Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Quy trình xử lý gỗ trước khi sử dụng trong ngôi nhà

Xử lý gỗ trước khi sử dụng trong nhà là điều rất quan trọng, việc này giúp cho những cột kèo trong nhà được chắc chắn hơn, thời gian sử dụng lâu hơn nhất là có thể phòng tránh được mối phá hủy, mà trên thực tế vẫn có nhiều người không biết tác dụng và lý do cũng như các bước để xử lý gỗ trước khi đưa vào thi công.

Lý do tại sao chúng ta cần phải xử lý gỗ trước khi sử dụng để thi công

Như chúng ta đã biết gỗ và các loại tre nứa luôn luôn là những vật liệu quan trọng của các công trình gần như không thể thay thế được thế nhưng loại vật liệu này lại rất dễ bị mối xâm lấn, và nếu bị nhiễm mối thì sẽ liên quan đến chất lượng, tuổi thọ căn nhà đó.

quy_trinh_xu_ly_go_de_chong_moi_tan_cong

Nếu gỗ được xử lý đã đưa vào sử dụng thì sẽ rất nguy hiểm đặc biệt là những ngôi nhà mái ngói khi mà ở đó sử dụng rất nhiều gỗ một khi chưa xử lý tiêu diệt mối hoàn toàn, tuổi thọ của căn nhà sẽ bị giảm kèm theo đó là những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi mối phá hủy các vật liệu này, cùng với đó là những chi phí sửa chữa rất tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Có nhiều cách để tránh mối xâm nhập, ông cha thường ngâm gỗ dưới bùn hay dưới nước trên 2 năm để đảm bảo cũng như yên tâm khi sử dụng. Ngày nay để làm ngắn thời gian ta dùng biện pháp mới tiết kiệm tiền mà hiệu quả của lớn hơn rất nhiều đó chính là ngâm gỗ trong dung dịch hóa chất chống mối mọt.

Quy trình xử lý gỗ chống mối mọt bằng hóa chất

 Việc xử lý gỗ để tránh bị mối tấn công nhờ biện pháp ngâm gỗ trong hóa chất, vấn đề này yêu cầu trình độ cao cần phải là người được đào tạo có chuyên môn mới có thể thực hiện được, sau đây là quy trình cụ thể:

Bước 1 Pha hóa chất với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì hóa chất.

Bạn phải tính toán về số gỗ mà mình cần sử dụng cho công trình hay việc xây nhà, tùy vào số lượng cụ thể mình cần và số hóa chất diệt mối đang có mà pha hóa chất cho phù hợp. Sau khi đã các định được số lượng hóa chất và số lượng nước chúng ta sẽ khuấy đều dung dịch chuẩn bị các công đoạn sau.

Bước 2 Ngâm gỗ trong dung dịch xử lý gỗ

Gỗ được xếp vào một dụng cụ chứa đã bị trước hãy đảm bảo rằng dung dịch ngâm ướt đẫm trên bề mặt gỗ đồng thời thêm dung dịch để gỗ luôn ở phía dưới mép nước hóa chất diệt mối.

Thời gian ngâm gỗ trong hóa chất này ít nhất là 1 ngày nhiều nhất là 3 ngày tùy vào từng loại gỗ mà bạn có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất để đảm bảo gỗ tốt nhất cho công trình.

Bước 3 Xử lý gỗ sau ngâm hóa chất

Khi đã đủ thời gian ngâm chúng ta sẽ vớt gỗ ra nhớ chú ý không được tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, xếp gỗ thơi khô thoáng chờ tới khi gỗ đã khô dung dịch hóa chất là có thể đưa vào thi công được rồi.

Những điểm lưu ý cơ bản khi xử lý gỗ bằng hóa chất chống mối

  • Cách xử lý này đòi hỏi người phải có chuyên môn kỷ thuật thì mới có thể làm tốt được
  • Cần chú ý an toàn không để hóa chất xuống ao, hồ, sông, suối rất nguy hại cho nguồn nước
  • Khi thực hiện ngâm người thực hiện phải sử dụng các công cụ bảo hộ lao động
  • Không cho trẻ em đến gần nơi ngâm gỗ rất nguy hiểm đấy…

Thế là xong quá trình xử lý gỗ bằng hóa chất trước khi đưa gỗ vào sử dụng rồi đấy, nếu bạn cần tư vấn hay bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc xử lý gỗ  và dịch vụ tiêu diệt mối tận gốc thì hãy liên hệ ngay cho công ty diệt côn trùng An Nam