Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mách bạn mẹo sử dụng đèn diệt côn trùng hiệu quả

Là một vật dụng được ưa chuộng đối với nhiều hộ gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, ưu điểm của đèn diệt côn trùng là an toàn cho sức khỏe so với hương hay thuốc phun xịt côn trùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đèn diệt côn trùng hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn diệt côn trùng khác nhau. Ưu điểm của loại đèn này là có thể giúp bạn loại bỏ các loại côn trùng đáng ghét như ruồi, muỗi, gián… khỏi nơi sinh sống, làm việc mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như các loại thuốc phun xịt côn trùng bằng hóa chất.

Tuy nhiên, để đèn diệt côn trùng trong nhà phát huy hiệu quả tối ưu thì bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

– Chú ý lựa chọn đèn diệt côn trùng phù hợp:

Việc chọn mua đèn diệt côn trùng nào trong vô số các sản phẩm đang có mặt trên thị trường cần được căn cứ vào vị trí mà bạn muốn gắn đèn. Chẳng hạn như bạn muốn diệt côn trùng trong phòng ngủ thì nên chọn loại đèn có ánh sáng và tần suất không quá mạnh, phù hợp cho không gian phòng ngủ, không ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

den-diet-con-trung-hieu-qua

– Chú ý khoảng cách từ kệ đặt đèn với mặt đất:

Tác dụng diệt côn trùng của đèn bắt muỗi phụ thuốc rất nhiều vào khoảng cách này. Theo đó, bạn không nên để đèn lên mặt sàn luôn mà cần kê cao khoảng 1,5-2m so với sàn nhà. Đây chính là vị trí mà các loại côn trùng có cánh hoạt động mạnh nhất và thường xuyên bay qua bay lại.

Nếu bạn để đèn quá thấp, chỉ có thể xua đuổi phần nào, còn đặt quá cao thì không có tác dụng gì cả chứ không thể diệt ruồi, muỗi, kiến, diệt gián triệt để được.

– Chú ý vị trí đặt đèn diệt côn trùng:

Loại đèn diệt côn trùng cho phòng ngủ thông thường sẽ hoạt động ở phạm vi 16 – 20m2. Bạn có thể đặt chúng ở gần cánh cửa, sau tủ quần áo và cần tránh đặt quá gần giường vì ánh sáng của nó có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Với những căn phòng rộng thì nên dặt đèn ở giữa để sóng âm của đèn có thể lan tỏa tới mọi ngóc ngách, giúp hiệu quả diệt côn trùng ở mức tối ưu.

– Nhớ tắt các loại đèn khác:

Bạn nên tắt hết các thiết bị điện trong phòng trước khi bật đèn diệt côn trùng. Điều này giúp côn trùng bị thu hút hoàn toàn bới ảnh sáng phát ra từ đèn diệt côn trùng.

– Thận trọng với đèn diệt côn trùng bằng điện:

Trên thị trường hiện có dòng sản phẩm đèn diệt côn trùng trực tiếp, sau khi côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng phát ra từ đèn, chúng sẽ bị tiêu diệt bằng điện. Mặc dù đã có hệ thống vỏ bảo vệ bên ngoài, song trẻ nhỏ vẫn có thể gặp nguy hiểm, vì thế, bạn cần lưu ý đến vị trí đặt đèn nhằm phòng tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số lưu ý khác:

– Với loại đèn sử dụng tia ultraviolet thì chỉ phát huy được hiệu quả khi sử dụng trong phòng kín.

– Đèn diệt côn trùng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

– Đối với đèn diệt côn trùng bằng xung điện từ bạn cần chú ý đặt ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh gây nhiễm điện khi ở trong môi trường độ ẩm cao.

– Mua đèn diệt côn trùng ở nơi uy tín, không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chất lượng không đảm bảo, cũng có thể gây mất an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các phương pháp diệt ruồi, diệt muỗi tự nhiên bằng các loại hương liệu khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả của đèn diệt côn trùng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các công ty diệt côn trùng uy tín như An Nam Pest Control để được hỗ trợ./.