Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà.

Không phải ngẫu nhiên mà mối bị con người truy lùng, tiêu diệt ở mọi nơi bởi sự phá hoại những đồ gỗ nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các xưởng in, giấy hay nhà gỗ. Có nhiều những phương pháp trị mối tận gốc, bắt mối chúa, diệt tổ mối khác nhau. Qua kinh nghiệm nhiều năm, An Nam Pest Control xin chia sẻ với quý khách những kinh nghiệm hữu ích diệt mối, diệt muỗi hiệu quả như sau.

1.Đào xung quanh tổ mối sau đó sử dụng lửa đốt tổ. 

2.Đào thẳng vào tổ mối, tìm và diệt mối chúa. 

3.Sử dụng nước, đổ vào tổ mối, làm ngập úng. Cách này rất có hiệu quả. 

Tuy nhiên, những phương pháp thủ công này chỉ có thể thực hiện với các tổ mối ở không gian rộng như các bãi, vườn…còn đối với mối trong nhà, văn phòng, công ty, xí nghiệp thì không hiệu quả.

Sử dụng dầu hỏa diệt mối gốc khô, mọt gỗ.

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà.

Với những đồ dùng, vật phẩm, đồ nội thất từ gỗ, sau khi mua về sử dụng bạn nên chú ý tới việc phòng chống mối mọt trước.

Trời nắng, dùng bàn chải hoặc tấm vải khô tẩm dầu đốt và bôi lên khắp bề mặt của đồ gỗ, đồ mộc. Đem ra phơi khoảng 2 tiếng, tiếp tục bôi thêm lần nữa. Sau đó phơi tiếp vài tiếng và dùng nước xà phòng lau sạch. Mối mọt sẽ chết.

Ngâm gỗ trong nước để diệt mối.

Trước đây, trên thị trường chưa xuất hiện các loại thuốc ngâm tẩm chống mối mọt cho gỗ thì khi xây nhà chống và diệt mối mọt của các đồ dùng bằng gỗ, người dân thường cho đồ gỗ xuống ao ngâm để diệt mối mọt. Theo cách diệt mối thủ công này sẽ bảo quản gỗ rất tốt được sử dụng cho tới ngày nay.

Sử dụng phương pháp hóa sinh diệt mối.

diet-moi-con-trung-tan-goc

 

Sử dụng gỗ thông, trám, bồ đề làm hộp nhử mối. Mồi cho mối ăn được tẩm nước cho ướt trước khi xếp vào hộp.

Hộp nhử mối có vai trò quan trọng trong việc diệt trừ, nhử mối. vì thế mồi nhử phải ngon, hấp dẫn và chất dụ mối được tẩm trong hộp dễ dàng thu hút được càng nhiều mối càng tốt.

Tìm nơi mối xuất hiện, đặt hộp nhử mối. Nếu mối xuất hiện trên giữa tường thì có thể phải làm cả giá đỡ treo cố định ở điểm đặt. 

Thông thường, mỗi đường mối đi đặt từ 4 – 6 hộp còn tùy thuộc vào mối có lâu năm hay mới xuất hiện thì ta có thể điều chỉnh. 

Tuy nhiên, nếu toàn bộ công trình mối hoạt động thì có thể tăng thêm số lượng hộp nhử mối. Còn khi đã mối tấn công vào gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì nên áp dụng các biện pháp xử lý khác. 

Một số yêu cầu khi đặt hộp nhử mối.

– Hộp nhử mối phải được đặt ở vị trí thích hợp để thuận tiện trong việc sinh hoạt thường ngày trong gia đình. 

– Sử dụng đinh, dây theo để cố định hộp nhử chặt hơn, không bị rơi. 

– Trong suốt quá trình nhử mối, không nên xê dịch, bóc hộp ra xem vì bên ngoài yêu cầu về mồi nhử, cần giữ cho hộp nhử ổn định mới có thể thu hút mối. 

– Mùa hè đặt hộp khoảng 10 – 20 ngày, mùa đông 15 – 25 ngày còn tùy vào vị trí đặt hộp, các loại mối, thời tiết. Khi mối ra ăn nhiều nên chuẩn bị phun thuốc vào hộp nhử. 

Sử dụng Axit boric diệt mối.

axit-boric

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Viện Phòng mối và bảo vệ công trình cho thấy Axit Boric là một loại thuốc chống mối có tác dụng chậm, khiến mối mất đi khả năng tiêu hóa, rất thích hợp để chọn làm bả mối.

Qua thí nghiệm với 10.000 cá thể mối, bả Axit Boric với hàm lượng 2% có thể cho hiệu quả diệt mối 100% trong thời gian khoảng 56 ngày.

Từ đó cho thấy, sử dụng Axit Boric diệt mối là phương pháp hiệu quả, Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó đổ vào ốm bơm tiêm, đẩy dung dịch này trực tiếp lên các đồ, vật dụng có dấu hiệu của mối.