Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Phòng chống da bị mẫn đỏ ngứa, chàm bội nhiễm do bị bọ chét cắn

Bọ chét là nguyên nhân của rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người trong đó có da bị mẫn đỏ ngứa, chàm bội nhiễm đây là chứng bệnh rất hay gặp ở nhiều nơi và các độ tuổi khác nhau. Bệnh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhất là vẻ đẹp tự nhiên của mỗi con người, tồi tệ nhất là nó xảy ở vùng mặt và cổ. Chính vì lẽ đó hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp ngăn ngừa và diệt bọ chét ở mèo, diệt bọ chét trên chó để không bị chúng cắn và lây bẹnh dịch.

Bọ chét cắn gây mẫn đỏ ngứa

Bọ chét cắn gây mẫn đỏ ngứa

 

Bọ chét có thể ở đâu trong nhà bạn ?

Loài bọ chét là loại côn trùng sống ký sinh trên cơ thể những loài động vật có vú nhưng nhiều hơn cả là chó, mèo…Bạn có thể sẽ giật mình và không thể tưởng tượng được ẩn mình trong lớp lông dày mượt trên những con vật mà bạn vô cùng yêu quý lại là một loại côn trùng rất nguy hiểm, sau khi sống ký sinh và hút máu các loài động vật này chúng sẽ chui ra từ lớp lông đó đi đến vật dụng như chăn màn, nệm đặc biệt là những tấm thảm sàn nhà…

>>tìm hiểu thêm: Một số cách diệt bọ chét trong nhà đơn giản, tiết kiệm

Bạn đang thắc mắc tại sao bọ chét lại có thể lên chiếc giường thân yêu của bạn chứ gì, lời đáp sẽ đơn giản thôi. Khi những con vật yêu quý của bạn ngủ trên giường, chúng sẽ gián tiếp đem tới bọ chét đến “định cư” tại chiếc giường của bạn. Và tất nhiên để sống được chúng phải đốt bạn rồi, tiếp theo là điều gì chắc bạn cũng biết rồi đấy ! ngứa ngáy, sần đỏ vô cùng là khó chịu.

Hậu quả của việc bị bọ chét đốt

Điều đầu tiên bạn cảm thấy đó là sự ngứa ngáy, rất khó chịu theo phản xạ tự nhiên mỗi khi ngứa chúng ta sẽ gãi nếu mạnh tay hoặc móng quá dài sẽ làm trầy xước da điều này rất nguy hiểm. Bạn không nên gãi hay bôi kem trị ngứa và cần tư vấn của bác sỹ ngay.

Khi bạn ngứa rồi gãi sẽ gây nhiễm trùng da rồi dẫn đến viêm da nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư da hay chàm bội nhiễm rất nguy hiểm đấy.

Ngoài ra bạn có nguy cơ rất cao mắc bệnh truyền nhiễm do bọ chét là trung gian truyền bệnh…

Làm gì để phòng chống da bị mẫn đỏ ngứa hay chàm bội nhiễm

Để diet bo chet và không cho bọ chét sinh sống và gây bệnh chúng ta cần thực hiện ngay các biện pháp sau:

  • Bạn làm sao nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát, tránh ẩm mốc
  • Trang bị cho gia đình mình một chiếc máy hút bụi là cách tốt nhất để tiêu diệt bọ chét
  • Thường xuyên giặt chăn chiếu, màn, thảm… đối với nệm hay sofa cần phải được hong khô dưới ánh mặt trời để tránh ẩm mốc, bọ chét cũng không có cơ hội xâm nhập
  • Đối với các loại vật nuôi như chó, mèo… bạn cũng thường xuyên vệ sinh cũng như diệt bọ chét cho chúng, nhất là không cho chúng lên giường của bạn đó cũng là bảo vệ chính gia đình bạn đấy
  • Sử dụng các phương pháp đơn giản như máy hút bụi, chanh, muối, hàn the… trước khi sử dụng đến các biện pháp dùng các chế phẩm sinh học hay hóa chất diệt bọ chét
  • Gọi cho các trung tâm hay đơn vị diệt côn trùng để được tư vấn, hỗ trợ bọ chét hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải tìm được một địa chỉ uy an toàn để việc tiêu diệt bọ chét được nhanh chóng kịp thời mà mang lại kết quả như bạn muốn. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó là công ty diệt côn trùng An Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiêu diệt và phòng chống côn trùng sẽ xử lý nhanh gọn mà lũ côn trùng đem đến cho bạn.

Đây là toàn bộ những thông tin về bệnh da bị mẫn đỏ ngứa,chàm bội nhiễm do bọ chét cắn cũng như cách phòng tránh, mong rằng những thông tin trên sẽ gợi cho bạn ngăn ngừa bọ chét và bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !