Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

 Cách tiêu diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Ruồi cánh bướm là loại côn trùng sinh trưởng mạnh mẽ thường xuất hiện ở các khu vực cống rãnh, môi trường ẩm ướt, nhà vệ sinh…  Ruồi cánh bướm gây ra những phiền toái và cảm giác không sạch sẽ cho những khu vực mà chúng xâm lấn. Cũng như ruồi nhà, ruồi cánh bướm không lớn lắm kích thước từ 0,5 – 0,7cm.  Diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh cũng không phải là điều khó khăn nếu bạn biết cách sử dụng biện pháp nào đạt hiệu quả, lâu dài và an toàn.

Trong bài viết này, AN Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt ruồi nhặng, diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh:

  1. Vệ sinh sạch sẽ diệt ấu trùng ruồi

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, có quạt thông gió, có lỗ thoáng khí, Giữ nhà vệ sinh khô ráo, thường xuyên thay dọn rác trong nhà vệ sinh,….

Vứt bỏ các cốc, gáo thùng xô cũ, các vật dụng có thể gây đọng nước xung quanh khu vực sinh sống, Đậy nắp cống rãnh, sửa chữa các thiết bị nươc hư hỏng

Khử trùng nguồn nước bằng Flo, rắc vôi bột cống rãnh, mương máng diệt ấu trùng ruồi.

Kết hợp vệ sinh phòng  vệ sinh và vệ sinh nhà ở, vườn, và môi trường quanh khu vực sinh sống đảm bảo không có ao tù, nước đọng lau ngày thì không có chỗ cho ruồi cánh bướm đẻ trứng.

diet-ruoi-canh-buom-trong-nha-ve-sinh

Diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

2. Giảm mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng sản phẩm có sẵn

Một số phương pháp giảm mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng sản phẩm có sẵn như việc đặt 1 lọ dầu gió trong nhà vệ sinh, hoặc đặt 1 cốc rượu mạnh, hay 1 ít bột hạt cà phê và thay chúng thường xuyên.

Đây là một biện pháp rất dễ sử dụng và không độc hại vừa có tác dụng diệt ruồi, vừa có tác dụng hút mùi ẩm mốc, mùi hôi trong nhà vệ sinh nơi ruồi cánh bướm chú ngụ

3, Phun thuốc diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Phun thuốc diệt côn trùng là biện pháp diệt ruồi tối đa. Thuốc diệt ruồi cánh bướm là loại thuốc diệt côn trùng chuyên dụng,, Chú ý lựa chọn loại thuốc diệt côn trùng được nhập khẩu chính ngạch có nguồn gốc hữu cơ ít gây độc hại cho người. Thuốc phải có hướng dẫn sử dụng ghi tiếng Việt kèm theo.

Khi phun thuốc cần có biện pháp bảo vệ an toàn như: đeo khẩu trang, găng tay, mặc đồ bảo hộ,…Di chuyển, che đậy các vận dụng sinh hoạt, che đậy thức ăn đồ dùng ăn uống, phun tránh nguồn nước ăn. Tắm rửa và vệ sinh lại nhà cửa sau khi phun thuốc.