Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Làm sao để diệt Bọ chét tận gốc

Bọ chét là loài côn trùng không cánh, chủ yếu chích hút máu động vật, sống ký sinh trên các loại động vật. Bọ chét là mối nguy hại cho bạn và thú cưng của bạn khi gây ra các bệnh đau đầu, ngứa ngáy, mệt mỏi,… cũng như truyền nhiễm các bệnh sốt rét, sán,…Vậy làm cách nào để có thể chăn ngặn và tiêu diệt lũ Bọ chét đáng ghét này gây hại cho động vật và con người. Công ty diệt côn trùng An Nam sẽ mang đến cho bạn những phương án diệt Bọ chét đơn giản, tiết kiệm lại hiệu quả qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về loại Bọ chét gây bệnh

diệt Bọ chét

Bọ chét có khoảng 3.000 loài, dài 2-3mm và có màu đỏ hay nâu và nhảy được, chủ yếu hút máu động vật và người

 • Bọ chét là loài ký sinh trùng, phần lớn chúng dài 2-3mm và có màu đỏ hay nâu và nhảy được. Bọ chét có khoảng 3.000 loài nhưng chỉ có khoảng hơn chục loài thường đốt máu người là bọ chét chuột, bọ chét người, bọ chét chó và mèo. 
 • Bọ chét trưởng thành có kích thước nhỏ, dài khoảng 1,5-3,3mm, màu đỏ thẫm hoặc đen, đôi chân sau thay đổi, dài, to mập để nhảy. Bọ chét trưởng thành chích da động vật có vú hay chim để hút máu.
 • Ấu trùng bọ chét ăn chất hữu cơ, sống trong kẽ sàn nhà, ga trải giường, thảm và ở chỗ ngủ của động vật. Chúng không có chân mà chuyển động nhờ lông cứng trên cơ thể. 

Có 2 loại Bọ chét chính:

 • Bọ chét trên người: sẽ cắn bất kỳ chỗ nào trên cơ thể và cảm thấy ngứa khi chúng bò trên da.
 • Bọ chét trên mèo: sẽ cắn người nhưng chúng không sống trên cơ thể người. Chúng sẽ cắn vào chân tay và cơ thể, những nơi thường gặp nhất cho bọ chét cắn là bàn chân và bắp chân.

Cách diệt Bọ chét đơn giản, hiệu quả

 • Vệ sinh nhà cửa, tắm rửa sạch sẽ, bảo vệ da bằng các thuốc bôi chống côn trùng, hạn chế nuôi thú (chó, mèo) trong nhà.
 • Vệ sinh đơn giản như: quét dọn, cọ rửa sàn nhà và giữ nhà sạch sẽ để loại bỏ bọ chét, trứng, ấu trùng và kén của nó.
 • Thực hiện biện pháp phun hóa chất diệt Bọ chét vào các khe, kẽ, góc phòng nơi có mặt bọ chét và ấu trùng.
 • Dùng hóa chất xử lý quần áo và lông động vật như DEET bôi vào da và quần áo có thể ngăn cản sự tấn công của Bọ chét.
 • Đối với Bọ chét chó và mèo: dùng hóa chất, phun, tẩm, gội vào lông của chúng nhưng hết sức cẩn thận không sẽ gây ngộ độc cho chó, mèo.
 • Đối với Bọ chét đốt người: thường xuyên quét dọn nhà cửa, đặc biệt là các phòng ngủ, có thể ngăn cản được sự nhiễm bọ chét với số lượng lớn.

Bọ chét đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người ẩn chứa những căn bệnh nguy hiểm khó lường trước được ở ngay thú cưng hay chính chiếc đệm của bạn. Vì thế, những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên là mẹo phòng chống Bọ chét mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có cách ngăn ngừa và diệt Bọ chét hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn đang phân vân không biết làm như thế nào mới diệt Bọ chét tận gốc tại nhà, dịch vụ diệt côn trùng An Nam sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề liên quan đến Bọ chét và các loại côn trùng gây bệnh khác trong nhà. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG AN NAM
Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân Hà Nội.
Điện thoại: (024) 628 54135 | Hotline: 0986 733 733
Email: lienhe@dietmoicontrung.org