Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách phòng chống gián trong phòng bếp

Loài côn trùng gián thì chẳng còn xa lạ với con người, nhưng gián cũng có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe gia đình. Chỉ cần bạn thấy vài con gián mà chẳng mấy bận tâm sau vài ngày chúng sinh sôi ngày càng nhiều. Điều này khiến bạn đang lo ngại mối đe dọa từ loài gián và cách phòng chống gián trong bếp.

Tác hại của loài gián trong phòng bếp

Nơi chúng ta sinh sống có những loài côn trùng gây bệnh như muỗi và gián ngày nào cũng sống chung với nó mà các bạn lại không hề biết mối gây hại của gián nguy hiểm đến nhường nào. Bạn có biết nó ảnh hưởng đến sức khỏe và bạn còn mắc thêm nhiều triệu chứng bệnh.

Khi hậu ở nước ta do ẩm thấp làm cho gián thích thú để nó trú ngụ sinh trưởng. Loài gián có ở bất cứ chỗ nào không riêng phòng bếp, chỉ cần nơi đó ẩm ướt như nhà tắm, chuồng gia súc, cống rãnh, khe tủ, nơi chứa đồ ăn, chén đĩa… đây luôn là điểm tập trung các loài gián phát triển mạnh.

diệt gián trong bếp

diệt gián trong bếp

Gián là loài ăn tạp lên ăn được toàn bộ từ thức ăn con người chế biến như là sữa, bánh kẹo, đường. nó có thể ăn sách vở, quần áo, nó còn cắn cả móng tay và chân của bạn khi đang ngủ.

Loài gián thường xuất hiện chỗ bẩn thỉu, nên chúng mang vi khuẩn gây bệnh đến cho bạn như là dịch tả, dịch hạch, thương hàn… Thậm chí nó còn mang trên mình trứng giun nghe từ này thôi cũng đủ phát khiếp rồi chứ, còn gây hại dị ứng viêm da, ngứa ngáy,…

Nghe như vậy bạn muốn diệt gián ngay lập tức không, nếu bạn còn do dự thì tìm hiểu tiếp về mối gây hại loài gián này. Gián có tập tính vừa ăn vừa nôn những đồ ăn này được tiêu hóa và bài tiết phân ra môi trường. Mùi hôi của gián tiết ra rất khó chịu, đặc biệt các thứ gián đã từng bò qua. Xem thêm Một số cách diệt gián tận gốc trong nhà hiệu quả

Phòng chống gián trong phòng bếp

Trong nhà bếp của nhà bạn nơi gián ở nhiều nhất là tủ bếp vì bạn đựng chén đĩa, đồ thực phẩm… Bạn nên biết cách diệt gián nó đang là mối đe dọa gia đình bạn, nhưng lại không thể sử dụng chất thuốc diệt gián hãy áp dụng mẹo sau:

Để đuổi lũ gián đi khỏi trong tủ chén bát thì bạn dùng biện pháp lá nguyệt quế sẽ giúp đuổi gián mà chẳng quay lại nơi tủ bát. Và bạn phải thay đổi lá này lúc chiếc lá không còn mùi đừng quên để trách loài côn trùng quay lại.

Lá bạc hà có chất tinh dầu cũng giúp đuổi gián đi khỏi căn tủ bếp, tác dụng hữu ích làm thơm tủ bát đĩa, bạn cũng lên thay đổi chiếc lá như bước trên.

Hành tây và dưa leo món ăn quen thuộc trong nhà bếp của bạn, mẹo nhỏ mấy ai biết có thể xua đuổi gián ra khỏi tủ bát đĩa nhanh chóng. Bước làm là cắt lát 2 món này rồi cho vào tủ chén, cùng cần thay bỏ đi khi nó hết tác dụng.

Còn cách khác hãy bật đèn sáng chiếu vào tủ chén đĩa chỉ sử dụng loại tiết kiệm. Hoặc dùng ánh mặt trời tự nhiên qua cửa sổ thay cho đèn và buổi sáng.

Tủ chén bát hãy vệ sinh trắng sáng căn bếp, và chẳng riêng nhà bếp bạn cũng giữ cho phòng bếp thoáng mát trách ẩm thấp gây mầm bệnh cho cả gia đình. Những thực thẩm mà gia đình nào cũng chứa trong nhà bếp của bạn tìm kiếm rất dễ dàng. Nó không gây hại cho chén đĩa, còn dùng thuốc thì nó gây hại đến sức khỏe nhưng xung quanh nhà bạn không thể sử dụng các mẹo này.

Cách diệt gián trong nhà của bạn và không nằm ngoài phòng bếp gián hay lui tới mà chỉ cần xung quanh nhà bạn nó cũng là chỗ chú ẩn loài gián. Bạn cần loại bỏ loài gián không mong muốn trú ngụ ngoài nhà bạn thì hãy liên hệ ngay Công ty Diệt mối Côn Trùng An Nam.