Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Một số loại chuột gây hại và cách phòng tránh.

Chuột là loài gặm nhấm có hai răng nanh mọc liên tục trong suốt vòng đời. Những chiếc răng nanh này thường được gìn giữ và rèn luyện bằng cách bào mòn vào nhau, gặm nhấm các vật thể. Chính vì thế, diệt chuột là vấn đề cấp bách nhất đối với con người bởi một số các nguyên nhân: căn phá đường dây điện, dây cáp, phá hoại các vật dụng, đồ dùng trong nhà, văn phòng..

Không chỉ có vậy, Chuột còn là nguyên nhân gây lên các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với con người như dịch hạch, tiêu chảy, nôn mửa, sốt cao…Những hiểm họa tiềm tàng mà loài gặm nhấm này có thể gây ra cho sức khỏe con người là rất rõ ràng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các loài chuột để phòng tránh tốt nhất nhé.

Chuột nhắt

DICH_VU_DIET_CHUOT

Trước kia, chuột nhắt qua những con tàu buôn từ phương Tây tới, chúng có kích thước khá nhỏ nên rất dễ lẩn trốn và chúng cần lượng thức ăn và không gian sống nhỏ nên có thể thích nghi ở các môi trường khác nhau. Chuột nhắt là loài gặm nhấm gây hại số một đối với con người.

Chuột nhắt có cơ thể khó bé, con trưởng thành có thể nặng từ 20 – 30 gam. Cơ thể chuốt nhắt dài khoảng 7 – 8 cm và phần đuôi từ 6 – 10 cm. Chúng ta có thể phân biệt được chuột nhắt với chuột cống bằng kích thước ở phần đầu và chân sau.

Chuột cống

DICH_VU_DIET_CHUOT_1

Hay còn gọi là chuột nhà, có cơ thể to lớn và chắc thịt hơn so với chuột nhắt. Chuột cống có tập tính thường xuyên đào đất. Chiều dài cơ thể lên tới 15 – 20 cm và phần đuôi khoảng 18 – 20 cm.

Địa điểm sinh sống của chúng thường là các hang ở bên dưới lòng đất nằm dọc theo các đường ống, cống, hệ thống thoát nước, gần nguồn thức ăn như các khu vực bãi rác thải…Nếu như nguồn thức ăn bên ngoài khó kiếm hơn, mật đô chuột tăng thì có thể chúng sẽ xâm nhập vào trong nhà để kiếm đồ ăn.

CÁC NGUYÊN TẮC CẦN BIẾT ĐỂ HẠN CHẾ CHUỘT.

Để hạn chế tối đa việc chuột tấn công, xâm nhập vào gia đình, văn phòng, nhà xưởng, chung cư…bạn cần phải thực hiện kết hợp cả ba biện pháp dưới đây:

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nơi ở.

DICH_VU_DIET_CHUOT_3

Nơi nào xuất hiện nhiều chuột tức là nơi đó chúng có thể tìm thấy nguồn thức ăn dồi dào. Vì vậy để hạn chế chuột cần phải tìm và bảo quản thức ăn cũng như đảm bảo việc vệ sinh sạch sẽ khu nhà bếp, chỗ để đồ ăn.

Ngăn chặn, phòng tránh sự xâm nhập của chuột.

Theo như kinh nghiệm của An Nam Pest Control, cách tốt nhất trong các biện pháp kiểm soát chuột là làm sao để chuột không để chúng tìm thấy đường vào bên trong nhà.

Những khe hở, lỗ nhỏ dưới chân cửa là những sơ hở để chuột có thể xâm nhập từ đó vào nhà. Hầu hết, các khe hở, lỗ lớn hơn 1 – 3 cm cần phải bịt kín lại, các khe hở xung quanh đường ống như điện, nước, hệ thống nước thải, đường điều hòa, lỗ thông hơi cần được trám lại nhỏ hơn. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng tấm kim loại, ván gỗ ép chặt vào chân cửa cũng có thể tránh được chuột xâm nhập.

Sử dụng phương pháp hóa sinh.

DICH_VU_DIET_CHUOT_2

Các phương pháp diệt chuột tận gốc có sử dụng hóa chất hay các biện pháp thủ công đều có thể tiêu diệt một lượng lớn chuột hiện có đang trong nhà, văn phòng của bạn.

Tuy nhiên việc kết hợp cả hai phương pháp thường mang lại hiệu quả cao hơn và có hiệu quả ngăn chuột quay trở lại lâu dài hơn.

Ngoài ra, mỗi loại chuột thường có những đặc tính khác nhau, nếu không hiểu hết những đặc tính này thì kết quả diệt và kiểm soát chuột có thể không được như mong muốn, đôi khi còn gây phiền toái cho bạn.

Với quy trình kiểm soát chuột theo phương pháp tiên tiến, cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, An Nam Pest Control đã kiểm soát rất hiệu quả đối với công trình, nhà ở, hộ gia đình…được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Hãy để Công ty kiểm soát, diệt chuột An Nam giúp bạn !