Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Tại sao chúng ta phải phòng chống mối

Phòng chống mối là vấn đề đặt ra cho mọi mỗi nhà, cộng đồng và toàn xã hội, nó làm hư hỏng các công trình xây dựng, các dụng cụ đồ đạc gỗ hoặc có thành phần xenlulo. Vì thế ngăn ngừa mối là việc cấp bách, khẩn trương phải làm ngay, đây cũng là hành động nâng cao tuổi thọ các ngôi nhà, cũng như các đồ vật bằng gỗ.

Thế nào là phòng chống mối ?

Phòng chống mối là ngăn ngừa, diệt mối hoàn toàn không để chúng tiếp xúc các công trình, các đồ vật bằng gỗ hay được chế tạo bằng vật liệu có nguồn gốc xenlulo

Cũng phải nói thêm rằng hàng năm ở Việt Nam mối gây ra thiệt hại rất lớn mà không thể thống kê một cách chính xác cho các công trình đến các loại cây gỗ và các vật dụng gỗ trong các gia đình…

Tại sao cần phải phòng chống mối ?

Vì đâu phải phòng chống mối là một vấn để không phải ai cũng có thể giải đáp ngay được, bạn không thể tưởng tượng được mức độ nguy hại của loại côn trùng này, sau đây sẽ là 1 số lý do đáng kể nhất:

Mối phá hủy các công trình xây dựng, các dụng cụ, đồ vật làm từ gỗ

Mối là loại động vật có số lượng lớn, thức ăn của chúng là các loại cây gỗ, tre, chúng có thành phần chính là xenlulo, vì vậy chúng luôn tìm thức ăn, trong quá trình tìm kiếm nguồn thức chúng có thể đục khoét nhiều lớp vật liệu cứng như đất, nhựa, tường… Thật khủng khiếp phải không ?

diet-moi-tan-goc

Mối có tốc độ phát triển và sinh sản rất nhanh nhất là khi có nguồn thức ăn lớn quy mô của chúng tăng lên quá nhanh, chính vì thế sức tàn phá của loài vật này là vô cùng lớn. Rất nhiều ngôi nhà bị ảnh hưởng, không ít công trình bị phá hủy và xuống cấp vì mối, đấy là chưa nói đến các đồ đạc như tủ gỗ, cửa các loại làm bằng gỗ … không thể nào mà thống kê hết được.

Khí hậu nước ta là điều kiện thuận lợi để mối phát triển.

Việt Nam là nước có khí hậu gió mùa, thời tiết nóng ẩm chính là thời cơ cho mối sinh sản, gây hại. Thế nên lúc nào những công trình, nhà cửa, mùa màng cũng có thể có nguy cơ bị mối tấn công. Vậy nên việc phòng chống phải được nhắc đến và nâng cao tinh thần cảnh giác, chỉ 1 thoáng mất cảnh giác thì nhà bạn đã với việc bị mối tấn công thật nguy hiểm.

Các đồ dùng trong nhà đa số đều được làm từ gỗ hoặc thành phần chính là xenlulo.

Bạn có thể kể ra một loạt các đồ dùng hay nội thất trong nhà bạn như bàn ghế, các loại tủ gỗ hay tủ bếp, cửa loại cửa, giường chiếu …rất nhiều phải không ? và đương nhiên chúng cũng chính là đối tượng nằm trên tầm ngắm của loài mối, rất có thể đồ đạc nhà bạn đã thành thức ăn của mối rồi cũng nên, kiểm tra lại ngay nhé.

Mối làm giảm tuổi thọ của các công trình xây dựng

Thật vậy trong công cuộc tìm kiếm thức ăn mối sẽ đào bới nhiều lớp đất đá trong đó có tường nền hay kết cấu của những công trình, đây cũng là một trong các nguyên nhân xuống cấp của nhiều công trình, hay những tai nạn đáng tiếc như sập nhà. Điều này càng nguy hại hơn khi nỗi lo mỗi khi mưa bão đến nhất là thời gian này mối phát triển rất mạnh.

Ngoài ra mối còn mang trên mình một số mầm bệnh cho con người gây tác động xấu tới sức khỏe, chính vì thế phòng tránh mối là việc làm rất quan trọng cần phải có phương pháp khoa học thì mới tiêu diệt mối được.

Chắc bây giờ các bạn đã biết lý do tại sao cần phải phòng chống, tiêu diệt mối tận gốc rồi chứ, nếu cần tư vấn hay nhà bạn đang bị mối tấn công thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi_ Công ty diệt côn trùng An Nam.

Rất hân hạnh được phục vụ !