Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mối xông tủ quần áo [Cách khắc phục tận gốc]

Tủ quần áo là đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên bởi được làm từ gỗ nên rất dễ bị mối xông. Vậy “Mối xông tủ quần áo là gì?”, “Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?”, hãy cùng diệt mối côn trùng An Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Mối xông tủ quần áo

Mối và hậu quả do mối gây ra

Mối là loại côn trùng có tên khoa học là Isoptera. Chúng có cánh, và có họ hàng với loài gián. Nơi sống của mối chủ yếu ở dưới mặt đất và những nơi ẩm thấp.

Mối có vòng đời từ trứng, sau đó nở thành ấu trùng. Sau một thời gian, những ấu trùng này lột xác và trưởng thành. Chúng mọc cánh, giao phôi và sinh sản.

 Mối và hậu quả do mối gây ra

Thức ăn chính của mối là mạt gỗ. Vì thế, chúng đục khoét gỗ để xây tổ và làm thức ăn. Gây hư hại nghiêm trọng về bề mặt và cấu trúc trong thân gỗ. Các vật dụng như tủ, kệ gỗ sẽ bị mối ăn mòn và phá hủy. Vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ vật.

Vì sao mối hay xông tủ quần áo bằng gỗ?

Mối thích gỗ và luôn ưu tiên những nơi ẩm thấp để xây tổ. Bởi vậy, rừng rậm là nơi có nhiều ổ mối nhất. Bên cạnh đó, các vật dụng bằng gỗ cũng là nơi mà mối chọn làm tổ lâu dài.

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng mối xông tủ quần áo

Mối xông tủ quần áo được nhận biết qua 3 dấu hiệu sau:

– Ngăn kéo của tủ quần áo bị kẹt, khó khăn khi kéo và mở. Khi kéo ra bạn thường thấy nhiều cát rơi ra.

– Hiện tượng các đường đất ẩm đắp lên các góc tủ, hoặc dưới đáy tủ 

– Những nấm chấm đen sau những tấm ván sau tủ quần áo gỗ.

Cách phòng chống mối xông tủ quần áo

Phơi nắng

Phơi nắng là hình thức kiểm soát mối dễ dàng và hiệu quả. Bạn nên phơi tủ quần áo dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Tuy nhiên, cách này thường bất tiện và khó khăn với những mẫu tủ kích thước lớn, cồng kềnh, và có chất lượng không đảm bảo.

Đánh vecni và phun sơn

Sơn và Vecni đều là dung dịch giúp các đồ nội thất và đồ gỗ tạo được lớp phủ bề mặt. Hai dung dịch này không chỉ ngăn mối mọt mà còn tạo nên vẻ thẩm mỹ cho các đồ nội thất. 

Cách diệt mối trong tủ quần áo gỗ tại nhà

Sử dụng axit Boric

Axit Boric được coi như khắc tinh của mối. Phương pháp trị mối và bảo vệ tủ quần áo rất hiệu quả. Axit Boric có khả năng giết chết mối ngay lập tức. Chỉ cần đổ dung dịch axit Boric vào những nơi xuất hiện mối, chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam là một sản phẩm diệt mối hiệu quả.Tinh dầu cam sẽ xóa sổ và ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công của mối. Tinh dầu cam có nhiều ở các cửa hàng bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc siêu thị… Khi sử dụng loại tinh dầu này, bạn cần bỏ hết quần áo ra ngoài, để tránh thuốc vướng vào quần áo.

Sử dụng thuốc diệt mối sinh học

Hộp nhử sinh học có tác dụng thu hút mối qua lại. Sau khi mối đã vào đầy hộp nhử (8-10 ngày) bạn nên sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 và phun lên toàn bộ những con mối bên trong hộp nhử, rồi đóng hộp nhử, lại vị trí cũ chờ mối quay trở lại tổ.

thuốc diệt mối pmc 90

Thuốc diệt mối pmc 90

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm các loại thuốc chống mối khác như: Cislin 2.5EC, Agenda 25EC. Bạn phun từ 2-3 lần ở các khu vực thành tủ, chân tủ, những vị trí sát tường,… Đây là cách diệt mối mọt tủ quần áo gỗ rất hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, cách này có thời gian xử lý lâu hơn.

Thuốc diệt mối agenda chỉ có độc với mối và các sinh vật gây hại

Sử dụng dầu hỏa 

Dầu hỏa là cách rất nhanh để diệt mối. Nếu tủ có ít mối mọt, bạn sử dụng dầu hỏa tưới vào đó từ 2-3 lần cách nhau khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên, cách này có hiệu quả nhất định và chưa được tận gốc.

Sử dụng bột hàn the 

Bột hàn the là biện pháp diệt mối mọt cho tủ quần áo gỗ, tiết kiệm và có hiệu quả lên tới 60%. Bạn phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô. Sau đó, bạn lặp lại vài lần để duy trì hiệu quả chống mối mọt.

Xem thêm: Các cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả ai cũng nên biết

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà toàn quốc

Diệt mối An Nam với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, tận tâm, có chuyên môn sẽ giúp bạn tư vấn miễn phí. Bên cạnh đó, An Nam hỗ trợ diệt diệt tất cả các loài mối mọt như: mối đất, mối gỗ khô (mọt gỗ), cam kết diệt sạch 100% và luôn cam kết bảo hành dài hạn. Dịch vụ của chúng tôi đã giúp tiêu diệt mối tận gốc. Giải quyết hậu quả do mối gây ra cho rất nhiều gia đình.

Với 15 năm kinh nghiệm diệt mối và côn trùng. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của An Nam.


Xem thêm: Dịch vụ diệt chuột, bắt chuột tại nhà

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty diệt côn trùng An Nam 

Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 628 54135 Hotline: 0986 733 733

Facebook: Diệt mối – Diệt côn trùng An Nam

Website: https://dietmoicontrung.org/

GoogleMaps: https://goo.gl/maps/eAMgRcofxPFs6Q7V6