống, tiêu diệt côn trùng phù hợp với tình hình cụ thể. Khi lập kế hoạch diệt côn trùng, cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn công ty diệt côn trùng, công ty diệt mối uy tín, tránh tình trạng ham rẻ mà sử dụng dịch vụ kém chất lượng, dẫn tới côn trùng không được xử lý hiệu quả, thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình. Các đơn vị uy tín còn có thể tư vấn cho bạn một kế hoạch diệt côn trùng hợp lý, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

– Lập kế hoạch diệt côn trùng cần căn cứ vào tình hình côn trùng phá hoại ở địa phương, ở ngôi nhà (hoặc nơi sản xuất, kinh doanh) của bạn, đồng thời cũng cần phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

 – Kế hoạch diệt côn trùng nên hướng tới mục tiêu “phòng hơn chống”. Nghĩa là hãy ưu tiên việc ngăn chúng xuất hiện hay xử lý trước khi chúng kịp phá hoại. Chẳng hạn như với việc phòng chống mối gỗ, bạn có thể áp dụng các biện pháp sơn nội thất bằng loại sơn đặc biệt hoặc sử dụng các loại gỗ chống mối thay vì chờ các món đồ nội thất bị đục khoét đến biến dạng mới tìm cách tiêu diệt chúng.

– Khi lập kế hoạch diệt côn trùng bạn cũng nên tham khảo các chương trình xử lý côn trùng của địa phương, chẳng hạn như cơ quan y tế dự phòng để đảm bảo tính thống nhất, mang lại hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để có thể xây dựng một kế hoạch xử lý côn trùng hoàn hảo, hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới hotline: 0963 83 33 44, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của An Nam Pest Control sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ kịp thời và hữu ích./.