Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Những bài thuốc chữa bệnh viêm tai và rắn cắn hiệu quả

Trong cuộc sống đôi khi bạn bất chợt bị rắn cắn hay viêm tai, bạn rất hoang mang không biết làm như thế nào, chính vì thế hôm nay tôi sẽ đem đến cho bạn 1 số bài thuốc chữa viêm tai và rắn cắn đơn giản các bạn hãy chú ý và áp dụng sao cho hiệu quả nhé. 

1, Các bài thuốc đơn giản chữa bệnh viêm tai

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay trị bệnh viêm tai hiệu quả dưới đây sẽ là một số bài thuốc đơn giản trị bệnh viêm tai hiệu quả, chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ đó.

1.1 Chữa viêm tai bằng rau diếp cá

Bài thuốc này rất đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, nguyên liêu gồm 20 gam rau diếp cá và 10 gam táo đỏ, bạn cho 2 loại nguyên liêu trên vào nồi nhỏ hay siêu ấm sắc lên uống, ngày uống từ 2 đến 3 lần. Một cách khác để bạn sử dụng loại thuốc này đó là bạn có dã nhỏ 1 lượng rau diếp cá vừa đủ rồi vắt lấy nước, tiếp theo nhỏ vài giọt nước đó vào tai, một ngày nhỏ 4 đến 5 lần, bệnh sẽ dịu đi rồi sẽ khỏi.

1.2 Chữa viêm tai bằng cây kinh giới

Bài thuốc này được xem là trị viêm tai rất hiệu quả, trong bài thuốc này cây kinh giới sẽ kết hợp với 1 số thảo dược như cam thảo, xương bồ, liên kiều. Sau đó đem sắc lê uống ngày 2 lần, bạn phải kiên trì trong vòng 2 đến 3 tuần là việc trị bệnh có hiệu quả tốt nhất

1.3 Chữa viêm tai bằng kiến

Việc chữa viêm tai bằng kiến bạn cũng phải rất cẩn trọng, nên làm theo hướng dẫn của thấy thuốc, không nên làm tùy tiện có thể gây ảnh hưởng đến bệnh theo hướng tiêu cực.

Kiến là một trong những bài thuốc chữa viêm tai và rắn cắn

Kiến là một trong những bài thuốc chữa viêm tai và rắn cắn

Đầu tiên bạn cần rang kiến đen lên khi đã có mùi thơm nghĩa là kiến đã giòn bạn cho vào cối giã nhỏ mịn. Đối với tai bị viêm bạn cần xác định vị trí viêm sau đó dùng bột kiến đã giã nhỏ rắc lên vị trí tai viêm, mỗi ngày rắc 1 đến 2 lần cùng với cách vị thuốc khác, bệnh viêm tai của bạn sẽ nhanh chóng khỏi thôi.

2 Những bài thuốc đơn giản trị rắn cắn

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều người đã bị rắn cắn, loài động vật này rất độc có thể chỉ cần 1 lượng nhỏ lọc độc có thể gây chết người, vì thế những cách trị rắn cắn đơn giản hiệu quả mà có thể sử dụng ngay là rất quan trọng, sau đây sẽ là một số các trị rắn cắn hiệu quả mà đơn giản.

2.1 Trị rắn cắn bằng kiến

Nếu vô tình trong cuộc sống hay công việc bạn bị rắn cắn nếu bạn có một lọ bả kiến đen thì quả là một điều may mắn. Sau khi bị rắn cắn phải nặn hết lọc độc tuy nhiên những loại rắn độc có tốc độ độc tính lan nhanh bạn cần dùng dây buộc đoạn cơ thể phía trên, thông thường thì rắn cắn vào chân hoặc tay là chủ yếu. Ngay lập tức rửa vết cắn với xà phòng hay chất khử trùng (nếu có) rồi rắc bả kiến lên chỗ bị rắn cắn rồi đưa bệnh nhân đến bệnh viện hay trung tâm y tế gần nhất để điều trị.

Việc dùng kiến để điều trị vết rắn cắn đã được biết đến từ lâu trong y học cổ truyền, bởi nó có tác dụng kháng viêm tiêu sưng, giải và ngăn chặn sự di chuyển độc rắn tuy nhiên bạn cũng phải căn cứ vào tùy từng trường hợp cụ thể để chữa trị, không phải trường hợp nào cũng có thể dùng thuốc kiến được.

2.2 Dùng rau diếp cá để trị rắn cắn

Nguyên liệu bạn cần đó là một nắm rau diếp cá công với 1 nắm bồ công anh đem giã nhỏ sau đó đắp lên vết thương bị rắn và đem ngay bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được kịp thời chữa trị. Ngoài 2 bài thuốc này thì bạn cũng có thể dùng đến các loại cây dại hay dược liệu sản có như rau răm, lá bạc hà, hay tỏi….

Trên đây là một số cách trị rắn cắn cũng như là bệnh viêm tai hiệu quả, các bạn cần ghi nhớ cách làm cũng như từng loại dược thảo để sơ cứu chữa trị kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc nguy hiểm đến tính mạng con người.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí dịch vụ diệt kiến xin vui lòng liên hệ:

Công ty diệt côn trùng AN NAM

Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 628 54135 Hotline: 0963 83 33 44