Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt mối mọt gỗ hiệu quả, triệt để

Đồ gỗ dùng trong nhà sau một thời gian thường bị mọt tấn công, bên cạnh việc làm hỏng đồ đạc, mọt gỗ còn gây cảm giác rất khó chịu cho con người bởi tiếng kêu của chúng. Chưa kể tới đó là những thứ mà chúng để lại như phân, thức ăn thừa còn có thể gây độc cơ học cho đường hô hấp của con người nếu không may dính phải. Vì thế nếu không có biện pháp diệt mối tận gốc sẽ gây nguy hiểm tới con người, đồ nội thất trong nhà.

Tác hại của mối mọt gỗ?

Để phát hiện được trong gia đình đang có mọt gỗ tấn công, rất dễ để nhận biết bởi những tiếng đục gỗ khó chịu hay những viên phân của chúng có hình lục giác khá nhỏ đùn ra ngoài các đồ nội thất.

DICH_VU_DIET_MOI_11

Mọt gỗ luôn gây khó chịu với tiếng kêu của chúng

Mọt gỗ dù hoạt động rất chậm chạp, tuy nhiên ít ai biết rằng nó có thể phá hủy toàn bộ đồ đạc nội thất bắc gồ trong nhà, gây thiệt hại trực tiếp tới kinh tế, xâm hại các công trình xây dựng khiến cho công trình mất an toàn. Hàng năm, theo thống kê, những thiệt hại kinh tế do mối mọt gây ra có thể lên tới hàng tỉ đồng.

Để có thể diệt mối mọt tận gốc bảo vệ đồ gỗ nội thất trong gia đình bạn. Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là tìm ra lý do tại sao mà mốt mọt có thể sống được ở trong gỗ và cách thức chúng xâm nhập vào như thế nào ?.

Tìm hiểu tại sao mà mối mọt có thể sống được ở trong gỗ.

Thông thường, một con mối mọt trưởng thành dài từ 2,5 – 5 mm có màu nâu đỏ hoặc đen. Đầu vòi của mối dài, thân mối có hình trụ.

DICH_VU_DIET_MOI_10

Thân mối trắng đục, có hình trụ

Chúng sẽ đục lỗ chui vào và ẩn mình trong gỗ sinh sống, con mối cái đào lỗ và đẻ từng trứng một. Trứng mối có màu trắng đục, mềm, phẳng một đầu. Sau khoảng nửa tháng, trứng nở thành sâu non tiếp tục đào hàng ăn gỗ cho tới khi trưởng thành.

Sở dĩ chúng ăn được gỗ là do trong chuột có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất cellulose và lignin thành các đường đơn để hấp thụ tốt hơn.

Cách diệt mối mọt gỗ bằng phương pháp thủ công.

Biện pháp thủ công để diệt mọt gỗ này khá đơn giản, chỉ cần xác định rõ vị trí mọt đang tấn công và tiến hành tiêu diệt. Điểm dễ nhận biết nhất của chúng là những tiếng cót két, vết gỗ sần sùi hoặc xuất hiện bột gỗ trắng ở nơi mọt vừa phá hủy đồ.

DIET_MOI_MOT

Sử dụng dầu hỏa để diệt mối thủ công

– Sử dụng dao nhọn lật theo đường mọt ăn đồ gỗ thể diệt tận gốc.

– Sử dụng kim tiêm nhỏ bơm dầu hỏa vào vị trí mà mọt đục.

– Nếu có thể hãy tháo dỡ phần gỗ bị mọt ăn để tránh bị lan sang các nơi khác.

– Sau đó, thay thế kết cấu bị mọt gỗ đục.

Cách thủ công này tuy đơn giản những nhược điểm là phải đục đẽo ở chỗ mà mối mọt tấn công nên có thể sẽ làm hỏng, làm xấu đi vật dụng dẫn tới việc phải tháo bỏ và thay thế một phần gỗ bị mọt đục.

Cách diệt mối mọt bằng biện pháp sinh học.

Mọt luôn gây cảm giác, âm thanh khó chịu, phá hủy và làm mất vẻ đẹp của đồ nội thất cũng như các vật dụng trong gia đình. Vì vậy, để diệt mọt gỗ tận gốc thực hiện theo cách sau đây:

DICH_VU_DIET_MOI_9

Thuốc diệt mối Cislin hiệu quả

Xác định rõ những khu vực bị mối mọt xâm hại, dùng chổi quét vệ sinh sạch sẽ, sau đó bơ kim tiêm cho chứa thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC vào lỗ mà mọt đã đục, hay khu vực mà mọt đang ăn.

Dùng chổi quét sơn quét đều thuốc lên bề mặt gỗ, chú ý quét hết chỗ khe, kẽ để không cho mối ẩn náu. 

Phương pháp diệt mối bằng sinh học có ưu điểm nhanh chóng không phải tốn công đục đẽo mà vẫn giữ nguyên được kết cấu của đồ nội thất bị mọt xâm hại.

Theo kinh nghiệm của diệt côn trùng An Nam thì cách tốt nhất để bảo vệ và phòng chống mối là xử lý chống mối mọt gỗ trước khi lắp ráp đồ nội thất.

Nếu bạn gặp bất kỳ điều gì khó khăn trong việc diệt tận gốc mối mọt xâm hại gia đình mình hãy liên hệ ngay tới công ty diệt mối An Nam để được hỗ trợ một cách tận tình và nhanh chóng nhất.

Cùng công ty diệt mối An Nam bảo vệ môi trường sống của gia đình!