Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Những lưu ý khi phun thuốc muỗi tồn lưu phòng bệnh sốt xuất huyết

Ghi nhớ những lưu ý khi phun thuốc muỗi tồn lưu là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả diệt muỗi tận gốc và sự an toàn của chính bạn.

Vì sao phải phun thuốc muỗi tồn lưu?

Muỗi là một trong những loại côn trùng nguy hiểm hàng đầu hiện nay bởi khả năng làm trung gian truyền nghiễm nhiều dịch bệnh đe dọa đến sức khỏe con người. Vì thế mà việc diệt muỗi trở thành vấn đề quan trọng, thậm chí hàng năm luôn có các đợt phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng nhằm phòng chống sốt xuất huyết.

nhung-luu-y-khi-phun-thuoc-muoi

Các  công ty dịch vụ diệt muỗi tại nhà uy tín sau khi phun thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết xong đều có bước phun thuốc tồn lưu trên tường vách nhằm phòng tránh muỗi gây bệnh một cách triệt để. Trong quá trình triển khai cần hết sức lưu ý các vần đề liên quan để đảm bảo hiệu quả diệt muỗi cũng như sự an toàn của bản thân người thực hiện.

Những điều cần lưu ý khi phun thuốc muỗi tồn lưu

– Tập tính trú đậu của muỗi truyền bệnh:

Hiệu lực diệt muỗi trong nhà bằng phun thuốc diệt muỗi tồn lưu lên tường vách liên quan rất lớn tới thời gian trú đậu của muỗi Anopheles truyền bệnh sốt rét tại địa phương. Theo đó, thời gian chúng trú đầu trong nhà các lâu thì thuốc càng có điều kiện để phát huy tác dụng.

Trên thực tế, chỉ cần muỗi đậu trên tường vách đã phun thuốc trong khoảng một vài tiếng đồng hồ là đã đủ để tiêu diệt chúng. Vì thế, cần lưu ý khảo sát vị trí muỗi thích trú đậu trọng nhà và tập trung phun vào những vị trí đó.

– Sự nhạy cảm của muỗi với thuốc diệt muỗi tồn lưu:

Tương tự như tình trạng kháng kháng sinh ở người, muỗi cũng có thể dần hình thành khả năng kháng lại một số loại thuốc hóa chất nhất định. Sau khi phun thuốc tồn lưu, bạn cần chú ý quan sát, nếu muỗi vẫn còn sống sót sau nửa giờ đậu trên vách tường thì nhiều khả năng chúng đã có khả năng chống lại hóa chất được phun. Lúc này, bạn cần chuyển sang phương án khác.

– Bề mặt tường vách và mái nhà:

Tính chất, bề mặt tường vách và mái nhà có sự chi phối nhất định đến hiệu quả của thuốc. Theo đó, các loại tường quét vôi hay sơn có chứa hóa chất sẽ khiến một số thuốc diệt côn trùng bị phân hủy nhanh do làm tăng độ pH. Trong khi đó, những bề mặt tường vách chống thấm, tường gỗ cứng hoặc được quét sơn có độ pH thích hợp thì hiệu quả của hóa chất diệt muỗi sẽ cao hơn.

– Loại thuốc diệt muỗi:

Phun tồn lưu lên tường vách thực chất là phương pháp dùng hóa chất để diệt muỗi truyền bệnh thông qua đường tiếp xúc trực tiếp khi chúng đậu nghỉ lên trên bề mặt phun. Do đó, loại thuốc được sử dụng là một vấn đề cần hết sức lưu ý, tránh loại có tác dụng xua đuổi mà chỉ dùng loại tiêu diệt muỗi.

Bên cạnh đó, nếu tường vách không thấm nước thì bạn có thể sử dụng dạng dung dịch hoặc dạng bột đều có hiệu lực tương đương, nhưng nếu tường vách thấm nước thì dùng hóa chất dạng dịch treo và hóa chất thuộc dạng bột tan trong nước có tác dụng tồn lưu diệt lâu hơn.

– Đối với khách hàng:

Tìm được địa chỉ diệt gián tại nhà, diệt kiến, diệt chuột mối và diệt muỗi tận gốc uy tín là yếu tố quan trọng nhất trong vấn đề kiểm soát các loại côn trùng và thực hiện quy trình diệt chuột hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thì khách hàng cũng cần có sự hợp tác với bên dịch vụ. Muốn vậy thì bản thân khách hàng cũng cần nhận thức được vai trò quan trọng của việc phun thuốc muỗi tồn lưu cũng như các biện pháp phòng tránh ảnh hưởng của thuốc./.

Những lưu ý khi phun thuốc muỗi tồn lưu phòng bệnh sốt xuất huyết
5 (100%) 1 vote