Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Bệnh sốt phát ban và những điều bạn cần phải biết

Bệnh sốt phát ban là một căn bệnh thường thấy ở các em nhỏ với biểu hiện là những cơn sốt sau đó có các nốt đỏ hồng nổi lên 1 phần cơ thể hoặc toàn thân, bệnh thường sẽ khỏi ngay sau đó vài ngày nhưng cũng không ít trường hợp không chữa kịp thời dẫn đến những biến chứng đáng tiếc, tuy nhiên để mọi người rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách phòng tránh xin mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1, Biểu hiện và nguyên nhân của bệnh sốt phát ban

Hãy ghi nhớ những biểu hiện cũng như nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng tránh phù hợp nó rất quan trong và ý nghĩa rất lớn đấy, chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Sốt phát ban do gián đức gây ra

Sốt phát ban do gián đức gây ra

1.1 Biểu hiện của bệnh sốt phát ban

Sốt phát ban gặp nhiều ở trẻ và ở người lớn với tỷ lê thấp hơn có các triệu chứng sau:

Dấu hiệu đầu tiên cần phải nói đến đó là sốt, bệnh nhân sẽ bị sốt cao trên 39 độ, trong người khó chịu, mệt mỏi…

Biểu hiện cơ bản cần nhắc đến chính là sau khi sốt từ 1 đến 3 ngày trên 1 vùng da trên cơ thể hoặc toàn thân xuất hiện các vết mần đỏ khiến bệnh nhân ngứa ngáy khó chịu, thường thì bệnh sẽ tự khỏi nếu không có biến chứng gì khác.

Ngoài ra 1 số bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đầu, đau cơ hoặc bị tiêu chảy…

1.2 Nguyên nhân bệnh sốt phát ban

Bệnh sốt phát ban gây ra bởi 2 loại vi khuẩn HHV6, HHV7, đây là một loại vi khuẩn rất nguy hiểm và gây nên một số bệnh khác như lở miệng hay bệnh ở bộ phân sinh dục.

Loại siêu vi khuẩn này lây sang người thông qua nước uống, thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn và tất nhiên la chúng cũng chứa 1 trong 2 hay đồng thời cả 2 loại siêu vi khuẩn nêu trên.

Bệnh nhân nhiễm sốt phát ban do tiếp xúc với những những động vật mang bệnh như chó mèo, hay các loại côn trùng có thói quen sống ở những nơi ẩm thấp, bị nhiễm nhiều vi khuẩn nhất là loài gián Đức. Chúng có thể gây cắn hoặc bâu vào đồ ăn hay nước uống cũng có thể bâu lên da người bệnh

Khi người nhà hay bản thân các bạn bị nhiễm bệnh cần phải làm hạ nhiệt cơ thể và theo dõi kỹ tình hình bệnh tình, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, nếu có điểm bất thường cần đưa người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh hay bệnh viện gần nhất để được chữa trị kịp thời.

2, Biện pháp phòng chống bệnh sốt phát ban

Để có thể phòng chống bệnh sốt phát ban tốt chúng phải căn cứ vào các cơ chế lây truyền bệnh mà ngăn ngừa như thế mới hiệu quả được.

2.1 Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh bệnh sốt phát ban

Đồ ăn thức uống có nguy cơ chứa mầm bệnh rất cao bởi chúng có thể dàng xâm nhập qua con đường này mà vấn đề thực phẩm bẩn đang gây ra những nỗi ám ảnh kinh hoàng đối tất cả chúng ta vì vậy để thực phẩm thức uống an toàn cần thực hiện các biện pháp sau:

+ Chọn những thực phẩm chất lượng, an toàn tươi ngon, bảo quản thực phẩm tránh để ruồi hay gián bâu vào

+ Không ăn các loại thịt chưa rõ nguồn gốc, ôi nhiễm, có mùi

+ Tuyên truyền giáo dục để tất cả mọi người có kiến thức về cách đảm bảo an toàn trong việc ăn uống nhất là trẻ em sức đề kháng còn yếu.

2.2 Diệt côn trùng trung gian truyền bệnh là cách hay tránh bệnh sốt phát ban

Muốn phòng tránh bệnh hiệu quả không có gì tốt hơn là tiêu diệt và xóa bỏ những trung gian truyền bệnh mà ở đây chính là những loại côn trung đặc biệt là gián Đức và ruồi

+ Giữ cho không gian sống luôn sạch, tránh ẩm ướt

+ Diệt ruồi diệt gián Đức bằng nhiều biện pháp khác nhau, làm sao để chúng bị tiêu diệt tận gốc

+ Nếu bạn không thể diệt công trùng hay muốn diệt chúng nhanh chóng xin hãy gọi ngay cho công ty diệt côn trùng An Nam để được hỗ trợ tư vấn cũng như tiêu diệt côn trùng nhanh gọn.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về nguyên nhân bệnh sốt phát ban cũng như cách phòng tránh, chúng ta cần nắm bắt để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Chúc các bạn mạnh khỏe !