Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách ngăn chặn và tiêu diệt mối cánh bay vào nhà.

Để tiêu diệt mối thì mối cánh là đối tượng thường bị tiêu diệt đầu tiên bởi đây là thành phần không thể thiếu trong tổ. Mối cánh được phát triển bởi mối non sau khi trải qua một số lần lột xác. Mối cánh có thể đi kiếm ăn như mối thợ và mối lính.

Hàng năm, mối thường thoát ra khỏi tổ trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8 vào các thời điểm giao mùa khi đó không khí nóng ẩm, oi bức rất thích hợp để mối phát triển.

Hình ảnh một con mối cánh trưởng thành

Vào thời điểm này, mối có thể giảm bớt được các thiên địch như cóc, chim và các loài kẻ thù. Chúng thường thoát ra ngoài vào chiều tối hoặc lúc ban đêm hướng tới nơi có ánh sáng điện, trước những cơn giông, mưa gió.

Sau khi bay khoảng nửa tiếng thì đồng loạt rụng cánh, con đực sẽ tìm một con cái và bám vào đuôi để tìm nơi cư trú, nếu thoát được kẻ thù và tìm thấy các vết nứt ở đất chúng sẽ tạo ra một tổ mối mới.

Số lượng mối bay ra từ tổ có thể tùy thuộc vào quy mô tổ lớn hoặc nhỏ. Những tổ mối nhỏ bay ra thường ít và thành nhiều đợt, còn tổ lớn thì mối bay ra đồng loạt với số lượng rất nhiều.

Những cách có thể phát hiện tổ mối cánh.

Nếu bạn gặp mối cánh xuất hiện trong nhà, điều cần làm trước tiên là xác định rõ nguồn gốc của mối bay từ ngoài vào nhà hay từ trong bay ra có thể dựa vào một số hiện tượng sau:

– Nếu ở trong nhà có mối phá hoại các đồ vật hoặc xây tổ bằng đất tại các ngóc ngách trong nhà thì chắc chắn mối bay có nguồn gốc ở trong nhà.

– Còn nếu trong nhà không có mối mà quan sát thấy có số lượng mối cánh ít, khoảng vài con hoặc vài chục con thì đó là do mối từ môi trường bên ngoài bay vào.

DICH_VU_DIET_MOI_2

Nhanh chóng phát hiện tổ mối cánh ở trong và ngoài nhà

Nếu bắt gặp hoặc có nghi ngờ mối cư trú ở các khe tường, các hốc, cột cùng những đống gạch, gỗ vụn để lâu ngày thì hãy sử dụng thuốc mỗi pha loãng phun diệt ngay để tránh việc chúng phát triển, chui sâu làm tổ sinh sản. Đồng thời có các biện pháp ngăn chặn, phòng chống mối cánh bay vào nhà.

Những cách diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả nhất.

Diệt mối trước khi cắn đuôi, giao hoan phân đàn.

DICH_VU_DIET_MOI_5

Mối rụng cánh sau khi bay giao hoan, phân đàn

Đối với những con mối cánh trưởng thành thì thời kì chúng giao hoan, phân chia đàn trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 cho tới tháng 8 mỗi năm, tuy nhiên số lượng mối tập trung lớn vào khoảng từ tháng 4 tới tháng 5.

Như vậy, có thể khẳng định diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm hàng hoạt của An Nam Pest Control hoàn thành trước ngày 31/3 thì có thể diệt tận gốc của ổ mối.

Diệt mối cánh trong khi bay giao hoan phân đàn.

Trong một số trường hợp bạn không phát hiện được tổ và diệt tận gốc mối trước ngày 31/3 thì có thể một số mối sẽ bay ra ngoài, cắn đuôi, phân đàn. Hàng năm, chúng ta có thể diệt mối trong cả 4 mùa, tuy nhiên nếu diệt mổi vào mùa đông thì thời gian nhử mối có thể lâu hơn.

Trong thời gian mối bay ra khỏi tổ vào 14 – 22 giờ, chúng ta có thể dùng các biện pháp tiêu diệt mối cánh như sau:

DICH_VU_DIET_MOI_3

Sử dụng chậu nước và đèn điện bắt mối cánh

Sử dụng một chậu nước nhỏ có đường kính khoảng 60 cm đặt một ngọn đèn dầu hỏa đặt trên viên gạch để giữa chậu nước cách mặt nước khoảng 30 cm (Cũng có thể sử dụng bóng điện thay dầu hỏa).

Lưu ý: Có thể pha thêm xà phòng vào chậu nước để khi mối bị rơi xuống chậu sẽ ướt cánh và không bay lên được.

Đối với trường hợp mối cánh bay từ ở trong nhà ra ngoài.

Trong trường hợp này, rất có thể tổ mối đã hình thành ở trong nhà. Bạn nên tiến hành các biện pháp kiểm tra, ngăn chặn chúng để bảo vệ đồ gỗ, đồ nội thất, nền móng….

Nếu gặp bất kỳ vấn đề khó khăn về mối cánh hãy liên hệ ngay với công ty kiểm soát côn trùng An Nam để được tư vấn, khảo sát cũng như hướng dẫn cách tiêu diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả.