Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt mối chúa an toàn, nhanh chóng, hiệu quả

Mối là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chất lượng của hàng loạt các công trình cũng như các sản phẩm nội thất bị giảm sút một cách nghiêm trọng gây thiệt hại lớn đến chi phí xây dựng cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chính vì vậy, diệt mối luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là tại thời điểm tháng 3 tháng 4- mùa sinh sản của mối. Để có thể trừ mối một cách triệt để thì các bạn cần tiêu diệt mối chúa- một trong 3 loại mối có chức năng sinh sản trong tổ chức mối. Trong bài viết dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách diệt mối chúa an toàn, nhanh chóng, hiệu quả.

Một số kiến thức về mối chúa

Mối chúa cùng mối vua và mối chúa trong tập đoàn mối chịu trách nhiệm sinh sản chính, trong suốt vòng đời khoảng 10 năm của mình, mối chúa thường không ra khỏi tổ và chỉ đảm nhận chức năng chính là chức năng sinh sản. Theo số liệu thông kê từ viện nghiên cứu côn trùng học quốc gia thì hiện nay, một con mối chúa trong mùa sinh sản có thể để được từ 8.000 đến hơn 10.000 trứng. Như vậy chắc chắn bạn đã có thể tưởng tượng ra mức độ sinh sản chóng mặt của loài mối này.

Cách diệt mối chúa an toàn, nhanh chóng, hiệu quả

Hình ảnh của mối chúa

Chính vì vậy, trong quá trình diệt mối, nếu bạn muốn diệt mối một cách triệt để thì không còn cách phương án nào khác là phải tìm và diệt mối chúa, để ngăn cản việc mối sinh trưởng ngày càng nhiều.

Mối chúa có nhược điểm đó là chỉ cần rời khỏi tổ một vào phút thì chúng sẽ chết, vì vậy bạn có thể tận dụng đặc tính này để dụ mối chúa ra khỏi tổ và tiêu diệt mối trong thời gian sớm nhất.

Cách diệt mối chúa an toàn, hiệu quả, nhanh chóng

Hiện nay phương pháp diệt mối chúa được nhiều người sử dụng trong khu vực hộ gia đình hoặc những không gian có quy mô đàn mối nhỏ là là đặt mồi nhử mối. Loại mồi nhử này có tác dụng diệt trừ mối theo cơ chế lây nhiễm  ( hay còn gọi là diệt mối bằng phương pháp sinh học). Mục đích chính của cách diệt mối chúa này là đặt mồi nhử để mối thợ và mối cánh nhiễm bệnh, sau đó trở về tổ và lây lan ra cho các loại mối khác, trong đó có mối chúa, từ đó mối chúa sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

>> Xem thêm: Cách chống mối cho cây trồng hiệu quả

Phương pháp này được thực hiện như sau:

Cách 1: Chọn và đặt hộp nhử mối ở vị trí thích hợp

Hộp nhử mối được làm từ các mảnh gỗ có kích thước khoảng 1cm, với kích thích cả hộp khoảng 12cmx12cmx30cm. Hộp nhử mối cần có mồi được tẩm ướp trước và phải đảm bảo là có khả năng dẫn dụ, thu hút mối.

Sau khi chọn mua được hộp nhử mối thì bạn làm ướt hộp nhử và bọc nilong ở bên ngoài để giữ độ ẩm cho hộp nhử.

Sau đó, tìm vị trí đường đi của mối, xác định chính xác các tổ mối để đặt hộp nhử ở vị trí phù hợp, làm sao mang lại hiệu quả diệt mối tốt nhất. Tùy vào từng tình trạng cũng như ước lượng số lượng mối mà bạn có thể đặt từ 2- 3 hộp nhử trên mỗi đường mối đi.

Cách diệt mối chúa an toàn, nhanh chóng, hiệu quả

Đặt hộp nhử mối để diệt mối trong nhà

Thông thường, bạn chỉ cần phát hiện đường mối, sau đó bóc bề mặt tường hoặc gỗ… mà thấy có nhiều mối ở đó là có thể đặt hộp nhử. Hiện nay, một số vị trí đặt mồi được nhiều người hay dùng là góc nhà sát mặt đất, tại các khu vực tủ gỗ…

Thời gian đặt hộp nhử là từ 8 đến 12 ngày, đây là khoảng thời gian vừa đủ để mối thợ và mối cánh dính thuốc và lây sang mối chúa.

Cách 2:  Diệt mối chúa thông qua phun thuốc

Phun thuốc cũng là một phương pháp diệt mối tận gốc giá rẻ được nhiều người sử dụng hiện nay. Để đạt được hiệu quả diệt mối tốt nhất thì các bạn nên sử dụng kết hợp cả hộp nhử và phun thuốc diệt mối.

Phương án này có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi có càng nhiều mối nhiễm bệnh trở về tổ. Bạn nên đặt hộp nhử ở vị trí mà mối có thể dễ dàng di chuyển đồng thời phun chặn trước tổ mối để mối nhiễm bệnh quay về và truyền bệnh cho cả tổ, trong đó có mối chúa thông qua đường thức ăn.

Sau từ 6- 8 ngày thì mối chúa và các mối khác trong tổ sẽ bị tiêu diệt, bạn cần trang bị găng tay, kính, mũ, quần áo lao động…. để dọn dẹp và vệ sinh xác mối, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

Sau khi phun thuốc và đặt hộp nhử khoảng 10 ngày mà bạn chưa thấy mối có tình trạng bị tiêu diệt thì chứng tỏ việc diệt mối tại nhà của bạn đã bị thất bại và bạn nên tìm đến những dịch vụ diệt mối tại nhà để hạn chế tình trạng mối tăng sức đề kháng và phát triển nhanh hơn.

Trên đây là 2 phương pháp diệt mối chúa tại nhà theo công nghệ sinh học. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao với quy mô đàn mối nhỏ, còn đối với những công trình xây dựng hoặc những nơi có đàn mối lớn thì để diệt mối triệt để, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn những công ty diệt mối uy tín để tiến hành xử lí mối an toàn, nhanh chóng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào trong quá trình diệt mối, hoặc có nhu cầu diệt côn trùng tận gốc hãy liên hệ ngay với công ty diệt côn trùng An Nam để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Cách phòng chống mối cho công trình xây dựng, hộ gia đình