Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Tại sao cần phòng chống mối trong xây dựng

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành xây dựng thì chắc chắn việc phòng chống mối công trình là một trong những công việc không thể thiếu ngay từ bước đầu xây dựng. Vậy tại sao cần phòng chống mối trong xây dựng, hãy cùng tham khảo 3 nguyên nhân dẫn đến việc cần phòng chống mối trong bài viết dưới đây của Công ty diệt côn trùng An Nam nhé!

Việt Nam có điều kiện thời tiết thuận lợi để mối phát triển

Mối đặc biệt phát triển tốt trong các khu vực nhiệt đới ẩm- đặc trưng của thời tiết khí hậu ở Việt Nam vì vậy mối có thể phát triển trong điều kiện thời tiết thuận lợi, nếu không có tác nhân xử lí mối thì chúng sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh và có khả năng lan sang các khu vực lân cận gây ảnh hưởng lớn đến các công trình xây dựng.

Tại sao cần phòng chống mối trong xây dựng

Vòng đời sinh trường của loài mối

Tốc độ sinh sản của mối vô cùng lớn

Bên cạnh một số yếu tố then chốt như vật liệu xây dựng, phương án thi công, trình độ của công nhân… thì mối mọt cũng là một loài côn trùng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của công trình xây dựng. Sở dĩ bạn cần chống mối công trình là bởi loài mối có khả năng sinh sản và phát triển rất nhanh, nếu bạn không chống mối thì sau một thời gian, số lượng mối sẽ nhiều lên, gặm nhấm các khu vực tường bao, nội thất gỗ…. gây ảnh hưởng không tốt đến mĩ quan và chất lượng công trình.

Tại sao cần phòng chống mối trong xây dựng

Mối là loài côn trùng có khả năng sinh sản nhanh chóng

Theo các nghiên cứu về côn trùng cho viết, mối chúa có thể sống đến hơn 50 năm nếu không có tác nhân diệt trừ, chúng có thể để hơn 3.000 trứng mỗi ngày và trong suốt cuộc đời, 1 con mối chúa sẽ đẻ khoảng 170 triệu trứng. Chính vì vậy nếu bạn không phòng chống mối ngay từ khi bắt đầu xây dựng công trình thì loài côn trùng nhỏ bé này sẽ gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến chất lượng và tuổi thọ của dự án, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư về chi phí khắc phục.

>> Xem thêm: Cách diệt mối chúa an toàn, nhanh chóng, triệt để

Mối có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ và chất lượng công trình

Nếu bạn không phòng chống mối trong xây dựng mà để chúng phát triển tràn lan, sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mĩ cũng như chất lượng công trình, có thể kể đến như sau:

  • Mối có khả năng phá hủy các bức tường bao, đào lỗ chân tường nhà, gây ra các hiện tượng sụt, lún, sập công trình.
  • Mối làm ảnh hưởng đến chất lượng, thậm chí phá hỏng các món độ nội thất từ gỗ, gặm nhấm các thiết bị trong nhà… gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ trong không gian sống. Ngoài ra, mối còn có thể phá hủy các công văn giấy tờ quan trọng, sách báo…. mang đến cảm giác khó chịu cho người trong nhà.

Tại sao cần phòng chống mối trong xây dựng

Tác hại của mối với các công trình xây dựng

  • Không chỉ vậy, nếu bạn không sử dụng các dịch vụ phòng chống mối triệt để thì mối còn có thể phá hủy các thiết bị điện tử, các đường ống dẫn nước, trong không gian gây nên các hiện tượng cháy nổ, chập điện… gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như tính mạng cho người sở hữu.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính mà chúng tôi khuyên khách hàng nên diệt mối hoặc sử dụng các dịch vụ diệt mối tại nhà của các đơn vị uy tín trước khi thực hiện các công trình xây dựng để đảm bảo có nền móng vững chắc và an toàn cho gia đình của mình. Hiện nay Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi đang cung cấp dịch vụ phòng chống mối nói riêng và các dịch vụ diệt côn trùng tại hà nội nói chúng, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần được tư vấn, hãy để lại lời nhắn trên website để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Chi tiết về cách phòng chống mối cho công trình xây dựng