Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Sốt xuất huyết ở Hà Nội có nguy cơ bùng phát thành đại dịch 2018

Sốt xuất huyết là một căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua máu do virus gây nên với trung gian truyền bệnh là do muỗi vằn. Muỗi thường sinh trưởng và phát triển mạnh nhất vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Nếu bạn không có biện phạm ngăn chặn sự sinh sôi của muỗi trong mùa hè bằng cách phun thuốc diệt muỗi tại các ổ dịch, chắc chắn năm 2018 này sốt xuất huyết có thể bùng phát trở thành đại dịch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Biến chứng nguy hiểm từ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một bệnh dịch vô cùng nguy hiểm mà nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm có thể kể đến như:

  • Biến chứng nguy hiểm nhất mà sốt xuất huyết gây ra đó là xuất huyết não, nếu không phát hiện kịp thời có thể nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.
  • Sốt xuất huyết gây mất máu cho bệnh nhân do virus lây bệnh có thể làm thoát huyết tương dẫn đến hiện tượng máu bị truyền ra ngoài dưới dạng máu cam, không cầm được máu ở các vết thương hở, chảy máu chân răng… dẫn đến cơ thể bị thiếu máu, sức đề kháng suy giảm.

Sốt xuất huyết ở Hà Nội có nguy cơ bùng phát hành đại dịch 2018

Sốt xuất huyết dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng cho bệnh nhân

  • Để lại nhiều biến chứng về thị lực: Nếu sốt xuất huyết mà không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến 2 biến chứng về mắt đó là xuấ huyết võng mạc, làm hỏng giác mạc khiến thị lực suy giảm, thậm chí bị mù. Ngoài ra, thì nếu biến chứng nặng hơn có thể bị xuất huyết dịch trong mắt làm cho bệnh nhân có nguy cơ bị mù vĩnh viễn.
  • Suy giảm các chức năng của thận, gan, tim: Do không cầm được máu nên người bị sốt xuất huyết có thể sẽ bị suy tim, suy thận cấp và tràn dịch màng phổi, viêm phổi…. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người.
  • Sốt xuất huyết để lại biến chứng đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, khi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ sản mà còn làm ảnh hưởng đến thai nhi, khiến em bé sinh ra có sức đề kháng yếu hoặc mắc các dị tật bẩm sinh khác.

Sốt xuất huyết có khả năng lây lan nhanh do muỗi thường có những ổ dịch để lây lan bệnh, bên cạnh đó các biến chứng do sốt xuất huyết lại vô cùng nguy hiểm, nếu bạn không phun thuốc diệt muỗi tại nhà hoặc thực hiện các biện pháp phòng trừ bệnh chắc chắn sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Đại dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội năm 2017

Trong năm 2017 vừa qua, Bộ y tế đã thông kê được có hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết vào thời gian cao điểm, ghi nhạn hơn 15 người tử vong và tăng so với năm 2016 đến 10%. Đánh dấu sự bùng phát mạnh mẽ nhất của dịch sốt xuất huyết trong nhiều năm trở lại đây.

Tại Hà Nôi, tỉ lệ người mắc sốt xuất huyết năm 2017 cũng tăng so với cùng kì năm ngoái gấp 10 lần và vượt kỉ lục số người mắc sốt xuất huyết trong 10 năm trở lại đây.

 

Sốt xuất huyết ở Hà Nội có nguy cơ bùng phát thành đại dịch 2018

Sốt xuất huyết ở dẫn đến tính trạng quá tải tại các bệnh viện

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là có nhiều ổ dịch nhất trên cả nước, với hơn 9.5000 bệnh nhân nhập viện khiến sốt xuất huyết trở thành một nỗi lo về vấn đề chữa trị và phòng chống bệnh dịch.

Theo các y bác sĩ của Sở y tế Hà Nội dự báo, nếu tại thời điểm này, các địa phương trên cả nước nếu không tổ chức phun thuốc diệt muỗi trên phạm vi diện rộng để ngăn cản sự phát triển của muỗi vằn thì nguy cơ đại dịch sốt xuất huyết bùng phát vào năm 2018 là rất lớn mà chúng ta không thể kiểm soát nổi hậu quả do nó mang lại.

Một số cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết 2018

Để hạn chế đối đa việc sốt xuất huyết bùng phát thành dịch bệnh năm 2018 thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tốt một số biện pháp phòng tránh sau:

  • Sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại những khu vực ẩm thấp, những nơi tiềm ẩn nguy cơ bùng phát bệnh dịch để tiêu diệt muỗi ngay trong giai đoạn đầu phát triển.

>>> Xem thêm: Địa chỉ phun thuốc diệt muỗi uy tín, an toàn

  • Thu gom và tiêu hủy rác thải thường xuyên, đảm bảo môi trường sạch sẽ, quang đãng.

Sốt xuất huyết ở dẫn đến tính trạng quá tải tại các bệnh viện

Phun thuốc diệt muỗi là biện pháp tốt nhất phòng chống sốt xuất huyết

  • Sử dụng màn, rèm che để hạn chế tối đa việc bị muỗi nhiễm virus sốt xuất huyết đốt.
  • Tiêu diệt bọ gậy, vệ sinh sạch sẽ nguồn nước….
  • Nếu thấy cơ thể phát hiện một số dấu hiệu ban đầu của sốt xuất huyết cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để phát hiện và điều trị kịp thời, không để lại biến chứng.

Năm 2018 chắc chắn dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ trở lại và tồn tại nhiều nguy cơ bùng phát thành đại dịch, chính vì vậy chúng tôi hi vọng các bạn có những biện pháp phòng tránh, nhất là phun thuốc diệt muỗi trong thời điểm thích hợp để hạn chế tối đa những thiệt hại mà dịch bệnh này mang lại. Công ty diệt mối côn trùng An Nam chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên hành trình phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết bằng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín, chất lượng. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.