Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Làm sao để diệt sạch mối 100% tại nhà hiệu quả?

Mối là loài côn trùng có tính xã hội cao, tổ chức chặt chẽ gồm có: mối chúa, mối linh, mối cánh và mối thợ.

Xem thêm: Các thành phần trong một tổ mối.

Mối chúa thường không ra ngoài mà luôn luôn ở trong lòng đất có chức năng sinh sản hàng ngày đẻ ra hàng ngàn trứng để duy trì và phát triển tổ mối. Thông thường loại mối thợ hay đi kiếm ăn, mối lính bảo vệ tổ và mối cánh là những cá thể có thể sinh sản. Nếu chỉ diệt mối thợ, mối lính thì không bao giờ diệt được tận gốc mối.

Diệt mối tận gốc là gì?

DICH_VU_DIET_MOI

Mối – kẻ thù của đồ nội thất bằng gỗ

Diệt mối là quá trình sử dụng những biện pháp sinh học, vật lý, hóa học để xử lý, ngăn chặn và tiêu diệt mối quay trở lại gây hại. Việc diệt mối tận gốc được diễn trong một thời điểm nhất định còn tùy thuộc vào từng phương pháp diệt mối khác nhau.

Làm sao để diệt mối tận gốc?

Cách 1: Sử dụng thuốc PMC90.

Sử dụng thuốc đặc trị diệt mối PMC 90 có dạng bột. Cách này thường sử dụng khi mối xâm nhập vào các địa điểm khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, khung cửa bằng gỗ, các đồ nội thất hoặc đối với những nơi có mối thưa thớt.

Bước 1: Đặt bả, hộp nhử mối chuyên dụng:

DICH_VU_DIET_MOI_1

Đặt hộp nhử mối chuyên dụng vào đường đi của mối

Để có thể diệt mối tận gốc, cần đặt hộp nhử mối đã chuẩn bị đặt cố định vào chỗ có nhiều đường đi của mối. Có thể dùng giá treo, dây để thắt chặt, cố định hộp nhử mối. Số lượng hộp nhử mối ít hay nhiều còn phụ thuộc vào số lượng mối cũng như diện tích mối gây hại. Mỗi đường mối ăn có thể đặt từ 2 – 3 hộp là vừa.

Bước 2: Xịt thuốc có dạng bột để tiêu diệt mối.

Sau khoảng 10 – 15 ngày đặt hộp nhử mối, quan sát thấy xung quanh hộp nhử mối có các đường, lối ăn của mối vào tức là đã có khá nhiều mối ở trong hộp.

Trước hết, dỡ mồi nhử mối xuống, đổ các miếng mồi nhử và mối có ở trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng dung dịch bột khô PMC90 xịt thẳng vào các con mối, sau đó xếp lại mồi và những con mối vào hộp và để lại vị trí ban đầu. Sau khoảng 2 – 3 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp nhử mối.

Bước 3: Xịt dung dịch xử lý mối:

Sử dụng hoạt chất đặc hiệu Map Sedan 48 EC hoặc Agenda 25EC xịt thẳng vào đường đi của mối và các nơi bị mối tấn công với mục tiêu diệt hết các con mối thợ còn xót lại.

Cách 2: Sử dụng dung dịch diệt mối Mythic.

DICH_VU_DIET_MOI

Thuốc diệt mối tận gốc, hiệu quả

Dung dịch này được sử dụng để diệt các loại mối có trong đồ gỗ nội thất, thùng giấy chứa hàng hóa, đồ gỗ…Pha chế dung dịch Mythic với 12ml tương đương với 240 Sc Mythic/1 lít nước. Phun theo tỉ lệ 5 lít / 1 mét vuông lên thẳng mình con mối.

Hy vọng bài viết trên đây phần nào giúp ích được quý khách trong việc tự diệt mối tận gốc ngay tại gia đình của mình.

Lưu ý:

– Quá trình diệt mối tận gốc đòi hỏi kỹ thuật khá cao, nếu bạn tự xử lý thì cần tuân thủ đúng các quy tắc, làm theo quy trình, không nên vội vàng.

– Lần đầu tiên diệt mối là hết sức quan trọng bởi bạn cần xác định rõ ràng chỉ xử lí 1 lần là sạch mối để tránh phải thực hiện 2 – 3 lần bởi khi đó hộp rất khó đặt, mối sẽ cảnh giác và nhờn thuốc khó xử lý hơn.

Nếu bạn đang có bất kỳ nghi vấn hay vướng mắc ở công đoạn nào thì không nên tự lý làm tiếp. Hãy nhanh tay liên hệ với An Nam Pest Control – đơn vị diệt mối chuyên nghiệp để xử lý và hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật để bảo vệ giá trị tài sản được nguyên vẹn.