Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Nguy cơ lây bệnh tiềm ẩn của muỗi và các loại côn trùng

Nước ta có khí hậu chia thành 4 mùa rõ rệt, thay đổi thường xuyên, tạo điều kiện thích hợp cho các loại côn trùng nảy nở, phát triển. Đặc biệt vào những thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng lạnh liên tục là điều kiện sống rất lý trưởng của các loài ruồi, muỗi và côn trùng nhỏ. 

Muỗi. 

Khi nói về muỗi nói riêng, các loại côn trùng khác nói chung thì chúng là véc-tơ truyền nhiễm, lây lan các dịch bệnh nguy hiểm cho người như sốt rét, sốt xuất huyết, giun chỉ, viêm não Nhật Bản A, B, bạch huyết…. 

Muỗi là nguyên nhân giúp cho bệnh truyền từ người này sang người khác. Muỗi cái hút máu của con người, động vật mắc bệnh đem theo virus, vi khuẩn và ký sinh trùng để truyền sang các động vật khác bị chúng hút máu thông qua tuyến nước bọt, chất chống đông máu để truyền vào nạn nhân trước khi hút máu. 

Muỗi vẵn Aedes Aegypti. 

diet-muoi-an-nam

Môi trường sống rất thích hợp cho loài muỗi này là ở vùng nhiệt đới, trong số đó có Việt Nam. Loài muỗi Aedes Aegypti thường cư trú và sinh sản ở gần nhà và thường hút máu, tấn công người vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối. Chúng thường truyền bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh do các loại virus khác. 

Muỗi Anopheles. 

Hay còn được gọi là muỗi đòn xóc gây ra bệnh sốt rét. Ở Việt Nam có 3 loại truyền Sốt rét là Anopheles dirut, Anopheles, Anopheles sundaiais. Chúng thường cư trú ở trên các mái, vách, gầm ẩm thấp trong nhà, gốc cây, hố đất, lùm bụi ở bên ngoài. Muỗi Anopheles thường hoạt động vào ban đêm để chích, hút máu người cao điểm là từ 8h tối cho tới 3 giờ sáng. 

diet-muoi-an-nam

 

Muỗi thường mang ký sinh trùng của bệnh sốt rét, theo thống kê, trên thế giới bệnh sốt rét hiện dẫn đầu trong số vụ tử vong, nhất là đối với trẻ em dưới 5 tuổi, các con muỗi thường mang trong mình ký sinh trùng giun chỉ, loại này có thể gây nên biến dạng trên cơ thể như bệnh chân voi rất nguy hiểm. 

Ngoài ra còn có các loại côn trùng gây hại khác như gián, kiến, mối… 

Gián 

diet-gian-tan-goc-an-nam

Gián là loài thuộc bộ có cánh có tên khoa học là Cockroach có khoảng 3500 loài thuộc 6 họ sinh sống trên toàn thế giới. Gián là loài chuyên ăn các chất bẩn, chất thải ôi thiu và trú ngụ trong các thùng rác, cống rãnh, nơi ẩm thấp, gầm tủ…Thân chúng bốc ra mùi hôi rất khó chịu. Loài gián và véc-tơ truyền một số bệnh về đường ruột như ỉa chảy, thương hàn, tả, kiết lỵ… 

Ruồi 

Ruồi được chia thành hai nhóm chính là ruồi kiếm thức ăn và ruồi hút máu. Ruồi nhà mà chúng ta thường gặp gồm có Musca domesticaMusca Vicina thuộc nhóm ruồi kiếm thức ăn. 

Chúng thường ăn chất thải của người và động vật mang mầm bệnh, virus, vi khuẩn, Ruồi thường cư trú ở những nơi kín gió như tường, trần, bụi, lùm, sàn…Ruồi là véc-tơ truyền các bệnh về đường ruột như lỵ trực trùng, thương hàn, tả, giun đũa, giun tóc, nhiễm khuẩn mắt, giun mắt Thelazia… 

diet-ruoi-tan-goc-an-nam

Để có thể phòng tránh cũng như diệt tận gốc được các tác hại của muỗi cùng các loại côn trùng kể trên, Vui lòng liên hệ tới An Nam Pest Control chúng tôi, với phương pháp diệt muỗi, phun muỗi an toàn, hiệu quả với hóa chất được nhập khẩu từ Nhật Bản. 

An Nam Pest Control sẽ mang tới một môi trường trong sạch, không bị quấy rối bởi ruồi, muỗi và côn trùng góp phần ngăn ngừa bệnh dịch, đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn không độc hại với con người.