Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Một số cách để diệt gián hiệu quả, không độc hại

Gián là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ khi nấu ăn cũng như dọn dẹp nhà cửa. Không những là loài vật bẩn, có hình thù đáng sợ, Gián còn là loài côn trùng có sức sống rất dai.

Nếu chỉ bị đập, phun thuốc gián chỉ bị hôn mê và sau khoảng hơn 10 tiếng sau chúng có thể sống lại. Như vậy, nếu chúng ta thấy chúng bị hôn mê vội vàng quét đi thì coi như thả gián về môi trường sống của chúng. Lưu ý rằng không nên dùng chổi đập mạnh hay dùng chân dẫm lên vì như vậy rất có thể các vi khuẩn có trong gián lây lan ra khắp nhà.

Diệt gián chuyên nghiệp tưởng như là một việc khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức nhưng thật ra lại không phải như vậy.

Dưới dây, diệt mối côn trùng An Nam xin chia sẻ tới quý khách mẹo làm bẫy diệt gián đơn giản, hiệu quả.

1.Cách làm bẫy bắt gián bằng lọ thủy tinh

BAY_DIET_GIAN

Cách làm bẫy.

Sử dụng một chiếc lọ thủy tinh, miệng to nhỏ đều được, tiếp tục dùng băng keo tối màu hoặc giấy báo bọc kín phía ngoài sao cho bên trong kín và tối.

Lấy mỡ hoặc dầu bôi xung quanh cổ bình thủy tinh từ miệng bình xuống khoảng 5 – 8 cm. Mục đích của việc bôi mỡ, dầu là để gián khi mắc bẫy trượt xuống đáy lọ sẽ không bò lên được vì thành bình trơn, trượt.

Đặt mồi.

Gián là loài đặc biệt ưa thích những đồ ngọt, thức ăn có mùi thơm nên khi lựa chọn đồ để làm mồi nhử gián nên bám sát vào điểm này. Một miếng chuối chín, nước đường loãng, bánh kẹo…là những gợi ý thích hợp nhất.

Đặt mồi mà bạn chuẩn bị xuống dưới đáy của lọ thủy tinh, khi gián tìm đồ ăn quanh đó sẽ bị mùi thu hút và dẫn chúng tím mồi nhử và rơi vào lọ thủy tinh.

Chọn chỗ để bẫy.

Khi đã thiết kễ bẫy xong xuông, giờ là giai đoạn mà bạn phải chọn các địa điểm mà gián hay lui tới như góc bếp, gầm tủ, dưới các bồn rửa chén bát và những nơi tối tăm, ẩm thấp để dụ gián tới.

Cách tiêu diệt gián.

Sau khoảng vài ngày, khi gián đã bị rơi vào bẫy với số lượng tương đối và không chui ra được. Bạn hãy đổ hết lọ thủy tinh gián vào túi kín, buộc kỹ tránh việc gián chui ra ngoài và mang vứt, thiêu hủy, hay đổ nước sôi vào lọ thủy tinh để tiêu diệt tận gốc loài gián đáng ghét này.

2.Cách làm bẫy diệt gián bằng băng keo

LAM_BAY_DIET_GIAN

Nguyên tắc đơn giản dễ dàng là sử dụng băng dính có độ kết dinh cao, sử dụng mồi dụ lũ gián tới và chúng mải mê tìm thức ăn sẽ bị dính vào băng dính sau đó tiêu diệt chúng.

Bạn hãy dùng một đoạn băng dính dài, đặt các mồi nhử mà gián ưa thích như trái cây chín, đồ ngọt, đường, bánh kẹo…vào giữa băng dính giống như là keo bẫy chuột.

Lưu ý: Để hiệu quả hơn, bạn hãy sử dụng từ 2 – 3 miếng băng dính dính liến vào nhau thành dải băng dính có chiều ngang lớn hơn thì khả năng mắc bẫy của gián nhiều hơn.

Bạn cũng có thể mua loại bẫy có bán sẵn này nếu không muốn tự làm. Bẫy này có tên gọi là keo bẫy gián hay keo bẫy chuột có bán ở những hàng thuốc thú y, tạp hóa, siêu thị….

3.Cách làm mồi nhử đuổi gián bằng lon thiếc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: một hộp sữa trống rỗng bằng thiếc, một lọ đựng sơn rỗng đều có thể làm được.

Cách làm.

Dùng dầu, mỡ bôi vào mặt trong của hộp cho trơn để gián một khi đã lọt vào bên tỏng sẽ không bò ra ngoài được. Nếu có thể hãy bôi mỡ, dầu vào toàn bộ phần phía bên trong. Sử dụng mồi nhừ gián thơm ngon và là những đồ gián ưa thích đặc biệt là mùi và vị sầu riêng chín.

Ở phần đáy của bẫy hãy để thêm bột xi măng, bột vôi hoặc nước xà phòng, rửa chén bát. Mục đích của việc này là làm cho loài gián bị sặc nước mà chết hoặc yếu đi không thoát ra bên ngoài được.

Đặt bẫy ở nơi ẩm thấp, tối và nhiều gián qua lại, chúng sẽ tìm và bò vào ăn, mắc kẹt trong bẫy không ra được. Việc bạn cần làm bây giờ là mang chúng diệt gián Đức theo các cách bên trên là xong.

Lưu ý khi làm bẫy diệt gián có hiệu quả cao

3

– Để hiệu quả trong diệt gián hãy loại bỏ sạch sẽ các nguồn thức ăn, nước uống của chúng ở những nơi trong ngôi nhà như bếp, tủ để đồ ăn…bằng cách  vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đậy kín mọi nguồn nước, sửa chữa ngay những nơi bị rò rỉ nước, đậy kín thùng rác và chăm chỉ đổ rác mỗi ngày.

– Loại bỏ các chỗ ẩn nấp của gián bằng cách bịt hết những khe hở có trên tường, các lỗ nhỏ trong nhà bếp hay những đồ vật để sát tường hoặc dưới nền nhà mà còn khe hở thì bịt kín hoặc để hở ra nhiều hơn để gián không ẩn nấp.

– Một khi những nơi cư trú và thực phẩm, nước uống của gián bị loại bỏ đi thì số lượng gián ở trong căn nhà chắc chắn sẽ giảm đi và nó dính phải bẫy nhiều hơn.

Xem thêm: Mẹo xử lý gián tại nhà hiệu quả 100%