Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Các loại kiến thường gặp có nguy hiểm không?

Trong cuộc sống thường ngày, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những con kiến nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Dưới đây, Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cũng như mức độ ảnh hưởng của các loại kiến mà các bạn thường hay nhìn thấy nhất để các bạn cùng tham khảo.

Thông tin về kiến ba khoang

Kiến ba khoang hiện là loài kiến được nhiều người dè chừng nhất bởi trong cơ thể chúng có chứa nọc độc có khả năng gây độc gấp hơn 15 lần so với nọc độc của rắn, hổ… Loài kiến này thường xuyên xuất hiện tại các cánh đồng lúa hoặc khu vực hoa màu với mục đích chính là ăn các loại sâu rệp và cũng là loài thiên địch rất quen thuộc của bà con nông dân.

Các loại kiến thường gặp có nguy hiểm không?

Kiến ba khoang có nọc độc rất nguy hiểm

Tuy nhiên gần đây lại có khá nhiều ca nhập viện vì kiến ba khoang, nguyên nhân là do con người đã để da tiếp xúc trực tiếp với phần dịch độc trong cơ thể kiến, dẫn đến da bị sưng mọng và không xử lí kịp thời có thể bị hoại tử da. Vì vậy nên kinh nghiệm rút ra là bạn không nên tiêu bằng tay hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể  để tránh trường hợp nọc độc tiếp xúc với da. Đối với những da đình muốn diet kien ba khoang thì nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng uy tín, tránh một số trường hợp đáng tiếc có thể sảy ra.

>> Xem thêm: Các diệt kiến ba khoang hạn chế dịch bệnh

Thông tin về kiến lửa đỏ

Kiến lửa đỏ có chiều dài từ 3- 6mm và có màu đỏ, đỏ sậm. Những con kiến này sẵn sàng tấn công khi gặp trở ngại, và dưới các vết cắn của kiến, da người sẽ có cảm giác đau, buốt, sau đó có khả năng bị mụn nhọt hoặc phồng da. Kiến lửa đỏ có kích thước khá nhỏ nhưng lại sống và kiếm ăn theo bầy đàn nên nếu bạn phát hiện trong không gian nhà mình có kiến thì hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp diệt kiến trong phòng ngủ, phòng khách để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Các loại kiến thường gặp có nguy hiểm không?

Kiến lửa đỏ có khả năng tấn công con người

Thông tin về kiến đen

Đây được xem là loài kiến lành nhất trong họ nhà kiến bởi chúng gần như không tấn công con người mà chủ yếu là kiếm thức ăn về tổ. Tuy nhiên đây cũng là tác nhân chính dẫn đến các bệnh về nhiễm khuẩn Salmonella qua đường thức ăn. Mặc dù ít gây hại đến sức khỏe con người, nhưng kiến đen thường đi kiếm ăn với rất nhiều con kiến khác trong tổ vì vậy bạn cũng nên diệt kiến đen để tránh những phiền toái trong quá trình sinh hoạt.

Các loại kiến thường gặp có nguy hiểm không?

Kiến đen tuy không đốt người nhưng cũng là nguyên nhân truyền bệnh

Trên đây Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 loại kiến phổ biến nhất trong không gian sống của mỗi gia đình. Để diệt được kiến bạn có thể  sử dụng một số phương án đơn giản như dùng bình xịt côn trùng, đổ nước vào tổ kiến, bẫy kiến…. nhưng giải pháp an toàn và hiệu quả nhất vẫn là nên sử dụng dịch vụ diện kiến tại nhà và các khu vực xung quanh để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hi vọng bài viết trên đã mang đến thông tin thực sự cần thiết cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm về các dịch vụ diệt côn trùng, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Cách đuổi và diệt kiến trên giường