Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách xác định tổ mối và tiêu diệt mối tận gốc

Nhận biết và phát hiện tổ mối.

diet-moi-an-nam

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, mối thường xuyên di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác để kiếm ăn. Chúng thường đào các đường ngầm ở trong gỗ, mối di chuyển trong tường nhà gạch thì đường hầm của chúng xuyên thẳng qua chỗ rỗng, xốp nhất của tường là nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp xi trát phía bên ngoài.

Trong trường hợp, đường đi của một gặp các chướng ngại vật cứng mà chúng không thể dùng răng đục xuyên qua được. Chúng sẽ bò qua bằng cách xây đắp những đường hầm để đến nơi kiếm thức ăn.

Lợi dụng đặc điểm này, chúng ta có thể dễ dàng cho việc phân biệt tổ mối và tìm ra tổ bằng mắt thường. Trong thời gian đào hang lấy thức ăn từ gỗ, chúng đều lấy đất thấm với nước bọt của chúng để che kín hầm đã đào. 

Lưu ý: Cách nhận biết tổ mối, tìm ra được tổ mối bằng những đường mối xây đi lại bên trong thường là ướt và không bị nứt nẻ hoặc bong tróc. Các đường mối đi cũ, không có mối đi lại thường khô nứt nẻ, có thể bị bong ra, rơi thành từng đoạn.

Cách nhận biết tổ mối qua những dấu tích trên đường ngầm bên trong.

DICH_VU_DIET_MOI_13

Khi thử kiểm tra ở bề mặt tường và các bề mặt đồ gỗ mà mắt thường không hề thấy bất kỳ đường hầm bằng đất bọc kín mà chỉ thấy những lỗ thủng nhỏ bên trên gỗ thì đó chính là đường mối đào ăn sâu vào trong gỗ.

Cách phân biệt tổ mối, tìm ra tổ mối dễ dàng và đơn giản nhất:

– Sử dụng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ tạo thành những âm thanh khác nhau: nếu âm thanh Bục bục như gõ mõ là hiển thị bên trong bị trống rỗng, trường hợp này nên kiểm tra, cần để ý đến kỹ hơn để bắt gặp được tổ mối, phải để ý nhận thấy với cây gỗ cũng kêu như tiếng mõ đối với cây gỗ trống rỗng ruột kể từ trước không có mối vận động bên trong

– Sử dụng dao nhọn,  chọc vào gỗ cũng đều có thể nhận biết được tổ mối & dễ dàng và đơn giản dò ra tổ mối phía bên trong gỗ

Đặc biệt, bạn nên kiểm tra tất cả các tầng gác mái lợp ngói, bởi rất nhiều trường hợp tầng 1, 2 không phát hiện thấy tổ mối nhưng khi kiểm tra đến những tầng cao thì lại thấy xuất hiện tổ mối to.

DIET_MOI_AN_NAM

Nhân viên công ty An Nam kiểm tra mối

– Cách trị mối mọt xông vào nhà bằng dầu hỏa:

Với sản phẩm, vật dụng bằng gỗ bạn nên chú ý đến cách phòng chống, trị mối mọt trước khi dùng. Lựa chọn những hôm trời nắng, sử dụng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, quét đều khắp đồ gỗ, nội thất. Phơi khoảng 2 giờ sau đó tiếp tục quét thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, cuối cùng sử dụng nước xà phòng lau sạch. Mối mọt sẽ chết hết.

– Cách trị mối mọt xông cửa các phòng bằng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac.

Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị mối đục nhỏ bạn có thể dùng kim tiêm hoặc lọ phun thuốc nhỏ để bơm thuốc vào bên trong. Thông thường phài bơm vào 2 – 3 lần mới có thể tiêu diệt tận gốc mối trong đó. Sau đó sử dụng sơn dầu quang đánh đều một lượt để bảo vệ cửa.

– Cách trị mối ở tủ bếp, mối xông tường nhà

DIET_MOI_CON_TRUNG_GIA_RE_1

Trước hết, cần quan sát kỹ trong nhà để tìm nơi mối xuất hiện nhiều nhất như, tủ bếp bằng gỗ, tường nhà, trần nhà … Bạn nên chú ý ở các góc khuất như gầm giường, chân cột nhà, nẹp cửa để tìm vị trí đặt hộp nhử mối vào. Nếu mối xuất hiện không ở dưới đất mà ở bên trên tường thì dùng đinh cố định hộp. Hộp nhử mối phải được đặt ép sát vào tường thật chặt, số lượng hộp nhử mối trung bình khoảng 4 hộp cho một diện tích 20m2.

Để hộp nhử mối khoảng 2 – 3 tuần, trong thời gian này tuyệt đối không được mở hộp ra xem hay động chạm vào hộp. Chúng ta chỉ có thể quan sát ở mép hộp mồi nhử có nhiều vết đất đắp lên thì có nhiều mối đã chui vào hộp.

Xem thêm: Cách phòng chống mối công trình hiệu quả

Sau khoảng 2 – 3 tuần, hãy sử dụng dung dịch phun tách mồi nhử ra (có rất nhiều mối ở trong hộp). Sử dụng thuốc diệt mối đặc hiệu DMC90 rắc nhẹ nhàng hoặc xịt vào mối nằm ở trong hộp. Thuốc xịt đều nên mối tránh việc con thì bám nhiều thuốc và con thì lại không có.

Liều lượng thuốc khoảng 100g bột DMC90 có thể phun đủ cho hai hộp. Sau khi phun thuốc xong nhẹ nhàng đậy nắp, để lại hộp nhử mối vào chỗ cũ để những con mối bị dung dịch thuốc bám lên quay lại tổ. Những con mối này sẽ mang theo dung dịch trên người dẫn lây lan cho toàn bộ tổ mối.