Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh giun sán và cách phòng tránh

Bệnh giun sán thường gặp ở trẻ em có ảnh hưởng xấu sự phát triển của trẻ với những biểu hiện dễ nhận biết như chậm lớn, thấp còi, đau bụng buồn nôn, bụng cóc… Thông thường chúng ta sẽ nhiễm bệnh trực tiếp bằng đường tiêu hóa và để có thể đi vào cơ thể trứng giun sán phải có ở trong thức ăn mà phần thực phẩm bị nhiễm khuẩn do ruồi gây ra, có thể nói loài côn trùng này là một trong những trung gian truyền bệnh giun sán ở người.

1/ Ruồi truyền bệnh giun sán như thế nào

Ruồi là loài động vật thường sống ở những nơi ẩm thấp bẩn thỉu và di chuyển không ngừng từ nhà vệ sinh đến cổng rảnh… rồi chúng bâu lên thức ăn của con người, cùng với sự di chuyển này chúng đem đi bao nhiêu là vi khuẩn vi trùng gây hại trong đó có trứng giun sán.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh giun sán là do ruồi

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh giun sán là do ruồi

Khi chúng ta ăn những loại thực phẩm này các ấu trùng hay trứng giun sán cũng theo vào cơ thể rồi trứng đó ký sinh trong các cơ quan tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng phát triển thành giun trưởng thành, đây là giai đoạn chúng ta có biểu hiện rõ nhất với sự còi học hay buồn nôn… Thật nguy hiểm phải không nào ?

2/ Tác hại của bệnh giun sán do ruồi

Giun sán ký sinh trong cơ thể của chúng ta, loài này sẽ hút các chất dinh dưỡng, sinh sôi trong cơ thể bạn đấy cũng là nguyên nhân tại sao lý giải việc dù trẻ chậm lớn còi xương đó.

Trong quá trình chuyển hóa cũng như bài tiết giun sán sẽ thải ra những chất độc cho cơ thể con người mà trực tiếp là những cơ quan tiêu hóa như ruột dạ này, nếu không chữa trị hay diệt giun kịp thời sẽ có nguy cơ nhiễm độc các cơ quan xung quanh cũng như lan ra toàn cơ thể.

Giun sán còn làm cho các cơ quan tiêu hóa tiêu giảm khả năng miễn dịch với các loại vi khuẩn và chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, thật là nguy hiểm !

Một tác hại hay gặp nữa là người có giun sán thường bị dị ứng da, mần đỏ, sốt hay buồn nôn…bạn cần có sự cảnh giác nhận biết những dấu hiệu này để diệt giun sán đúng lúc để lâu rất nguy hiểm

3/ Biện pháp ngăn ngừa và tiêu diệt ruồi

Để phòng chống bệnh giun sán điều trước tiên các bạn phải làm một điều rất quan trọng đó là ngăn ngừa và tiêu diệt ruồi ( trung gian truyền bệnh) có 2 việc bạn phải làm ngay đó là:

3.1 Ngăn ngừa ruồi gây hại

Không cho ruồi có nơi ở và sinh sản là cách ngăn ngừa hiệu quả nhất để làm được điều này bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

+ Vệ sinh môi trường, làm sách nhà cửa, tránh ẩm ướt, không để cây cối rậm rạp vì đây là những nới ẩn náu quen thuộc của loài ruồi.

+ Phân loại, xử lý nhanh chóng rác, chất thải nhất là các loại có vị ngọt như bã mía, cùi dừa, vỏ hoa quả… chúng đều là những thứ rất kích ruồi đấy.

+ Cống rảnh hay nhà xí phải có nắp đậy nếu không đây là những nơi chúng đẻ trứng, sinh sản.

+ Luôn giữ cho thực phẩm luôn an toàn tốt nhất cho vào tủ lạnh và chế biến ngay, không để thức ăn bị ôi thiu, khi nấu xong chưa ăn hoặc để chờ người sau phải có lồng bàn tránh ruồi xâm nhập…

3.2 Tiêu diệt ruồi

Các biện pháp tiêu diệt ruồi hiệu quả nhất hiện này là:

+ Sử dụng đập ruồi bằng tay, đập ruồi điện.

+ Dùng các loại keo dính ruồi, phun thuốc và hóa chất diệt ruồi.

+ Liên hệ với các công ty diệt côn trùng để tiêu diệt ruồi tận gốc nhanh chóng hiệu quả mà tiết kiệm thời gian, một nơi mà bạn có thể tin tưởng, lựa chọn đó là công ty diệt côn trùng An Nam với phong cách chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng…

Trên đây là một số vấn đề về bệnh giun sán do ruồi gây ra và cách phòng tránh hiệu quả.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí dịch vụ diệt ruồi xin vui lòng liên hệ:

Công ty diệt côn trùng AN NAM

Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 628 54135 Hotline: 0963 83 33 44