Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

“Thuốc muỗi có độc không?”, “Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?”. Đây không chỉ là thắc mắc của bạn, mà đây là vấn đề băn khoăn của rất nhiều gia đình. Để giải đáp cặn kẽ vấn đề này, hãy cùng An Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

p0hun thuộc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không

Những loại thuốc phun muỗi hiện nay

Các loại thuốc phun muỗi hiện nay gồm ba nhóm chính:

  • Nhóm thuốc chứa clo hữu cơ
  • Nhóm thuốc có chứa phốt pho hữu cơ
  • Nhóm thuốc có gốc Pyrethrine.

thuốc phun diệt muỗi phổ biến hiện nay

Trong đó, hai loại thuốc diệt muỗi ở nhóm 1 và 2 do lượng độc tính cao nên đã bị cấm sử dụng. Chỉ còn duy nhất nhóm Pyrethrine. Là thuốc diệt muỗi của thế hệ mới nhất, dòng này đã qua nhiều thử nghiệm và đều đạt đảm bảo an toàn. Bởi vậy, tại Việt Nam và  trên thế giới đang,các nước đều đang sử dụng loại thuốc này.

Xem thêm: Các loại thuốc diệt muỗi phổ biến của Đức

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu hay không?

Cơ chế của thuốc diệt muỗi là tác động tới hệ tiêu hóa và hệ thần kinh của côn trùng với lượng độc tính sinh học. Theo đó, thuốc chỉ gây độc và ảnh hưởng khi con người uống phải hoặc tiếp xúc quá nhiều với thuốc. 

Hiện nay, các loại thuốc phun diệt muỗi đều chứa gốc Pyrethrin. Khi không may tiếp xúc, chất này vẫn gây ảnh hưởng nhất định. Nếu tiếp xúc lâu với da, chúng gây mẩn đỏ, ngứa. Khi tiếp xúc lâu, hoặc hít phải lượng lớn thuốc phun muỗi, bạn sẽ thường bị đau đầu, khó thở, choáng váng, và gây buồn.

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Tóm lại, việc phun thuốc muỗi không có ảnh hưởng đến bà bầu. Ngược lại, nếu không phun thuốc muỗi và có các biện pháp phòng trừ muỗi. Thì nguy cơ bà bầu bị muỗi đốt và nhiễm bệnh sẽ cao hơn. Điều này ảnh hưởng đến cả đứa bé mà mẹ đang mang bầu.

Cách phòng tránh muỗi hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc phun diệt muỗi, thì có thể những biện pháp tránh bị muỗi đốt cho mẹ bầu hiệu quả nhất gồm:

Mặc quần áo sáng màu: Muỗi bị thu hút bởi quần áo tối màu hoặc khu vực ít ánh sáng. Quần áo có màu tối, các khu vực ẩm ướt luôn là nơi muỗi làm tổ và thường hay lui tới. Bởi vậy các mẹ bầu nên cân nhắc và hạn chế các đồ có màu tối.

Tắm rửa sạch sẽ, bôi kem chống muỗi: Mùi mồ hôi cơ thể là một trong những yếu tố hấp dẫn muỗi rất mạnh, nhất là muỗi Anopheles. Thế nên, mẹ bầu hãy luôn vệ sinh cẩn thận và bôi kem chống muỗi để được đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ muỗi tấn công. 

Dùng vợt muỗi: Vợt bắt muỗi là biện pháp diệt muỗi được nhiều gia đình sử dụng. Dù chỉ có tác dụng tạm thời nhưng tác dụng của chúng vẫn rất thiết thực.

Chọn công ty diệt muỗi uy tín: Chọn công ty diệt muỗi uy tín là một trong những cách giúp gia đình bạn phòng và tránh muỗi hiệu quả nhất. Họ không chỉ diệt muỗi trong dài hạn và luôn có nhiều phương pháp giúp gia đình bạn vệ sinh, dọn dẹp, tránh được nguy cơ từ muỗi. 

dịch vụ phun thuốc diệt muỗi

Lời kết

Phun thuốc muỗi sẽ không ảnh hưởng tới bà bầu. Đây là câu trả lời chính xác cho thắc mắc “phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không”. Tuy nhiên, thời gian thai kỳ của phụ nữ rất nhạy cảm, để cả mẹ và bé đều được an toàn và khỏe mạnh, thì việc phun thuốc muỗi định kỳ 3-6 tháng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn là người bận rộn, thiếu đồ bảo hộ, không có kinh nghiệm phun thuốc muỗi, thì việc nhờ đến dịch vụ diệt muỗi tại nhà là vô cùng cần thiết. 

An Nam với quy trình diệt muỗi khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y Tế, đồng thời, với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ diệt muỗi tận gốc, giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của bạn.

Liên hệ ngay: Công ty diệt côn trùng An Nam