Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Chuột nhắt và những nguy hiểm mà chúng gây ra

Chuột nhắt là loài chuột phổ biến nhất trong cuộc sống, do chúng có kích thước bé nên có thể dễ dàng luồn lách trong các góc nhỏ khu không gian nhà ở, các nhà máy, công ty, văn phòng…. Loài chuột này nhìn nhỏ bé hơn so với nhiều loài chuột khác, tuy nhiên những ảnh hưởng xấu mà chúng gây ra cho con người cũng vô cùng nghiêm trọng. Trong bài viết dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng thông tin về chuột nhắt cũng như những nguy hại mà loài chuột này mang lại để các bạn cùng tham khảo.

Chuột nhắt là gì?

Chuột nhắt là loại động vật thuộc bộ gặm nhấm. Đặc điểm nhận dạng là chúng có kích thước cơ thể nhỏ từ 7,5cm đến 10cm chiều dài cơ thể, và cân nặng chỉ khoảng 10g- 25g có long ngắn, chân ngắn.

Chuột nhắt có khả năng sinh trưởng và phát triển rất nhanh, trong 1 vòng đời, chuột có thể đẻ được 40 con chuột trong 1 năm. Chính vì vậy nên trong thời gian gần đây việc diệt chuột luôn được mọi người quan tâm.

Chuột nhắt và những nguy hiểm mà chúng gây ra

Chuột nhắt- loại chuột phổ biến trong cuộc sống hiện nay

Do nguồn thức ăn chính của chuột là các loại hạt và thực phẩm, thức ăn của con người vì vậy mà chúng thường xuất hiện trong các nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, khách sạn.. để tha đồ ăn và cắn phá các sản phẩm nội thất từ gỗ, nhựa, bìa cartong làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của không gian sống cũng như mang đến cảm giác khó chịu cho con người.

Những căn bệnh mà chuột nhắt có thể lây nhiễm cho con người

Thông thường chuột nhắt sẽ lây bệnh cho người thông qua việc cắn người, hoặc để người tiếp xúc với chất nhờn tiết ra trong quá trình tha thức ăn… Một số căn bệnh mà các virus trên cơ thể chuột có thể lây nhiễm đến con người như dịch hạch, bệnh vàng da, Bệnh do virus Hantavirus, sốt, Bệnh do vi khuẩn Salmonella.. Cụ thể như sau:

  • Dịch hạch: là căn bệnh lây truyền trung gian, từ bọ chét kí sinh trên cơ thể mang các virus có hại vô tình cắn người sẽ mang các virus đó truyền nhiễm sang cơ thể con người gây nên cảm giác sốt như vẫn thấy lạnh, các mạch sưng nóng và khiến con người đau đớn hơn. Dịch hạch có nhiều thể khác nhau nhưng nguy hiểm nhất vẫn là thể phổ, bởi nó sẽ dẫn đến hiện tượng viêm phổi. Trong một số năm gần đây thì dịch hạch không còn bị bùng phát thành đại dịch như những thời kì trước.

Chuột nhắt và những nguy hiểm mà chúng gây ra

Chuột nhắt gây bệnh dịch hạch cho con người

  • Chuột lây bệnh do virus Hantavirus qua đường phân, nước dãi, nước tiểu.. khi con người vô tình dính vào thức ăn đã bị chuột động đến hoặc người từng bị chuột nhắt cắn. 2 bệnh nguy hiểm nhất mà loài virus này gây ra đó là viêm phổi và sốt xuất huyết. Hiện đây là các bệnh nguy hiểm và vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để chữa trị.
  • Chuột lây bệnh vàng da khiến con người bị vàng da, vàng mắt, đau cơ, phát ban mang đến cảm giác mệt mỏi, uể oải. Tuy nhiên đây là căn bệnh không quá nguy hiểm và bạn hoàn toàn có thể dùng kháng sinh để điều trị.

Chuột nhắt và những nguy hiểm mà chúng gây ra

Chuột nhắt là nguyên nhân trực tiếp gây vàng da

  • Chuột nhắt cắn có thể gây sốt kéo dài: các loại vi trùng, virus theo vết chuột cắn có thể nhiễm trực tiếp vào máu của cơ thể người gây nên hiện tượng sốt hoặc dại với những triệu chứng như sốt cao, nôn mửa, đau khớp, xuất huyết… vì vậy nếu bị chuột cắn bạn cần để ý đến biểu hiện cơ thể và nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Chuột nhắt và những nguy hiểm mà chúng gây ra

Chuột nhắt thường tấn công con người vào lúc họ không đề phòng

  • Chuột nhắt gây bệnh qua vi khuẩn Salmonella: căn bệnh này có biểu hiện như sốt, đau bụng, tiêu chảy mặc dù bệnh cũng không quá nguy hiểm và có thể tự khỏi được tuy nhiên bạn không nên tiếp xúc với phân, hoặc thức ăn mà chuột đang ăn dở để hạn chế tối đa nguy cơ gây bệnh.

Trên đây là một số thông tin về chuột nhắt cũng như những bệnh mà loài chuột có thể lây cho con người. Nếu bạn có nhu cầu diệt chuột tận gốc trên diện rộng hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: 4 loại thuốc diệt chuột phổ biến nhất hiện nay