Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Nguyên nhân gây ra bệnh sốc phản vệ, hen suyễn

Rệp là một trong các loài côn trùng nguy hiểm và xấu xa nhất, chúng tồn tại và sinh sống nhờ việc hút máu người, trong khi hút máu người rệp có thể truyền cho con người những căn bệnh nguy hiểm trong đó có chứng sốc phản vệ và bệnh hen suyễn. Vậy chúng gây bệnh như thế nào ? cách phòng chống ra sao ? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1, Rệp là loại côn trùng nguy hiểm

Để sống và tồn tại được rệp phải hút máu người, bạn nghĩ mà xem nếu chúng ta thường xuyên bị hút máu như vậy sẽ ra sao ? Thật không thể tưởng tượng được mức độ nguy hiểm của loài côn trùng xấu xa này.

Sốc phản vệ và bệnh hen suyễn

Sốc phản vệ và bệnh hen suyễn

Rệp sống ở dưới lớp đệm hoặc các kẽ gỗ có dưới lớp đệm hoặc chiếu trên chiếc giường của bạn, chúng sẽ tấn công bạn trong lúc bạn không đề phòng nhất đó là khi bạn đang ngủ, thật nguy hiểm! Theo tính toán thì mỗi lần rệp hút máu người sẽ từ 10 đến 15 phút điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu, mất ngủ là điều khó tránh cùng với đó là những vết mần đổ đường kính có thể lên đến 1 cm. vì vậy trước khi ngủ chúng ta phải tìm và diệt rệp giường thật sạch

Nguy hiểm nhất là những căn bệnh chúng ta có thể bị truyền nhiễm trong lúc chúng ta bị rệp đốt có thể kể đến như sốc phản vệ, hen suyễn, viêm da, dị ứng và các bệnh có thể truyền qua dường máu. Những nơi nguy hiểm dễ bị rệp truyền bệnh nhất là các khách sạn nhà nghỉ, nhà trọ, nơi ăn nghỉ sinh hoạt ăn ngủ nhiều người.

2, Rệp gây ra chứng sốc phản vệ và bệnh hen suyễn

Trong quá trình hút máu người rệp có thể truyền cho chúng ta rất nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có chứng sốc phản vệ và hen suyễn, đây đều là những căn bệnh nguy hiểm mang đến cho con người nhiều nguy hiều và phiền phức nhất là có thể dẫn đến tử vong.

2.1 Rệp là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng sốc phản vệ.

Trước hết ta cần phải hiểu sốc phản vệ là gì ? Sốc phản vệ là tai biến dị ứng rất nguy hiểm có thể bị tử vong nếu không điều trị kịp thời, nguyên nhân gây gây bệnh có thể do thuốc, ăn thức ăn lạ hay do côn trùng đốt.

Qua khái niệm này ta cũng có thể thấy được mức độ nguy hiểm của sốc phản vệ, đồng thời bạn cũng hiểu được cơ chế gây ra chứng sốc phản vệ do rệp rồi chứ. Khí hút máu người rệp sẽ truyền vào cơ thể người nười những chất nguy hiểm khiến cơ thể chúng ta chưa thích nghi ngay được, quá trình tai biến dị ứng diễn ra với những biểu hiện như suy hô hấp, tím tái mặt mũi, tụt huyết áp, chóng mặt đau đầu, da bị dị ứng …quá nguy hiểm phải không ? khi có những triệu chứng này phải đưa ngay đến trung tâm y tế, dựa vào nguyên nhân dẫn đến mà có cách xử lý nhanh gọn.

2.2 Rệp đốt – một trong những nguyên nhân dẫn đến hen suyễn

Hen suyễn là tình trạng về hô hấp người bệnh khó thở do có sự tương tác giữa cơ địa với những tác nhân hen suyễn từ môi trường ngoài, bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho những ai không may bị nhiễm và những người thân của họ nữa.

Rệp truyền bệnh hen suyễn sang người cũng trong quá trình hút máu, các yếu tố gây hen suyễn sẽ theo đường máu vào cơ thể của bạn ở đây bắt đầu có sự tương tác gây ra bệnh hen suyễn.

3 Phòng chống bệnh do rệp gây ra

Để phòng chống bệnh do rệp gây ra cần thực hiện các biện pháp sau:

+ Giữ cho giường chiếu chăn gối luôn sạch, thơm tho

+ Xử lý chăn gối niệm có rệp bằng cách sấy khô ở nhiệt độ 49 độ C hoặc hạ nhiệt độ xuống -19 độ C

+ Sử dụng thuốc chống rệp

+ Gọi cho dịch vụ diêt côn trùng

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu thêm về tác hại của rệp trong việc gây ra bệnh hen suyễn và sốc phản vệ cũng như diệt rệp trong nhà, để diệt rệp nhanh chóng xin hãy liên hệ với công ty diệt mối côn trùng an nam.

Chúc các bạn thành công