Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Phương pháp diệt mối theo cách dân gian [An toàn -Hiệu quả]

Mối là một trong những loại côn trùng có hại. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng sinh hoạt, mà còn gây thiệt hại lớn về tài sản, những vật dụng, đồ dùng từ gỗ. Nếu bạn đang tìm hiểu về “Các phương pháp diệt mối theo cách dân gian vừa an toàn, vừa hiệu quả” thì hãy tham khảo thông tin dưới đây.

diệt mối theo phương pháp dân gian

Diệt mối theo cách dân gian 

Diệt mối xông bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng dầu hỏa là cách làm hiệu quả nhanh và đơn giản. Dầu hỏa có mùi rất đặc trưng, nó tác động mạnh đến hô hấp của mối, khiến mối sợ hãi, trốn chạy. Để diệt mối theo cách dân gian bằng dầu hỏa, bạn thực hiện như sau:

-Khi phát hiện ổ mối ở các bãi đất trống, bạn đào xung quanh, cho rơm, củi, tẩm dầu và châm lửa đốt, hoặc cũng có thể đổ dầu và nước làm ngập tổ mối. Cách này sẽ có hiệu quả cao khi tiêu diệt mối diện rộng.

Diệt mối bằng dầu hỏa - dietmoicontrung.org

-Khi phát hiện mối trong nhà, tàn phá đồ nội thất gỗ, bạn dùng cây cọ và nhúng dầu hỏa và quét theo đường mối ăn. Dầu hỏa sẽ theo các khe nhỏ, các vết nứt bề mặt để ngấm vào các thớ gỗ. Cách này dù không diệt được mối tận gốc, nhưng sẽ khiến mối sợ hãi, khó chịu và rời khỏi. 

Diệt mối ăn gỗ vôi

Nhiều năm trước, khi chưa có nhiều hóa chất diệt mối, thì việc dùng vôi để diệt mối được áp dụng rộng rãi. Vôi có tính nhiệt lớn, đặc biệt là khi gặp nước. Khi được cấp ẩm, chúng sẽ sinh ra phản ứng hóa học và tạo lượng nhiệt khiến mối bị tiêu diệt ngay lập tức. 

Diệt mối xông bằng ớt

Diệt mối bằng ớt là cách làm được dân gian truyền nhau từ lâu. Để thực hiện, bạn dùng lượng bột ớt, hoặc ớt tươi giã nhuyễn hòa với nước. Khi hỗn hợp tan, bạn có thể đổ trực tiếp hoặc dùng xi lanh bơm dung dịch và các khu vực mối xông, hoặc ổ mối, hoặc quét lên những vị trí bị mối tấn công. Dung dịch ớt có tính nóng, tác động mạnh mẽ khiến mối sợ hãi, không dám đến gần. Cách làm này được ứng dụng để đuổi và làm giảm sự tàn phá của mối.

diệt mối bằng ớt

Diệt mối bằng bìa carton

Dùng bìa carton bẫy, diệt mối là cách làm dơn giản mà hiệu quả. Phương pháp này có thể diệt số lượng lớn khi mối vào gặm nhấm miếng bìa. Để thu hút mạnh nhất, bạn nên chuẩn bị tấm bìa và làm ẩm. Bạn cắt nhỏ các miếng bìa ra và đặt gần khu vực bị mối xâm nhập. 

Những cái bẫy từ bìa ẩm sẽ thu hút và khiến mối chuyển sang gặm bìa carton. Khi bạn đã thấy có số lượng lớn mối đã tụ tập, hãy thu dọn những miếng bìa này và mang đi đốt. Dù có thể gom được lượng lớn mối, tuy nhiên, cách này chỉ diệt mối tạm thời. 

Diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối là cách làm an toàn và dễ làm nhất. Bạn chỉ cần rải muối dọc theo đường đi của mối, rắc vào tổ mối, hoặc pha nước muối đặc rồi tưới nên (các vết nứt trên tường, vết nứt trên tấm bê tông, trên các đồ nội thất có mùn do mối gặm,…). Muối và dung dịch nước muối khiến hang ổ mối ngập mặn, mối sẽ mất nước và bị tiêu diệt. 

Lời kết

Dù diệt mối theo cách dân gian có hiệu quả nhất định, nhưng chỉ là cách tạm thời. Để diệt mối tận gốc, ngoài việc bắt, tiêu diệt mối chúa, thì việc dùng thuốc chuyên dịch mối là vô cùng cần thiết. Nếu bạn bận rộn, chưa có nhiều kinh nghiệm, thì nhờ đến dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp tại nhà là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Dù mất thêm phí dịch vụ, nhưng cái bạn được là sự đảm bảo, không bị mối ảnh hưởng sinh hoạt, không còn chịu thiệt hại do mối xông gây ra. 

Dịch vụ diệt mối huyện Mỹ Đức

Liên hệ dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà

Công ty diệt mối, diệt côn trùng An Nam

-Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

-Điện thoại: (024) 628 54135 Hotline: 0986 733 733

-Facebook: Diệt muỗi – Diệt côn trùng An Nam

-Website: https://dietmoicontrung.org/

-GoogleMaps: https://goo.gl/maps/eAMgRcofxPFs6Q7V6 

Tham khảo: