Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt gián hữu hiệu không cần dùng thuốc hóa chất

Trong dân gian có rất nhiều cách diệt gián hữu hiệu không cần dùng đến thuốc hóa chất, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Gián là một trong những loài côn trùng phổ biến nhất và cũng bị nhiều người ghét nhất.  Loài côn trùng hôi hám này không chỉ cắn phá quần áo, dây điện, giấy tờ, vật dụng trong nhà, mà chúng còn “ăn vụng” thức ăn của bạn, làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn gây hại. Chính vì thế, diệt gián trở thành nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với các bà nội trợ.

cach-diet-gian-huu-hieu

Dưới đây là một số mẹo diệt gián an toàn xua đuổi gián hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Đuổi gián bằng hành tây

Gián rất sợ mùi hăng của hành tây, vì thế, bạn có thể thái vài lát hành tây rồi để trên tủ bếp, tủ đựng thức ăn hay bất cứ nơi nào gián thường xuất hiện. Chắc chắn chúng sẽ không dám bén mảng lại gần khu vực có hành tây đâu nhé!

Đuổi gián bằng dưa chuột tươi

Gián không chỉ kỵ mùi hành tây mà còn rất ghét mùi dưa chuột tươi. Đặt quả dưa chuột ở nơi gián thường lui tới là cách đơn giản nhất để xử lý loài côn trùng hôi hám này. Ngoài ra, lá đào tươi cũng có tác dụng tương tự như dưa chuột.

Diệt gián bằng bước đường

Đường là thức ăn yêu thích của gián, vì thế, bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để bẫy và tiêu diệt chúng. Theo đó, hãy cho một ít nước đường vào một chiếc bình cao cổ rồi đặt ở góc phòng. Mùi đường sẽ dụ gián kéo tới chui vào trong bình để ăn, song chúng không thể thoát ra ngoài và bị ngộp chết trong nước đường.

Diệt gián bằng bia

Với những người lo ngại tác hại của việc phun thuốc muỗi, thuốc gián và các loại côn trùng nói chung thì những biện pháp tự nhiên luôn luôn được khuyến khích sử dụng. Theo đó, ngoài nước đường thì gián cũng rất thích mùi bia. Cách đơn giản nhất để tiêu diệt gián là cho một ít bia vào trong chai, thoa lớp mỡ quanh miệng chai rồi chờ gián “tự chui đầu vào rọ”. Thực tế thì cách này cũng tương tự như diệt gián bằng nước đường vậy.

Đuổi gián bằng bạc hà và muối

Pha muối với nước sạch rồi nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào khuấy đều, bạn sẽ thu được dung dịch chống gián tự nhiên vừa an toàn vừa hiệu quả. Chỉ cần phun dung dịch này trực tiếp vào khu vực gián ở là chúng sẽ nhanh chóng “một đi không trở lại”.

Đuổi gián bằng tinh dầu đinh hương

Ngoài tinh dầu bạc hà thì gián cũng rất kỵ với tinh dầu đinh hương. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu này lên những nơi mà gián từng xuất hiện là trúng sẽ tránh xa.

Bẫy gián bằng băng dính và hành tím

Trải một đoạn băng dính (dài ngắn tùy ý) ra kệ bếp hay nóc tủ…, đặt lên đó vài lát hành tím, gián thích mùi hành tím nên chúng sẽ kéo đến để ăn và vô tính bị mắc vào keo dính. Tuy nhiên, cần chú ý chọn loại băng dính có độ dính thật tốt đó nhé!

Đuổi gián bằng băng phiến

Một trong những loại thuốc đuổi gián nguyên thủy nhất và hiệu quả nhất chính là băng phiến. Từ xa xưa, ông cha ta vẫn thường bỏ túi băng phiến vào tủ quần áo để phòng gián gặm nhấm.

Diệt gián bằng bột baking soda

Trộn một ít bột baking soda với bánh ngọt rồi để ở nơi gián thường xuất hiện để dụ chúng tới ăn. Sau khi ăn phải bột này, chúng sẽ bị trương phình bụng và chết. Trên thực tế, đây cũng chính là một cách diệt kiến đơn giản được rất nhiều người áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột acid boric để thay thế cho baking soda cũng sẽ mang lại hiệu quả diệt gián tương tự./.