Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Mách bạn cách diệt mối sàn gỗ đơn giản mà hiệu quả

Ngoài việc sử dụng dịch vụ của các công ty diệt côn trùng thì bạn cũng có thể áp dụng cách diệt mối sàn gỗ theo phương pháp dân gian.

Nhờ ưu điểm mát mẻ và sang trọng mà sàn gỗ rất được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, loại sàn này cũng có điểm hạn chế là rất dễ trở thành đối tượng tấn công của loài mối. Do đó, mối xông sàn gỗ có thể xem như nỗi lo hàng đầu của các gia đình hiện nay.

Bên cạnh dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, bạn cũng có thể xem xét áp dụng một số mẹo vặt dân gian để xử lý trong trường hợp mối mới xuất hiện, số lượng không nhiều và mức độ tàn phá đồ đạc chưa quá nghiêm trọng.

cach-diet-moi-san-go

Cách diệt mối sàn gỗ theo phương pháp dân gian

Để xử lý mối ở sàn gỗ nói riêng và đồ nội thất gỗ nói chung thì cách đơn giản nhất, được dân gian sử dụng phổ biến nhất chính là dầu hỏa. Bạn chỉ cần lấy miếng vải nhúng vào dầu hỏa rồi miết lên những vết lỗ trên sàn do mối xông tạo ra. Sau đó, lấy ni lông thường dùng bọc thực phẩm để phủ lên bề mặt sàn nhằm giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ, đồng thời cũng tránh mùi khó chịu lan ra cả phòng. Mối không thể hô hấp được sẽ nhanh chóng chết đi. Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ thì nên sử dụng cồn để thay thế.

Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng có thể dùng hành tây thái lát, thảo một hoặc một số vị thuốc bắc đặt vào nơi mối xông để diệt mối. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cách này chỉ có tác dụng xua đuổi chứ không thể tiêu diệt được loài côn trùng nhỏ bé mà nguy hiểm này.

Sử dụng dịch vụ của công ty phòng chống mối

Phòng chống mối đối với các công trình xây dựng, bao gồm cả nhà ở, văn phòng, xí nghiệp… là một nội dung hết sức quan trọng, thậm chí đã được quy định cụ thể trong TCVN 7958 : 2008 – Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải đơn vị xây dựng nào cũng thực hiện đúng quy định và cho dù đã thực hiện tốt công tác phòng ngừa thì cũng không thể đảm bảo mối sẽ không bao giờ xuất hiện.

Khi mối xuất hiện nhiều thì cách tốt nhất vẫn là liên hệ với một công ty dịch vụ chuyên nghiệp để có thể xử lý triệt để, trước khi chúng gây ra thiệt hại quá nặng nề. Theo đó, diệt mối bằng công nghệ sinh học đang là phương pháp được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đây là phương pháp diệt mối bằng cơ chế lây nhiễm, giúp diệt mối tận gốc mà không gây hại cho sức khỏe con người cũng như công trình của bạn.

Quy trình diệt mối bằng công nghệ sinh học thường kéo dài khoảng 28-30 ngày tùy tình hình cụ thể với các bước:

– B1: Điều tra khảo sát tình hình thực tế và phân loại mối.

– B2: Đặt hộp nhử mối ở nơi có đường đi của mối

– B3: Kiểm tra và điều chỉnh việc dặt hộp như sao cho hợp lý. Thường thì sau 10-15 ngày sẽ kiểm tra.

– B4: Sau khi xác nhận lượng mối trong hộp như đã nhiều thì tiến hành phun chế phẩm sinh học diệt mối. Mối dính thuốc sẽ không chết ngay mà quay về tổ lây lan cho cả đàn, trong đó có cả mối chúa. Điều này sẽ giúp diệt gọn cả đàn mối.

– B5: Dọn vệ sinh và thanh lý hợp đồng.

Không riêng gì mối mà việc diệt các loại côn trùng khác như diệt ruồi muỗi, diệt gián tự nhiên có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, song nhược điểm là chỉ tiêu diệt được lượng nhỏ và chúng sẽ nhanh chóng quay trở lại tiếp tục gây phiền toái cho bạn. Vì thế, nếu muốn giải quyết tận gốc vấn đề thì sử dụng dịch vụ của các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp vẫn là sự lự chọn tối ưu./.