Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt mối ăn gỗ [An toàn – Hiệu quả] ngay tại nhà

Mối là loài côn trùng phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt và thức ăn chính của chúng là gỗ. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của các gia đình, mà còn gây thiệt hại nghiêm trọng về các tài sản từ gỗ. Nếu bạn đang tìm cách diệt mối ăn gỗ An toàn – Hiệu quả ngay tại nhà, thì hãy tham khảo ngay dưới đây.

Diệt mối ăn gỗ tại nhà - Dietmoicontrung.org

Diệt mối ăn gỗ bằng phương pháp dân gian

Diệt mối ăn gỗ bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng dầu hỏa là cách làm đơn giản và có hiệu quả nhanh. Dầu hỏa có mùi rất đặc trưng, mùi này tác động mạnh đến đường hô hấp của mối và nhiều loại côn trùng khác.Để diệt mối ăn gỗ bằng dầu hỏa, bạn thực hiện như sau:

-Nếu phát hiện ổ mối ở các bãi đất trống, hay ngoài vườn, bạn đào xung quanh, cho rơm, củi, tẩm dầu và châm lửa đốt, hoặc cũng có thể đổ dầu và nước làm ngập tổ mối. Cách này sẽ có hiệu quả cao khi tiêu diệt mối diện rộng.

-Nếu phát hiện mối ăn gỗ tàn phá đồ nội thất gỗ, bạn dùng cây cọ và nhúng dầu hỏa và quét theo đường mối ăn. Dầu hỏa sẽ theo đó ngấm vào các thớ gỗ. Cách này dù không tiêu diệt nhưng cũng sẽ khiến mối khó chịu, sợ hãi và rời khỏi. 

Diệt mối ăn gỗ bằng bìa carton

Dùng bìa carton bẫy mối là cách làm hiệu quả. Phương pháp này có thể diệt số lượng lớn khi mối vào gặm nhấm miếng bìa. Để thu hút mạnh nhất, bạn nên chuẩn bị tấm bìa và làm ẩm. Bạn cắt nhỏ các miếng bìa ra và đặt gần khu vực bị mối xâm nhập. 

Những cái bẫy từ bìa ẩm sẽ thu hút và khiến mối chuyển sang gặm bìa carton. Khi bạn đã thấy có số lượng lớn mối đã tụ tập, hãy thu dọn những miếng bìa này và mang đi đốt. Dù có thể gom được lượng lớn mối, tuy nhiên, cách này chỉ diệt mối tạm thời. 

Diệt mối ăn gỗ bằng muối

Diệt mối bằng muối là cách làm an toàn và dễ làm nhất. Bạn chỉ cần rải muối dọc theo đường đi của mối, rắc vào tổ mối, hoặc pha nước muối đặc rồi tưới nên (các vết nứt trên tường, vết nứt trên tấm bê tông, trên các đồ nội thất có mùn do mối gặm,…). Muối và dung dịch nước muối khiến hang ổ mối ngập mặn, mối sẽ mất nước và bị tiêu diệt. 

Diệt mối bằng muối

Cách diệt mối ăn gỗ bằng thuốc

Thuốc diệt mối PMC90 

Thuốc diệt mối sinh học PMC90 là của Việt Nam. Sản phẩm này được nghiên cứu và có cơ chế diệt mối đặc biệt. Khi ngấm thuốc, mối sẽ không chết ngay lập tức, mà chúng nhiễm bệnh, khi về tổ, mối sẽ làm dịch bệnh lây lan và cả đàn sẽ chết sau khoảng một tuần.

Thuốc diệt mối pmc 90 dp

Các bước thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn tìm mua và đặt hộp nhử mối ở ngay đường mối hay di chuyển qua lại. (có thể cố định lại nếu cần thiết). Bạn đặt hộp nhử mối từ 10 – 30 ngày tùy điều kiện thời tiết.

– Khi đặt hộp nhử mối, bạn nên dành thời gian quan sát để xem các đường mui do mối tạo thành khi đến gần hộp nhử. Khi đã thấy thích hợp, bạn tiến hành phun thuốc diệt mối MC90 vào hộp nhử.

– Sau đó từ 3-6 ngày, mối sẽ tự mang mầm bệnh về tổ, rồi lây lan và bị tiêu diệt.

Thuốc trị mối Mythic 240SC

Là sản phẩm diệt mối không mùi của Đức, thuốc Mythic 240SC có tác dụng tiêu diệt và phòng chống mối tấn công hiệu quả cao. Sản phẩm này dễ sử dụng.

Cách làm hiệu quả nhất là bạn pha thuốc theo tỷ lệ (12ml thuốc/1 lít nước) để diệt mối và (6ml thuốc/1 lít nước) để phòng muối. 

Khi pha xong, bạn tiến hành phun hoặc tưới dung dịch lên khu vực cần phòng hoặc diệt chúng. Khi ngấm thuốc, mối sẽ tự lây nhiễm virus và lây lan cả tổ, dẫn đến cái chết  diện rộng theo bầy đàn.

Diệt mối ăn gỗ tại nhà bằng thuốc Agenda 25EC

Thuốc diệt mối Agenda 25EC là sản phẩm của Đức. Nó có đặc tính không mùi, hiệu quả cao, tác dụng rất mạnh với mối và đảm bảo an toàn với vật nuôi.

Để sử dụng, bạn tiến hành pha 2,5 ml thuốc với 1 lít nước. Sau đó đổ, hoặc phun hỗn hợp dung dịch này ở những khu vực có ổ mối. Sau 5-7 ngày, mối nhiễm dịch bệnh và chết dần. 

Cách diệt mối ăn gỗ bằng Termize 200SC 

Termize 200SC là sản phẩm của Việt Nam, có tác dụng diệt trừ tận gốc sự sinh tồn của loài mối. Hiệu quả đánh tan bầy đàn mối phát huy sau 7 – 10 ngày.

Hướng dẫn sử dụng: Pha 5ml thuốc với 10 lít nước. Phun vào nền, góc tường, tổ mối… để tiêu diệt chúng. Với đồ gỗ, dùng cọ nhúng vào dung dịch rồi quét lên đồ gỗ.

Nên tự diệt mối hay thuê dịch vụ diệt mối

Diệt mối khác so với việc tiêu diệt nhiều loại côn trùng khác như: kiến, muỗi, gián. Mối sinh trưởng nhanh, luôn tập hợp thành đàn để phá hủy các đồ dùng, vật dụng từ gỗ. Vì vậy, khi bạn muốn tự diệt mối cần cân nhắc kỹ lưỡng, khi chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách làm, thì việc bạn tự diệt mối không những hiệu quả kém, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến mối sinh kháng thuốc. 

Bởi vậy, nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian, và luôn bị mối làm ảnh hưởng sinh hoạt thì việc nhờ đến dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng chuyên nghiệp là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. 

Liên hệ công ty diệt mối, diệt côn trùng chuyên nghiệp

dịch vụ diệt mối an nam

Công ty diệt mối, diệt côn trùng An Nam

-Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

-Điện thoại: (024) 628 54135 Hotline: 0986 733 733

-Facebook: Diệt muỗi – Diệt côn trùng An Nam

-Website: https://dietmoicontrung.org/

-GoogleMaps: https://goo.gl/maps/eAMgRcofxPFs6Q7V6