Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không?

Cùng với thời tiết mùa hè đang chuyển sang mưa nhiều, nguy cơ mắc các bệnh lây truyền từ muỗi cũng tăng cao dẫn đến việc người dân có nhu cầu mạnh về các thiết bị đuổi muỗi, tuy nhiên máy đuổi muỗi có hiệu quả không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công ty diệt côn trùng An Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

Máy đuổi muỗi hoạt động theo cơ chế nào?

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại máy đuổi muỗi chính với 2 cơ chế hoạt động khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Máy đuổi muỗi hoạt động theo cơ chế phát ra những âm thanh âm tần trong khoảng hơn 16.000Hz. Khi đó bản thân máy sẽ phát ra những tiếng vo ve khiến muỗi khó chịu đồng thời tác động trực tiếp đến hệ thần kinh của muỗi, từ đó đuổi muỗi ra khỏi không gian sống.

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không?

Máy đuổi muỗi đang được nhiều người sử dụng hiện nay

  • Máy đuổi muỗi kết hợp với tinh dầu: Đây là loại máy đuổi muỗi được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay, bởi cơ chế hoạt động rất sạch. Máy sử dụng một số loại tinh dầu mà khách hàng có thể tự chọn như tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, tinh dầu cam, tinh dầu sả…. hoặc những chai tinh dầu có hương thơm mà muỗi sợ. Sau đó cho tinh dầu vào trong một thiết bị xông hơi, khi muỗi ngửi thấy mùi sẽ tự động bay ra khỏi căn phòng.

Việc hiểu được cơ chế hoạt động của máy đuổi muỗi sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn được phương án đuổi và diêt muỗi an toàn, tiết kiệm.

>> Xem thêm: Một số thiết bị đuổi muỗi trên thị trường

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không?

Trên thực tế, vẫn còn khá nhiều người nghi vấn “ máy đuổi muỗi có hiệu quả không”. Sau khi nghiên cứu và trải nghiệm thử các sản phẩm, Công ty diệt côn trùng An Nam chúng tôi có một số nhận xét về những loại máy đuổi muỗi trên thị trường như sau để quý khách hàng tham khảo:

  • Đối với loại máy đuổi muỗi hoạt động theo cơ chế sóng điện từ thì trong quá trình đuổi muỗi do chúng phát ra tiếng kêu nên không chỉ ảnh hưởng đến các loài vật nuôi trong nhà mà đã có một số tác động đến thính giác cũng như hệ thần kinh của con người. Bên cạnh đó, hiệu quả sử dụng của máy sẽ không được như mong đợi, dù đây là phương án có mức chi phí thực hiện không cao nhưng cũng mong các bạn cân nhắc trước khi sử dụng.

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không?

Máy đuổi muỗi sóng điện từ vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn

  • Đối với loại máy đuổi muỗi bằng tinh dầu, mặc dù giá thành đắt hơn nhưng hiệu quả sử dụng ngoài mong đợi. Chúng không chỉ đuổi được muỗi mà còn mang đến hương thơm nhẹ nhàng, giúp con người thư giãn tốt hơn. Tuy nhiên phạm vi đuổi muỗi của thiết bị này vẫn còn khá hẹp, chỉ trong phòng dưới 30m2 thì mới có thể đảm bảo hiệu quả đuổi muỗi là tốt nhất.

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không?

Máy đuổi muỗi bằng tinh dầu đang được nhiều người ưa chuộng

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng phản hồi lại rằng “ máy đuổi muỗi chỉ có tác dụng trong thời gian đầu, còn khi muỗi đã quen với mùi hương hoặc sóng điện tử thì chúng vẫn có thể quay trở lại” Vì vậy nếu bạn có nhu cầu muốn diệt muỗi thì hãy nghĩ đến một giải pháp bền vững mang tính hiệu quả cao như dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà từ các công ty diet con trung uy tín và thực hiện diệt muỗi trên diện rộng ở cả các khu vực lân cận để mang lại hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Phun thuốc diệt muỗi có hại cho sức khỏe không?

Nếu bạn chưa muốn sử dụng dịch vụ diệt muỗi tại nhà thì cách tốt nhất để phòng tránh muỗi là mắc màn khi đi ngủ, giữ gìn vệ sinh không gian sống, sử dụng các loại lưới chống muỗi… để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.