Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mối nguy hiểm tiềm tàng từ rệp giường và cách phòng tránh.

Rệp là một loài côn trùng có hại, thường sống ký sinh trên các vật nuôi như chó, mèo, gà, vịt, thậm chí chúng còn có thể bám vào con người gây khó chịu, ngứa ngáy. Bất kỳ ai cũng có thể bị rệp tấn công, tuy nhiên lại không hề biết mình bị rệp bám vào cho đến khi bị khá nặng. Do vậy, bạn nên cần tìm hiểu các cách nhận biết sớm và phòng tránh mối và rệp.

Rệp là loài có khả năng lây lan và phát tán khá nhanh do người bị chúng bám vào không để ý hoặc không biết cách ngăn ngừa.

Để phòng tránh rệp, cách tốt nhất là nhà ở phải luôn sạch sẽ, thường xuyên để ý xem có các dấu hiệu bị tấn công để phòng, tránh trường hợp không phát hiện sớm, chúng sẽ lây lan rộng gây nhiều khó khăn trong việc tiêu diệt.

Một số cách nhận biết khi đã bị rệp tấn công.

DICH_VU_DIET_REP_3

Dấu hiệu khi bị rệp tấn công

Khi trên bề mặt da xuất hiện một số vết mẩn đỏ lan rộng đường kính mỗi vết khoảng 1 cm, nhiều vết liền nhau. Có thể do bạn dị ứng nhưng khả năng cao là bạn đã bị rệp cắn.

Khi bạn phát hiện ra ở trên giường xuất hiện các vệt máu nhỏ, rất có thể đó là máu của bạn do bị rệp cắn. Rệp cũng có thể phát hiện bằng mắt thường với nhiều vết chấm đen nhỏ hay trú ngụ ở dưới các đệm lò xo.

Rệp có thể tồn tại ở mọi nơi quanh ta, đặc biệt khả năng cao xuất hiện ở gỗ, đệm lò xo hay trong các drap trải giường, hay là những khe nhỏ dễ dàng để chúng ẩn nấp.

Cách phòng, tránh rệp

Khi phát hiện, giữ nguyên đồ trong nhà.

DICH_VU_DIET_REP

Giữ nguyên hiện trạng để tránh lây lan trước khi xử lý

Tuyệt đối không nên di chuyển đồ qua phòng khác bởi rất có thể rệp sẽ bám vào phòng khác làm lây lan. Sau đó lau dọn cản thận để phòng sạch sẽ tránh phát tán rệp ra bên ngoài.

Khi phát hiện ra rệp cần phải tiêu diệt ngay để giảm đi số lượng rệp ngăn chúng không lây lan sang phòng khác để tìm cách tiêu diệt rệp giường này.

Cách ngăn chặn rệp khi chờ xử lý.

Nếu bạn phát hiện ra rệp xuất hiện, thì điều cần làm ngay là xác định vùng cách lý khỏi rệp, nếu có thể hãy sử dụng ngay máy steam hơi nước nóng còn nếu không có thì hãy đun sôi nước và phun hơi nước vào các khe, kẽ hở nơi có rệp, hơi nước nóng sẽ lan tỏa khá nhanh. Làm liên tục trong 2 – 3 tuần là có thể diệt hết được rệp.

Tổng kết lại, nếu dọn dẹp nhà cửa thường xuyên cũng như ngăn ngừa rệp tốt sẽ có thể kiểm soát hiệu quả được số lượng rệp tránh việc lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình. Sau khi điều trị thì bình thường số lượng rệp có thể giảm xuống, tuy nhiên vẫn còn tàn dư của rệp ẩn nấp rất kỹ nên rất có thể sẽ lây lan ra xung quanh.

Một số cách xử lý, tiêu diệt rệp.

Phương pháp thủ công.

DICH_VU_DIET_REP_4

– Ngâm quần áo, chăn màn, ga trải giường trong nước xôi có pha một chút xà phòng bởi rệp sẽ chết ở trong khoảng nhiệt độ từ 45 – 50 độ C.

– Phơi nắng đệm, giường của bạn ở nơi cách xa nhà để chúng không có chỗ trú ngụ.

– Nếu có thể hãy dãi lá sen tươi ở dưới gầm giường hay chỗ có nhiều rệp bởi loài này rất sợ mùi lá sen.

– Dùng thuốc lào tươi, thái thành vụn nhỏ, rắc vào những chúng nghi ngờ ẩn náu.

Để có thể tiêu diệt tận gốc rệp cần khá nhiều thời gian cũng như biện pháp nghiệp vụ. Vì thế nếu bạn phát hiện ra rệp ẩn nấp trong nhà, hãy liên hệ ngay với công ty diệt côn trùng An Nam để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách diệt hoàn toàn loài côn trùng đáng ghét này nhé.

>>>xem thêm :Nguyên nhân gây ra bệnh sốc phản vệ, hen suyễn