Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt chuột cắn phá lúa hiệu quả

Diện tích lúa nông nghiệp tại miền Bắc nước ta đang ở trong thời điểm có khả năng bị chuột cắn hại nhất bởi sau khi cấy từ 3- 4 tuần lúa đã bắt đầu đẻ nhánh và là thức ăn lí tưởng cho chuột. Vì vậy trong thời điểm này việc diệt chuột cắn phá lúa là điều vô cùng cấp thiết và trong bài viết dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách diệt chuột cắn phá lúa hiệu quả hiện nay.

Cách diệt chuột cắn phá lúa hiệu quả

Chuột cắn phá lúa hại đồng ruộng

Biện pháp phòng tránh chuột khi vào mùa

Nếu bà con nông dân không thực hiện đủ các biện pháp phòng tránh và diệt chuột trước khi vào mùa vụ thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu canh tác, bà con nông dân cần thực hiện đầy đủ các biện pháp để hạn chế chuột gây hại trên ruộng lúa như:

  • Lựa chọn thời vụ, thời gian xuống giống bà thu hoạch đồng loạt để có lợi cho việc phun thuốc diệt chuột sau này.
  • Lựa chọn những giống lúa tốt, khỏe mạnh và không nên chọn quá nhiều giống lúa trong cùng một khu vực canh tác. Bởi nhiều giống lúa sẽ có thời gian sinh trưởng không đều và sẽ vô hình chung tạo một hệ sinh thái thức ăn đa dạng cho chuột.
  • Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, giăng áo mưa để hạn chế tình trạng chuột lẩn trốn trong đồng ruộng.

Cách diệt chuột cắn phá lúa hiệu quả

Vây áo mưa là biện pháp phòng chuột hiệu quả

>> Xem thêm: Chuột nhắt và những nguy hiểm mà chúng gây ra

Biện pháp diệt chuột trên đồng ruộng an toàn

 Một số biện pháp diệt chuột trên đồng ruộng được sử dụng phổ biến hiện nay đó là đặt bẫy, đặt bả…. cụ thể như sau:

  • Sử dụng một số loại bả phổ biến như bả diệt chuột BCS, Biorat, KillRat 0,005%…. để hòa trộn với những thức ăn mà chuột thích, sau đó rắc ở xung quanh đồng ruộng. Chuột sau khi ăn phải bả sẽ bị phá hủy đường tiêu hóa và bị tiêu diệt trong vài ngày sau đó. Tùy từng mức độ ảnh hưởng khác nhau của chuột mà liều lượng dùng bả cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp, tránh trường hợp bả không đủ mạnh để làm chết chuột thậm chí còn giúp chuột tăng sức đề kháng gây ảnh hưởng không tốt đến việc diệt chuột sau này.

Cách diệt chuột cắn phá lúa hiệu quả

Diệt chuột theo phương pháp sinh học đang được nhiều người áp dụng

Diệt chuột theo phương pháp sinh học hiện được nhiều bà con nông dân áp dụng vì nó không chỉ mang đến hiệu quả tốt mà còn đảm bảo an toàn với môi trường cũng như người sử dụng. Ngoài ra ưu điểm về giá thành cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp diệt chuột sinh học.

  • Diệt chuột bằng biện pháp hóa học: Hiện nay biện pháp này ít được người dân sử dụng hoặc nếu có sẽ được dùng cho những cánh đồng xa khu dân cư và được thực hiện bởi những công ty diệt côn trùng, diệt chuột uy tín bởi nếu không được thực hiện theo quy trình chuẩn khoa học cũng như trang đủ đầy đủ các dụng cụ an toàn thì phương án này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính người diệt chuột. Một số loại hóa chất mà bà con có thể thực hiện trong biện pháp này có thể kể đến như sau: Storm 0,005%, Rat-Kill 2% DP….

Cách diệt chuột cắn phá lúa hiệu quả

Diệt chuột theo phương pháp hóa học nên được thực hiện bởi người có chuyên môn

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá  trình diệt chuột cũng như hiệu quả diệt chuột tối đa trên đồng ruộng, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng các dịch vụ diệt chuột của những công ty uy tín. Và Công ty diệt côn trùng An Nam là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng để thực hiện các biện pháp diệt chuột từ nhà đến đồng ruộng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Ưu, nhược điểm của 3 loại thuốc diệt chuột phổ biến hiện nay