Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Phun thuốc diệt muỗi xong có nên lau nhà không? [TƯ VẤN

Phun thuốc diệt muỗi định kỳ là một trong những cách thức bảo vệ sức khỏe cả gia đình tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc này cần dùng hóa chất và có ảnh hưởng đến không gian của các gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết “phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?”,  “Phun thuốc diệt muỗi xong có nên lau nhà không?” thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

phun thuốc muỗi xong có nên lau nhà

Phun thuốc diệt muỗi xong có nên lau nhà?

Vấn đề “Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?” hay “Phun thuốc diệt muỗi xong có nên lau nhà không?” không chỉ là thắc mắc của bạn, mà còn là băn khoăn của rất nhiều người.

Thuốc diệt muỗi trên thị trường hiện nay đều sử dụng các gốc tự nhiên, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người và môi trường. Tuy nhiên, để diệt muỗi hiệu quả cần có nồng độ hóa chất nhất định, khi hít phải nhiều vẫn nhiều triệu chứng như: buồn nôn, choáng váng, dị ứng, phát ban,… 

Vậy nên, trong và sau khi phun thuốc diệt muỗi, bạn cần để thuốc ngấm và tan đi (từ 60-80 phút) rồi hãy thu dọn, lau nhà.

Xem thêm: Phun thuốc muỗi có độc hại không [NÊN BIẾT]

Những lưu ý quan trọng khi phun thuốc diệt muỗi

Thời gian 

Muỗi hoạt động chính vào hai khung giờ là sáng (6-9 giờ) và tối (17-20 giờ). Vì thế nên phun thuốc vào khung giờ này. Như vậy sẽ có hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, không phun thuốc khi trời mưa hoặc gió lớn bởi vì thuốc sẽ bị hòa tan và phân tác, kém hiệu quả. 

Trước khi phun 

Trước khi phun thuốc diệt muỗi bạn cần dọn gọn những đồ đạc, tránh để chúng trở thành nơi muỗi trú ẩn. Đồng thời, sơ tán mọi người ra khỏi khu vực phun thuốc ít nhất 1 giờ, và từ 1-2 giờ với trả nhỏ, người già, người ốm, hoặc có sức đề kháng yếu. Đảm bảo che đậy hết các khu vực chứa nước, chứa đồ ăn, đẩy kín tủ lạnh, tủ bếp, chăn màn gấp gọn cất trong tủ hoặc mang khỏi nơi phun thuốc.

Trong khi phun

Trong khi phun thuốc, nếu là phun trong nhà, bạn cần đóng hết các cửa lại để tránh thuốc bay ra ngoài. Sau khi phun 1-2 tiếng thì mới mở hết cửa, bật quạt để loại bỏ hơi thuốc còn tồn đọng trong không khí. 

Sau khi phun

Sau khi phun thuốc diệt muỗi, đối với những đồ đạc không đậy kín được như: bát đũa, xoong chảo, hoặc vật dụng chơi của bé. Thì nên lau sạch hoặc tráng qua nước. Nếu bạn là người trực tiếp phun thuốc. Thì sau khi phun cần rửa bình đựng thuốc, vệ sinh cá nhân, tắm rửa bằng xà phòng. Việc này giúp loại bỏ hóa chất bám dính. 

phun thuốc diệt muỗi

Đặc biệt, hóa chất còn dư bạn nên phun hết, không đổ xuống khu vực ao hồ, ngòi nước.

Và lưu ý cuối cùng, nếu không có kinh nghiệm, thiếu trang thiết bị, chưa nắm rõ quy trình phun, thì bạn không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi. Việc này không chỉ mất an toàn, giảm hiệu quả diệt muỗi, mà còn gây ảnh hưởng tới mọi người và gây ô nhiễm. 

Quyết định thông minh nhất là bạn nhờ đến các đơn vị phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp như An Nam.  Vừa đảm bảo an toàn lại hiệu quả. Giá dịch vụ diệt muỗi, phun thuốc muỗi tại An Nam vô vùng hợp lý. Đảm bảo hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần phun duy nhất.

Chi tiết xem tại: Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà [UY TÍN, CHẤT LƯỢNG]

Liên hệ 

Công ty diệt côn trùng An Nam 

Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 628 54135 Hotline: 0986 733 733

Facebook: Diệt mối – Diệt côn trùng An Nam

Website: https://dietmoicontrung.org/

GoogleMaps: https://goo.gl/maps/eAMgRcofxPFs6Q7V6