Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Nguyên nhân chủ yếu gây ra ngộ độc thức ăn

Ruồi là loại côn trùng gây nhiều phiền phức cho con người nhất, chúng có khắp mọi nơi từ bãi rác, bếp, nhà vệ sinh, có mùi thức ăn là chúng tới, số lượng thì nhiều vô kể. Nghiêm trong hơn khi chúng di chuyển kiếm ăn sẽ mang theo những mầm bệnh rồi đậu vào thức ăn khi chúng ta ăn vào sẽ rất dễ mắc các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn…nhất là bệnh ngộ độc thực phẩm do ruồi.

Để các bạn hiểu hơn về ngộ độc thực phẩm do loài côn trùng gây ra cũng như cách để phòng tránh, công ty diệt côn trùng An Nam sẽ làm rõ vấn đề trên qua bài viết.

1/ Ngộ độc thực phẩm là gì ?

Ngộ độc thực phẩm sẽ là  bệnh cấp tính xảy ra mau chóng với các biểu hiện đặc trưng như nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy với nguyên nhân là trong thức ăn có chứa chất độc hại, khi chúng vào cơ thể sẽ phá hủy niêm mạc ruột và các cơ quan nội tạc bạn không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải đưa ngay người bệnh đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

2/ Ruồi gây bệnh ngộ độc thực phẩm như thế nào ?

Ruồi là loài có tập tính kiếm ăn và đẻ trứng, chúng sinh sôi rất nhanh và dữ dội chính vì thế số lượng của chúng tăng lên rất nhanh, khó mà có thể kiểm soát được. Nơi tìm kiêm thức ăn của chúng cũng không kém phần phức tạp và bẩn thỉu từ nhà xí, bãi rác, cống rảnh… trên đường đi không biết đã tiếp xúc với bao nhiêu vi khuẩn, chất độc hại và bệnh nữa chứ ôi thật kinh khủng quá phải không ?

Ruồi gây ngộ độc thực phẩm

Ruồi gây ngộ độc thực phẩm

Tiếp theo chúng sẽ mang đến số vi khuẩn đó đậu vào thức ăn, nước uống, các vật dụng nhà bếp, rồi chúng ta lại nấu các thực phẩm do ruồi đậu vào, bằng những dụng cụ cũng đã bi nhiễm khuẩn… Bạn thử nghĩ mà xem những loại thức ăn này khi vào cơ thể con người sẽ ra sao ? Lời đáp là những loại bệnh sẽ xuất hiện ngay sau khi chúng ta ăn thôi, không chỉ ngộ độc thực phẩm thôi đâu mà còn có tiêu chảy, giun sán, thương hàn… thật nguy hiểm phải không nào ?

3/ Biện pháp ngăn ngừa va tiêu diệt ruồi hiệu quả

3.1 Biện pháp ngăn ngừa ruồi

Các biện pháp ngăn ngừa ruồi hiệu quả:

+ Luôn quét dọn nhà cửa, giữ không gian luôn thông thoáng, mát mẻ tránh tình trạng ẩm thấp.

+ Đối với phân và rác thải cần có cách xử lý triệt để đặc biệt là những chất thái có vị ngọt như (bã mía, vỏ hoa quả, thức ăn thừa…) không tạo điệu kiện cho ruồi đẻ trứng, sinh sản.

+ Không để xác chết động vật bừa bãi như thể chẳng khác nào mời chúng đến cả

+ Bảo đảm thực phẩm an toàn không để ruồi có cơ hội tấn công đó cũng là cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm hiệu quả.

+ Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người là biện pháp ngăn ngừa hiệu quả nhất, nếu mọi người ai cũng có trách nhiệm và tinh thần phòng chống ruồi thì hiệu quả sẽ tốt hơn, nguy cơ nhiễm bệnh cũng vì thế mà giảm đi…

3.2 Phương pháp tiêu diệt ruồi hiệu quả

Dưới đây là một số cách để tiêu diệt ruồi hiệu quả:

+ Sử dụng vĩ đập ruồi, vĩ bắt ruồi bằng điện, các loại keo dính ruồi

+ Phun hóa chất diệt ruồi ở những nơi nhiều ruồi, nơi sinh sản của ruồi, có thể phun trực tiếp hoặc phun không gian

+ Cách tốt nhất bạn nên sử dụng đó là gọi điện cho công ty diệt côn trùng họ sẽ giúp bạn tiêu diệt ruồi tận gốc theo cách chuyên nghiệp nhất, hiệu quả chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Công ty diệt rệp và côn trùng An Nam là cách chọn đúng đắn cho bạn khi cần diệt ruồi nhanh nhất…

Đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu thêm nguyên nhân gây bệnh ngộ độc thực phẩm do ruồi cũng như cách phòng chống và tiêu diệt loại côn trùng gây hại này để thực phẩm nhà bạn luôn an toàn và thơm ngon